Là một loại bánh ngọt có nguồn gốc lâu đời nhưng bánh bông lan vẫn giữ cho mình sức hút riêng, được rất nhiều người ưa chuộng. Những miếng bánh mềm, xốp, thơm mùi trứng vừa có thể dùng để ăn sáng hay làm bánh ngọt tráng miệng đều được. Bánh bông lan cũng là phần cốt cơ bản cho nhiều loại bánh ngọt khác. Hôm nay, Lorca Việt Nam sẽ hướng dẫn làm bánh bông lan truyền thống, siêu mềm xốp. Cùng vào bếp thôi bạn nhé!
Xem thêm:
Để làm bánh bông lan truyền thống tại nhà, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
Khi làm bánh bông lan truyền thống, các nguyên liệu bạn cần để nguội ở nhiệt độ thường. Đầu tiên, đập trứng vào bát. Tách riêng phần lòng trắng và lòng đỏ. Cho thêm vào bát lòng trắng trứng một chút muối rồi đánh tan.
Tiếp đến, bạn cho thêm đường và khoảng 2-3 thìa cafe nước cốt chanh vào bát lòng trắng trứng. Sử dụng phới lồng hoặc máy đánh trứng để đánh cho lòng trắng bông lên. Lượng đường trong công thức làm bánh bông lan truyền thống có thể gia giảm thêm bớt sao cho phù hợp với khẩu vị.
Ở bát lòng đỏ trứng, bạn cho vài giọt vani và dầu ăn vào. Đánh trứng sao cho các nguyên liệu hòa quyện với nhau. Đổ hỗn hợp này vào bát lòng trắng trứng. Trộn đều hai hỗn hợp.
Để làm bánh bông lan truyền thống mềm, mịn, bạn nên rây bột trước khi sử dụng. Việc rây bột sẽ giúp bột mịn hơn, đảm bảo cho bánh mềm, xốp mà không cần dùng bột nở. Bột mì rây xong thì cho vào bát trứng, trộn đều tạo thành hộn hợp đồng nhất, thơm mịn.
Bạn chuẩn bị khuôn bánh hình dạng tùy thích. Lót một lớp giấy nến dưới đáy khuôn. Nếu không có giấy nến, bạn phủ một lớp dầu ăn hoặc bơ mỏng xuống dưới đáy để chống dính. Tiếp đến, đổ hỗn hợp bột bánh bông lan vào khuôn và dàn đều. Bạn dùng khuôn đập nhẹ xuống mặt bàn để bánh phẳng, bớt những bọt khí to.
Trước khi nướng bánh bông lan truyền thống bằng lò nướng, bạn làm nóng lò nướng trước. Chỉnh mức nhiệt 180 độ C, làm nóng trong khoảng 15 phút. Cho bánh vào nướng trong khoảng 30-35 phút cho bánh chín mềm. Trong quá trình nướng, bạn có thể kiểm tra bánh chín hay chưa bằng cách dùng que tăm xiên qua bánh. Nếu que không còn dính bột thì là bánh đã chín. Do khuôn và nồi mà mỗi người sử dụng sẽ không hoàn toàn giống nhau, nên bạn cần điều chỉnh thời gian nướng bánh sao cho phù hợp.
Khi bánh đã chín, bạn lấy bánh ra, để nguội bớt. Tách bỏ phần giấy nến xung quanh rồi úp ngược khuôn để dễ lấy bánh ra.
Bánh bông lan truyền thống có thể được ăn ngay. Bạn cũng có thể ăn kèm bánh với trái cây, siro, sốt socola hay các loại kem tươi đều được. Bánh sẽ ngon hơn nếu được bảo quản trong tủ lạnh. Bạn nên bọc kín bánh lại để tránh bánh bị khô.
Cách làm bánh bông lan truyền thống rất đơn giản phải không nào? Lorca chúc bạn thực hiện thành công món bánh trên và có được những món tráng miệng handmade cực kì thơm ngon, hấp dẫn và an toàn cho cả gia đình mình.
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-banh-bong-lan-truyen-thong-a35264.html