Mách bạn cách ướp thịt bò nướng ngon mềm chuẩn vị nhà hàng

Làm sao để chế biến món thịt bò nướng thơm ngon, căng mềm mọng nước chuẩn vị nhà hàng. Bí kíp ở ngay đây, cùng Bò tơ Nhân Phát tìm hiểu ngay 4 cách ướp thịt bò nướng nhé!

Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị nhà hàng
Cách ướp thịt nướng ngon chuẩn vị nhà hàng

Bò nướng sa tế

Nguyên liệu:

- 500g sườn bò.

- Sa tế: 1 hũ.

- Hành tím, tỏi băm.

- Mật ong.

- Gia vị thông thường (đường, muối, hạt nêm, dầu ăn,..).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về, sơ chế, rửa sạch để ráo nước, dùng nĩa xăm đều lên thịt để thịt thấm đều gia vị.

Bước 2: Cho thịt bò vào tô lớn, ướp thịt với 2 muỗng cà phê mật ong (nếu không có thể thay bằng đường), 2 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê bột ngọt, 3 muỗng cà phê sa tế (cân chỉnh theo khẩu vị gia đình), 1 muỗng canh dầu ăn, hành tím, tỏi băm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và để thịt nghỉ khoảng 1 giờ trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nướng.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức thôi.

Sườn bò nướng sa tếSườn bò nướng sa tế

Bò nướng chao

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò phile.

- 2 viên chao đỏ, 4 viên chao trắng.

- Tỏi, hành lá, sả.

- Đậu phộng rang, mè trắng (nếu có).

- Dầu hào, tiêu xay.

- Gia vị thông thường (đường, muối, hạt nêm, dầu ăn,..).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về, sơ chế, rửa sạch để ráo nước và cắt miếng vừa ăn theo thớ thịt ngang (để cắt thịt bò nhanh và dễ hơn, bạn rửa sạch thịt, sau đó cho thịt vào ngăn đông khoảng 30 - 40p).

Bước 2:

Ướp thịt bò với 2 viên chao, 1 muỗng đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1 muỗng cà phê dầu hào, 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê tiêu xay, tỏi, sả băm. Trộn đều cho thịt thấm gia vị và để thịt nghỉ khoảng 30 - 40p trong ngăn mát tủ lạnh trước khi nướng.

Bước 3: Pha nước chấm chao. Cho 4 viên chao trắng, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê hạt nêm, tỏi băm, ít sa tế (thêm ít nước cốt chanh nếu thích) và khuấy đều cho tan gia vị.

Bò nướng chao
Bò nướng chao

Bò nướng xì dầu

Nguyên liệu:

- 1kg thịt bò phile.

- 1 trái táo, 1 quả lê.

- 1 củ hành tây.

- 50g hạt vừng trắng.

- Hành lá, tỏi băm.

- Xì dầu, dầu mè.

- Gia vị thông thường (đường, muối, hạt nêm, dầu ăn,..).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về, sơ chế, rửa sạch để ráo nước và cắt miếng vừa ăn theo thớ ngang (để cắt thịt bò nhanh và dễ hơn, bạn rửa sạch thịt, sau đó cho thịt vào ngăn đông khoảng 30 - 40p).

Bước 2: Cắt sợi hành tây, ép lấy nước táo và lê. Ướp thịt với hành tây, nước ép táo lê, 1 muỗng nước mắm, 1 muỗng đường, 2 muỗng xì dầu, 2 muỗng dầu mè. Trộn đều và ướp thịt khoảng 6 - 8 tiếng trong ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Nướng thịt và thưởng thức thôi.

Bò nướng xì dầu
Bò nướng xì dầu

Bò nướng phô mai

Nguyên liệu:

- 500g thịt bò (phile bò hoặc ba chỉ bò).

- 100g phô mai thỏi.

- Hành tím, tỏi băm.

- Hành lá.

- Tương cà, tương ớt.

- Mật ong, dầu mè, nước tương.

- Rau mùi tây, húng quế (nếu có).

- Gia vị thông thường (đường, muối, hạt nêm, tiêu,..).

Cách làm:

Bước 1: Thịt bò mua về, sơ chế, rửa sạch để ráo nước và cắt lát mỏng có thể cuộn được (để cắt thịt bò nhanh và dễ hơn, bạn rửa sạch thịt, sau đó cho thịt vào ngăn đông khoảng 30 - 40p).

Bước 2: Ướp thịt với hành tím, tỏi băm, rau mùi tây, húng quế cắt nhuyễn cùng 1 muỗng tương cà, 1 muỗng tương ớt, 3 muỗng mật ong, 2 muỗng dầu mè, 1 muỗng nước tương, 1 muống hạt nêm, ½ muỗng tiêu. Trộn đều và ướp thịt khoảng 10 - 15p ở ngăn mát tủ lạnh.

Bước 3: Cắt phô mai thành miếng dài, sau đó cuộn với thịt bò đã ướp và đem đi nướng. Cố định bằng hành lá trần nước sôi.

Bò cuộn phô mai
Bò cuộn phô mai

Khó lòng mà có thể cưỡng lại khi đứng trước bếp than hồng đang nướng thịt bò. Bạn đã thử qua món nào trong 4 cách trên rồi nhỉ. Nếu còn sót món nào thì bắt tay làm ngay công thức mà Nhân Phát chia sẻ ở trên nhé, kẻo bỏ lỡ món ngon đấy!

THÔNG TIN CHI NHÁNH:

Chi nhánh 1: 160 Đặng Nguyên Cẩn, Phường 13, Quận 6, Tp. HCM (Cách vòng xoay Phú Lâm: 100m). Điện thoại: 0888.310.160

Chi nhánh 2: 516 Lê Quang Định, Phường 1, Quận Gò Vấp (giữa Nguyễn Văn Đậu và Phạm Văn Đồng). Điện thoại: 0888.642.516

Chi nhánh 3: 175B Cao Thắng (nối dài), P.12, Q.10 (gần ngã tư Cao Thắng và đường 3/2). Điện thoại: 0888.410.175

Chi nhánh 4: 257 Trương Vĩnh Ký, P.Tân Thành, Q. Tân Phú. Điện thoại: 0888.271.257

Chi nhánh 5: 201 - 203 Lê Văn Quới, P. Bình Trị Đông, Q. Bình Tân. Điện thoại: 0888.142.203

Chi nhánh 6: 451 Nguyễn Thị Thập, P.Tân Phong, Q.7. Điện thoại: 0888.400.451

Chi nhánh 7: 1058 Quang Trung, P.8, Q.Gò Vấp. Điện thoại: 0888.48.1058

Thà ăn một miếng bò tơ, còn hơn ăn cả tấn bò già

Thời gian hoạt động: 11h00- 23h00

Hotline/Zalo: 0888350325

Website đặt món: https://botonhanphat.vn/thuc-don

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-uop-thit-bo-nuong-sa-te-a34764.html