Bingsu có lẽ là món tráng miệng mùa hè được tìm kiếm nhiều nhất ở Đông Á. Không chỉ thơm ngon, hấp dẫn, bingsu còn đặc biệt tốt đối với sức khoẻ, bởi thành phần chứa nhiều loại hoa quả tươi mát, giàu dinh dưỡng.
Nguyên liệu làm bingsu Hàn Quốc
220 gam đậu đỏ
220 gam đường cát
1 lít nước
5ml tinh chất vani
Muối tinh
Sữa đặc
Đá sạch
Máy bào đá
Các loại trái cây: Chuối, kiwi, dâu tây, táo,…
Cách làm bingsu
Bước 1: Làm siro dâu:
Xay nhuyễn 5 quả dâu tây. Sau đó cho dâu tây đã xay và 150ml nước lọc lên chảo và trộn đều trên lửa vừa.
Khi hỗn hợp bắt đầu sôi lăn tăn, cho lượng đường thích hợp vào và khuấy đường cho đến khi tan hết. Sau đó lọc hỗn hợp qua rây và để sang một bên để nguội.
Bước 2: Ninh đậu
Rửa sạch đậu đỏ sau đó cho vào nồi. Đổ sâm sấp nước và bắt đầu đun với lửa nhỏ khoảng 15 phút. Sau 15 phút giảm lửa xuống mức nhỏ nhất, hầm đậu trong khoảng 1 tiếng cho đậu thật nhừ.
Khi đậu đã được ninh nhừ, đổ đậu ra rổ cho ráo nước. Trộn đậu với 1 chút đường, 1 chút muối tinh, cùng vani. Lưu ý nên trộn nhẹ tay tránh cho đậu bị nát.
Cho hỗn hợp đậu sau khi trộn lên nồi đun với lửa nhỏ khoảng 5 phút, cho đường và vani quyện đều. Lưu ý không nên đậy vung trong khi đun.
Để hỗn hợp vào ngăn mát tủ lạnh khoảng 1 tiếng.
Bước 3: Chuẩn bị trái cây
Trong khi đó, hãy cắt các loại trái cây bạn yêu thích thành các miếng hình vuông vừa ăn.
Bước 4: Làm đá bào
Để làm đá bào, hãy cho đá vào máy xay thực phẩm và xay thành từng mẻ, giữ trong ngăn đá cho đến khi sẵn sàng phục vụ.
Bước 5: Thành phẩm
Khi đậu đỏ đã đủ lạnh. Đầu tiên đổ đáo bào đến lưng chiếc bát to, sau đó rưới sữa đặc, siro dâu, đậu đỏ lên trên.
Sau đó lại đổ đá bào vào bát sao cho thành hình ngọn núi. Tiếp tục rưới siro dâu, sữa đặc, đậu đỏ quanh ngọn đá bào.
Cuối cùng xếp những miếng hoa quả đã chuẩn bị xung quanh bát đá bào. Như vậy là đã hoàn thành món bingsu Hàn Quốc.