1. Om chuối đậu - cách chế biến ba ba ngon và nhiều nhất
Nguyên liệu:
Ba ba: một conChuối xanhtàu hũ chiênNghệ, sả, hành tím, mẻ, lá lốttử tô, mắm tômGia vị thiết yếu
Cách chế biến ba ba om chuối đậu:
Baba khiến sạch, cắt miếng vừa ăn, ướp với hành tím đã băm, bột ngọt và 1 ít mắm tôm.Chuối xanh đem gọt vỏ, 1 quả chuối cắt thành 6 miếng. Ngâm chuối với vài mẻ nước để chuối ko bị thâm đen.Đậu phụ cắt quân cờ bằng đầu ngón tay dòng, rán lại đến khi chín vàng.Lá trầu không và tía tô bạn đem đi nhặt, rửa sạch rồi cắt thành khúc khoảng 1-2 cm. Nghệ tươi thì gọt vỏ rồi đem đập dậpĐun hot chảo, cho hành và dầu nghệ vào phi thơm.Cho ba ba vào xào chín tới, đổ nước xâm xấp mặt thịt.Cho chuối xanh, nghệ tươi vào nấu cộng. Đợi chuối chín, giết ba chỉ chín mềm thì cho đậu cừu vào, nêm lại cho vừa ăn. Rốt cục, bạn cho lá lốt, tử tô vào rồi tắt bếp.
Tham khảo: Giá rượu vang ngọt Ý nhập khẩu
2. Rang muối - cách chế biến ba ba ngon và đơn giản
Nguyên liệu:
Một con ba baTôm khôĐậu xanh, gạo nếpHành khô, sả, gừng, tỏiRượu, bột năng, bột rán xùGia vị cần yếu
Bí quyết chế biến ba ba rang muối:
Ba ba sắm nguyên con về đem làm cho sạch, bóc vỏ, mổ dọc theo mép sụn. Bạn nên tỷ mỉ, không khiến đứt ruột vì nếu như ăn sẽ bị nhũn và giảm độ ngon của món ăn. Để khử hết mùi tanh của ba ba, bạn có thể đun sôi 1 nồi nước, cho gừng, sả đập dập, hạt nêm, muối, mì chính và rượu nếp vào. Lúc nước sôi, cho ba ba vào luộc, thấy làm thịt ba ba săn lại thì vớt ra, để nguội, ráo nước.Bạn ướp giết thịt ba ba với gừng, tỏi, rượu nếp, hành tím băm, bột ngọt và một thìa nhỏ hạt nêm vào thịt ba ba, đảo đều trong chí ít 30 phút.Bắc chảo lên bếp, rang đậu xanh cho chín, nếp ngỗng và tôm khô. Nên tách riêng các loại nhé. Đổ đông đảo những vật liệu đã rang xong ra chén, nêm thêm vào ấy 1 muỗng cà phê muối, 1 muỗng cà phê con đường, một muỗng cà phê hạt nêm và 1 muỗng cà phê tiêu xay rồi đảo thật đều.Xay hầu hết những vật liệu trên trong máy xay sinh tố cho đến lúc hỗn tạp mịn và mượt.Sau ấy, bạn lấy thịt ba chỉ trộn mang bột mì đã xay nhuyễn ở trên. Lưu ý chỉ cần một lớp bột mỏng để tráng bên ngoài miếng giết mổ, không cần quá dày sẽ làm giảm độ ngon của phân bì heo và giảm hương vị ban đầu.rán giết ba ba trong dầu đã hot, lúc giết thịt đến độ vàng giòn thì vớt ra để ráo dầu.Đặt chảo lên bếp, phi thơm tỏi, hành tím băm.Cho phần sả và nguyệt quế đã xào ở trên vào chảo đảo đều cộng. Tiếp theo bạn cho thịt ba ba và muối bột vào rang cộng, đảo đều cho đến lúc muối bám và thấm thật đều khắp bề mặt của làm thịt.
Xem thêm: Cách sử dụng thuốc lá điện tử
3. Hấp muối - Công thức nấu ba ba dễ làm cho tại nhà
Nguyên liệu:
Ba baHành tím, sả, tỏiMuối hạtLá chuốiỚtRau răm, tiêuGia vị cấp thiết
Cách chế biến ba ba hấp muối:
Giết baba sau khi sơ chế được ướp có hạt nêm, muối, tiêu sau đó bạn nhồi hành tím, sả, tỏi vào bụng của ba ba, ướp khoảng 15 tới 20 phút cho thấm đều.Cho muối vào nồi, rang khoảng một phút, đậy vung lại trong 3 phút. Tiếp theo bạn lót 1 miếng lá chuối xuống đáy nồi hồi, cho một phần sả và ớt vào.Cho ba ba vào nồi mang phần sả và ớt còn lại, hấp trong vòng 20-30 phút.Bạn xếp ba ba hấp muối ra đĩa, thái miếng nhỏ, ăn kèm với rau răm, nêm muối tiêu xanh.giết mổ ba ba hấp muối vừa ngọt, vừa dai vừa giòn, bùi bùi là 1 món ăn ngon để nhậu cuối tuần.
