Để có được món sườn xào chua ngọt đúng vị, bạn cần thực hiện việc chế biến theo những bước cụ thể sau:
Đầu tiên bạn cần rửa sạch phần sườn vừa chuẩn bị. Sau đó, đem sườn chặt thành những miếng vừa ăn (khoảng 3 - 4cm tùy theo sở thích).
Tiếp theo, bạn cho sườn vào nồi và luộc cùng một ít muối để loại bỏ bụi bẩn, khử mùi hôi có trong thịt sườn.
Lưu ý: Chỉ nên luộc sơ qua chứ không nên luộc chín hẳn, bởi bạn sẽ phải rán sườn thêm một lần trước khi hoàn thành món ăn. Nếu luộc chín, miếng sườn sẽ khô, không còn độ mềm, ngọt tự nhiên. Như thế món ăn sau chế biến sẽ không còn ngon và hấp dẫn.
Sau khi luộc sơ, cho sườn ra và để ráo nước nhằm tránh trường hợp dầu bắn lên lúc đem đi rán ở bước tiếp theo.
Mẹo chọn sườn ngon: Nên chọn sườn thăn, những dẻ có nhiều sụn, nạc nhiều và một ít mỡ để tránh tình trạng miếng sườn quá khô sau chế biến.
Cách làm món sườn xào chua ngọt với cà chua khá dễ, với bước này bạn cần rửa và ngâm cà chua trong nước muối loãng để khử trùng. Sau đó, thái lát theo hình múi cau (bạn cũng có thể thái hạt lựu).
Hành lá rửa sạch, thái khúc; hành củ bóc vỏ và đập dập sau đó đem băm nhuyễn.
Sườn sau khi ráo nước đêm đi ướp cùng hành khô băm nhuyễn, 1 thìa nước mắm, 1 chút muối, 1 thìa đường, thêm tiêu và ớt (tùy theo sở thích). Tất cả trộn đều và đem ướp trong vòng 1 - 2 tiếng cho gia vị thấm đều.
Nếu bạn nào bận việc chưa nấu chế biến được. Hãy bỏ phần sườn được ướp gia vị cho vào túi zip lock và để trong tủ lạnh qua đêm. Miếng sườn được ướp sẽ thấm đều và siêu thơm ngon luôn nhé!
Cho chảo lên bếp, thêm chút dầu ăn, để chảo nóng và cho sườn được ướp vào rán ở nhiệt độ to vừa phải.
Đợi đến khi lớp ngoài miếng sườn hơi cháy xém, có màu nâu đậm thì tắt bếp. Bước này giúp miếng sườn trông đẹp và hấp dẫn. Đồng thời, làm cho phần thịt thơm hơn trước khi dùng chung với sốt.
Tận dụng phần nước dầu vừa rán sườn, cho một ít hành khô băm nhuyễn vào bên trong và phi thơm. Sau đó, cho phần cà chua thái miếng cau vào nồi và xào. Thêm chút mắm, tiêu. Đậy vung và đợi từ 30 giây đến 1 phút cho cà chua chín đều.
Tiếp đó, đem phần sườn rán đổ vào phần cà chua trên bếp và đun ở lửa nhỏ trong vòng 20 phút.
Để có cách nấu sườn xào chua ngọt với cà chua ngon và đúng chuẩn nhất. Bạn không nên sử dụng giấm hoặc bất cứ gia vị có vị chua nào làm ảnh hưởng đến hương vị tự nhiên của cà chua.
Tuy nhiên, bạn có thể thêm đường, ớt để tạo gia vị và độ ngon hấp dẫn cho món ăn. Khi nào cảm thấy được vị chua chua, ngòn ngọt và phần nước sốt còn sền sệt là món ăn đã hoàn thành.
Bạn cho phần sườn sốt chua ngọt với cà chua ra đĩa và rắc chút hành tươi thái nhỏ. Nếu khéo tay bạn có thể trang trí cho món sườn trông bắt mắt và ngon miệng hơn.
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-suon-xao-chua-ngot-voi-ca-chua-a35042.html