Trong những loại thực phẩm bổ dưỡng có giá rẻ không thể không kể đến món chim bồ câu khìa nước dừa. Với ngày hè mệt mỏi, cơ thể suy kiệt nhiều người chán ăn, biếng ăn thì hãy làm ngay món bồ câu này để bồi bổ cho cơ thể. Cùng theo dõi thông tin và cách làm món ăn từ Vịt 29 sau đây.
Món bồ câu khìa nước dừa thơm mát và hấp dẫn
Khi nhắc đến món ăn ngon, bổ dưỡng và hồi phục sức khoẻ không thể bỏ qua các món ăn từ bồ câu. So với những món ăn bồi bổ khác thì chim bồ câu được đánh giá là có giá rẻ. Bồ câu có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như: Bồ câu quay, bồ câu nướng, bồ câu hầm thuốc bắc, nấu cháo bồ câu đậu xanh…
Nếu muốn đổi vị cho bữa ăn gia đình vừa mát, ngon miệng, dễ ăn bạn có thể chọn cách làm khác. Bồ câu khìa nước dừa là món chị em nội trợ không nên bỏ qua. Cùng điểm qua dinh dưỡng của món ăn này dưới đây.
Thịt chim bồ câu bổ dưỡng nhờ chứa nhiều chất đạm, protein, trong thịt bồ câu nấu chín hàm lượng collagen rất cao. Ngoài ra, đây còn là nguồn cung cấp các nguyên tố vi lượng thiết yếu hàng ngày cho cơ thể. Bên cạnh đó thịt chim bồ câu có hàm lượng cao vitamin và phong phú như vitamin A, vitamin B, vitamin D, vitamin E.
Xét về lợi ích cho sức khoẻ, thịt chim bồ câu đem lại rất nhiều tác dụng như: Chứa nhiều collagen có tác dụng làm lành vết thương nhanh, hỗ trợ sự liên kết của các khôi, mô , tế bào để cơ thể dẻo dai. Protein có tác dụng tạo phản ứng sinh hoá, tăng cường sức khoẻ miễn dịch.
Các loại vitamin giúp nâng cao đề kháng, hàm lượng tiền vitamin A và omega 3 dồi dào giúp cải thiện thị lực, tốt cho não bộ. Thịt chim bồ câu cực tốt cho trẻ em, mẹ bầu, người vừa ốm dậy.
Hướng dẫn cách làm bồ câu khìa nước dừa đơn giản
Có thể nói sự kết hợp giữa thịt bồ câu giàu dinh dưỡng cùng nước dừa thanh mát, nhiều vitamin và điện giải sẽ giúp cơ thể tăng cường sức khoẻ vượt trội. Hãy tham khảo công thức nấu món ăn đơn giản sau đây từ Vịt 29.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu
- Bồ câu số lượng tuỳ người ăn, chọn con vừa không non quá hay già quá.
- Nước dừa: 1 quả non;
- Ngũ vị hương;
- Các loại gia vị cơ bản.
- Hành, tỏi, tiêu.
Bước 2: Sơ chế nguyên liệu
- Chim bồ câu: Cắt tiết, nhúng nước sôi để làm sạch lông, mổ bụng lấy sạch ruột. Tiếp theo cho thêm một ít rượu trắng và gừng đập dập chà xát chim bồ câu để khử mùi tanh.
- Dừa: Bổ dừa để lấy nước.
- Hành, tỏi bóc vỏ, đập dập.
Bước 3: Ướp nguyên liệu
Muốn món bồ câu khìa nước dừa đậm đà, bạn nên ướp trước bồ câu với gia vị gồm: Ngũ vị hương, hành, tiêu, chút muối, dầu ăn, dầu hào, chút rượu trắng. Ướp chim bồ câu như vậy trong vòng 30 phút là có thể chế biến được.
Bước 4: Khìa bồ câu nước dừa
Đổ dầu ăn vào chảo phi thơm tỏi rồi cho chim bồ câu vào quay đều, đến khi chim bồ câu vàng đều các mặt thì cho thêm nước dừa vào giảm lửa. Khìa nước dừa với chim bồ câu đến khi thịt chim mềm, nước cạn, nem nếm lại gia vị đôi chút thì tắt bếp là được.
Bước 5: Thành phẩm
Món bồ câu nước dừa có màu sắc nâu vàng đẹp mắt, thịt chim chín vừa không quá mềm. Mùi vị của thịt chim bồ câu chín hoà với nước dừa rất thơm mát. KHi ăn có vị ngọt của thịt, nước dừa và gia vị ướp rất đậm đà. Như vậy bạn đã hoàn thành món ăn rồi đấy.
Trên đây là công thức nấu món bồ câu khìa nước dừa hấp dẫn từ Vịt 29. Nếu muốn tham khảo thêm nhiều món ăn ngon hãy truy cập vào web https://vit29.com/ để cập nhật công thức nấu các món ăn đa dạng mỗi ngày nhé.