4. Hồng sửu - cách thức chế biến ba ba độc đáo nhất
Nguyên liệu:
Ba ba: 1 conXương heoGừng, hành, tỏirượu nho, tử tô, lá lốtGia vị cần yếu
Bí quyết chế biến ba ba hồng sửu:
Xương heo đem luộc chín, rửa lại sở hữu nước sạch cho bớt mùi tanh rồi ninh sở hữu gừng khoảng 45 phút.Ba ba sơ chế, cắt miếng nhỏ vừa ăn. Phi thơm hành tỏi, cho giết mổ baba và làm thịt ba chỉ vào đảo đều cho tới lúc baba cháy.Đổ rượu ngon vào ngập mặt giết thịt rồi đun lửa to, đến khi rượu cạn còn nửa thì đổ nước hầm xương vào, nêm gia vị, đun trên lửa nhỏ. Lúc làm thịt baba mềm thì cho lá tía tô, lá lốt đã thái nhỏ vào trộn đều.Ba ba hầm sửu là món ăn rất phù hợp cho các bữa tiệc, sum họp gia đình. Còn gì lý tưởng hơn lúc vào những ngày đông se lạnh được ngồi bên những người thân yêu, cộng nhau thưởng thức các miếng làm thịt ba ba dai dai, đậm đà?
Xem thêm: Sữa óc chó hạnh nhân bán ở đâu
5. Nướng lá lốt - Món ăn từ ba ba đậm đà thơm ngon
Nguyên liệu:
Ba baỚt, sả, gừngLá lốtGia vị: mắm, tiêu, hạt nêm, tỏi, hành khô
Cách thức chế biến ba ba nướng lá lốt:
Làm thịt ba ba rửa sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn, băm nhuyễn. Sả, hành khô, gừng, tỏi: khiến sạch rồi băm nhuyễn.Ớt sừng: bỏ cuống, rửa sạch, thái nhỏ hai quả (nếu ăn cay) 1 quả tỉa hoa. Lá lốt rửa sạch, lau khô, chia khiến 3 phần, hai phần để cuốn làm thịt bò, 1 phần thái nhỏ.Cho bụng heo vào tô lớn gồm những vật liệu bao gồm thịt ba chỉ, sả, gừng, hành khô, tỏi, ớt, lá nguyệt quế băm nhỏ cộng có 1,5 muỗng cà phê hạt nêm, một muỗng cà phê nước mắm, 1 muỗng cà phê mì chính, 1 thìa cà phê tiêu xay, nửa thìa dầu ăn, trộn đều, dùng tay đeo căng thẳng để bóp thịt ba chỉ, ấn nhẹ, để hỗn tạp gia vị trong 30 phút cho ngấm hoàn toàn gia vị. Nếu giết ba chỉ ngấm đều gia vị thì cách thức thịt ba chỉ nướng lá lốt thơm ngon, đủ vị.Bạn trải lá nguyệt quế ra, cho 1 thìa nhỏ phân bì lợn lên bên ngoài lá nguyệt quế, cuộn lại cho thật chặt, sử dụng tăm xiên vào để giữ nguyên vị của bụng lợn nướng, hoặc tiêu dùng hành lá đã chần qua. Qua nước sôi để kết dính. Lặp lại cho tới lúc bạn sử dụng hết vật liệu.Để món ba ba nướng lá lốt ngon nhất thì phải nướng bằng than hoa mới thơm ngon nhất. Sử dụng cọ quét một lớp dầu mỏng lên vỉ nướng để ko bị cháy và cho lên bếp than hoa, nên để than ở nhiệt độ nóng.Nướng ba ba lá lốt khoảng 20 phút là đã với mùi thơm hấp dẫn bay lên rồi ấy.Ba ba là một món ăn ngon và cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng tốt cho cơ thể con người. Mang hầu hết công thức để nấu ba ba. Trên đây là 1 số cách chế biến ba ba mặn mà, tươi ngon và bồi dưỡng, kỳ vọng bạn sẽ tậu được 1 công thức phù hợp cho mình.