Cá hồi là một trong những loại thực phẩm có nhiều chất dinh dưỡng và rất được ưa chuộng trong các bữa ăn hiện đại. Với hàm lượng Omega-3 cùng với các loại vitamin và khoáng chất, cá hồi không chỉ tốt cho sức khỏe mà còn có thể chế biến nhiều món ăn đa dạng. Trong đó, cá hồi áp chảo sốt kem được đặc biệt yêu thích và phù hợp với gia đinh có trẻ nhỏ.
Để thực hiện món ăn này, các bà nội trợ cần chuẩn bị 2 miếng cá hồi fillet (khoảng 130 - 250gr mỗi miếng), 30ml dầu oliu, 125ml rượu vang trắng, 125ml kem tươi, 30gr bơ nhạt (ưu tiên dùng bơ động vật), 2 tép tỏi, 15gr bột mì, 125ml nước dùng gà, 15ml nước cốt chanh, rau thơm (thì là hoặc rau mùi) cùng các gia vị cơ bản khác.
Kế đến, sơ chế cá hồi khi rửa sạch bằng nước lạnh, sau đó thấm miếng bằng khăn giấy cho thật khô. Rắc đều muối và tiêu đen xay lên cả hai mặt của miếng cá hồi rồi ướp trong khoảng 10 - 15 phút để ngấm đều. Trong lúc chờ, rửa sạch hành tây và tỏi rồi băm nhỏ, rau thơm rửa sạch thái nhỏ.
Cho một chảo lớn lên bếp, thêm dầu ôliu và làm nóng trước khi cho cá hồi vào áp chảo khoảng 3 - 4 phút mỗi bên cho đến khi cá chín vàng và giòn. Sau đó, lấy cá ra đĩa và để nguội.
Tiếp tục sử dụng chảo và cho bơ vào đun chảy. Thêm hành tây và tỏi băm nhỏ phi thơm, rắc chút bột mì đảo đều tay để hỗn hợp hòa quyện vào nhau.
Sau đó, đổ rượu vang trắng vào chảo và đun sôi. Nấu cho đến khi rượu vang thơm nức rồi cho nước dùng gà vào đun tiếp. Thêm kem tươi rồi khuấy đều cho đến khi hỗn hợp sốt trở nên mịn và cô đặc lại.
Nêm nếm gia vị cũng như thêm nước cốt chanh theo khẩu vị của gia đình. Công đoạn cuối cùng, thêm chút rau thơm băm nhỏ vào sốt để món ăn thêm thơm ngon.
Trình bày cá hồi áp chảo lên đĩa, rưới sốt kem lên trên cũng như trang trí thêm một ít rau thơm để món ăn thêm phần hấp dẫn. Món cá hồi áp chảo sốt kem sẽ ngon hơn khi thưởng thức kèm với các loại rau củ hấp, khoai tây nghiền hoặc cơm trắng.