Chuối được xem là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời nhất để giảm cân. Tuy vậy, ăn như thế nào và ăn với số lượng bao nhiêu cũng khiến nhiều người băn khoăn trong quá trình lên thực đơn giảm cân. Trong bài viết này, hãy cùng đi tìm hiểu chuối luộc bao nhiêu calo và cách ăn chuối như thế nào để giảm cân hiệu quả nhé!
Tùy theo kích cỡ mà hàm lượng calo trong sẽ khác nhau. Dưới đây là bảng đo lường hàm lượng calo của chuối theo kích thước được công bố bởi bộ nông nghiệp Hoa Kỳ:
Hàm lượng calo trong chuối có sự chênh lệch tùy theo kích thước:
Như vậy, hàm lượng calo của một quả chuối có thể dao động từ 72 kcal đến 135 kcal. Mức năng lượng một người trưởng thành cần nạp vào mỗi ngày là từ 1500 - 2000 kcal, nếu so với việc ăn 1 quả chuối thì không quá cao.
1 chiếc bánh chuối chiên có các nguyên liệu gồm chuối, đường, bột bì, bột gạo, dầu ăn, vừng. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, với các nguyên liệu chế biến như vậy thì 1 quả chuối chiên ít nhất phải chứa đến 425 - 400 calo. Lượng calo này chiếm khoảng ¼ tổng lượng calo trung bình mỗi ngày của một người trưởng thành.
Chuối phơi khô cũng là một món ăn yêu thích của nhiều người bên cạnh chuối chiên, chuối luộc. Lượng calo trong dạng thức ăn này là khoảng 90 calo trong 100g trọng lượng. Tùy thuộc vào lượng đường có trong thực phẩm mà số liệu này có thể tăng giảm.
Chuối luộc là món ăn đơn giản, chế biến nhanh gọn lẹ và không sử dụng bất kỳ loại gia vị nào cả nên nhìn chung hàm lượng calo là khá thấp. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, 100g chuối luộc chín chứa khoảng 88 calo.
Trung bình 100g chuối sấy chứa khoảng 519 calo. Lượng calo của chuối sấy cao là do thực phẩm chứa nhiều đường hơn so với các phương pháp chế biến khác.
Chuối luộc chứa lượng calo thấp, giúp no lâu hơn so với các loại thực phẩm khác. Chuối luộc là một trong những loại thực phẩm tuyệt vời dành cho người đang ăn kiêng, giảm cân, giúp rút ngăn quá trình này. Dưới đây là 4 lợi ích của việc ăn chuối luộc giảm cân:
Bên cạnh lượng chất xơ dồi dào, chuối luộc còn chứa nhiều loại dinh dưỡng quan trọng khác như vitamin C, vitamin B6,… Đặc biệt, chuối xanh còn chứa ít tinh bột hơn chuối chín, chính vì vậy, ăn chuối xanh luộc là một cách hiệu quả để giảm cân.
Các chất kháng tinh bột là một chất xơ hòa tan trong cơ thể. Nó giúp các lợi khuẩn trong phần ruột già hoạt động tốt hơn trong việc chuyển hóa các axit béo giúp hoạt động tiêu hóa diễn ra khỏe mạnh. Từ đó, giúp quá trình giảm cân hiệu quả hơn.
Chuối luộc có thể hỗ trợ việc đốt cháy mỡ thừa nhanh chóng hơn từ 20% - 24% nhờ chất norepinephrine có trong quả chuối. Nó giúp phân giải cấu tạo các chất béo trong cơ thể.
Chuối luộc giúp tạo cảm giác no lâu hơn vì khi được luộc chín, nó sẽ tạo ra một lượng tinh bột kết hợp với chất pectin giúp bạn cảm thấy “chắc bụng” hơn với các loại thực phẩm khác, từ đó kiểm soát chế độ ăn uống của bạn hiệu quả hơn.
Chỉ cần ăn 1 quả chuối là bạn đã cung cấp đến 12% lượng chất xơ cần thiết cho cơ thể mỗi ngày. Bên cạnh đó, chuối còn giúp bạn no lâu hơn và giảm cảm giác thèm ăn vặt.
Như vậy, bạn sẽ có thể giảm được lượng calo tiêu hóa trong một thời gian dài. Do đó, với thành phần dinh dưỡng giàu chất xơ như trên, chuối không thể nào tạo mỡ để giúp bạn tăng cân, béo lên được.
Mặc dù chuối chứa nhiều chất xơ cùng các vitamin dưỡng chất tốt cho cơ thể nhưng việc ăn nhiều chuối quá cũng không thực sự tốt. Nguyên nhân:
Do đó, nhiều chuyên gia khuyến khích rằng mỗi ngày người trưởng thành khỏe mạnh chỉ nên ăn 1- 3 quả chuối là tốt nhất.
Dưới đây là một số lưu ý quan trọng khi ăn chuối xanh luộc để bảo vệ sức khỏe tốt nhất:
XEM THÊM:
Hy vọng những thông tin đã chia sẻ phía trên đã giúp bạn xua tan được lo lắng ăn chuối có mập không, 1 quả chuối luộc bao nhiêu calo. Có thể thấy, chuối luộc là một trong những thực phẩm tuyệt vời để giảm cân.
Đồng thời bạn nên kết hợp với chế độ tập luyện đều đặn và khoa học để có được kết quả tốt nhất. Chúc bạn sẽ nhanh chóng lấy lại vóc dáng thon gọn nhé!
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/chuoi-luoc-bao-nhieu-calo-a34663.html