Những điều cần biết khi chọn ngành Nghệ thuật ẩm thực - Học viện Quốc tế CHM - CHM International Institute

Ngành Nghệ thuật ẩm thực hay Culinary Arts từ lâu đã tạo ra sức hút rất lớn đối với những cá nhân có hứng thú với việc nấu ăn. Vậy để theo đuổi chuyên ngành này, bạn cần phải biết những gì? Hãy cùng CHM tìm ra lời giải đáp cho câu hỏi xung quanh ngành Nghệ thuật ẩm thực ở bài viết sau nhé!

1. Ngành Nghệ thuật ẩm thực là gì?

Ngành Nghệ thuật ẩm thực, ngay như tên gọi đã thể hiện, là sự hòa quyện hoàn hảo giữa nghệ thuật và ẩm thực. Không chỉ đơn thuần là nấu nướng, người theo học chuyên ngành này được đào tạo chuyên sâu về phương pháp chế biến món ăn và cả các kiến thức liên quan như: chuẩn bị khu vực làm việc, sơ chế nguyên liệu, trang trí, tạo hình cũng như sáng tạo các món ăn mới,…

Trước đây, ngành Nghệ thuật ẩm thực chỉ được giảng dạy ở một số trường nghề hoặc trung tâm với mục đích tạo ra nguồn nhân sự vừa đủ cho các nhà tuyển dụng. Song trong những năm trở lại, nhu cầu theo học chuyên ngành này ngày càng tăng nhờ sự phát triển mạnh mẽ của các nhà hàng, khách sạn. Nhiều trường đại học và học viện đã mở rộng đào tạo ngành Nghệ thuật ẩm thực, mang đến cho những cá nhân đam mê nấu nướng cơ hội học tập chuyên sâu và nhiều cơ hội nghề nghiệp đáng mơ ước.

Ngành nghệ thuật ẩm thực đang ngày càng được ưa chuộng nhờ sự phát triển của hệ thống nhà hàng, khách sạn.

2. Cơ hội rộng mở cho người học Nghệ thuật ẩm thực

Chuyên ngành nào cũng mang lại một hệ thống việc làm hấp dẫn cho người theo học, và ngành Nghệ thuật ẩm thực cũng không ngoại lệ. Hiện nay, có rất nhiều nghề nghiệp thú vị để những cá nhân theo học Nghệ thuật ẩm thực có thể lựa chọn như: đầu bếp, chuyên gia dinh dưỡng, Food stylist, giảng viên,…

Đầu bếp

Nghề đầu bếp hiện nay được đánh giá nằm trong top những ngành nghề có mức thu nhập cao và ổn định, với mức lương có thể lên đến 90 triệu đồng/tháng. Đây là việc làm phổ biến và được nhiều sinh viên ngành Nghệ thuật ẩm thực lựa chọn để theo đuổi sau khi tốt nghiệp. Tuy nhiên, nghề đầu bếp đòi hỏi bạn cần có chuyên môn vững vàng cùng với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nấu nướng chuyên nghiệp. Do vậy, để trở thành đầu bếp, bạn nên bắt đầu từ những vị trí thấp hơn như: phụ bếp, nhân viên sơ chế,… qua đó học hỏi, tích lũy kinh nghiệm và dần dần thăng tiến.

Nghề đầu bếp hứa hẹn mang lại nguồn thu nhập cực cao và ổn định.

Food Stylist

Được mệnh danh là “nhà tạo mẫu” cho những món ăn, công việc food stylist thiên về tính nghệ thuật nhiều hơn, song người theo đuổi ngành nghề này vẫn cần am hiểu cặn kẽ về ẩm thực để có thể “tô son điểm phấn” cho những món ăn. Nếu bạn có gu thẩm mỹ cao, khả năng sáng tạo phong phú cùng với kiến thức chuyên sâu về ẩm thực, nghề food stylist sẽ là một lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn.

Nghề food stylist giúp bạn thỏa mãn đam mê với cả ẩm thực và nghệ thuật.

Blogger/ Vlogger ẩm thực

Trong thời đại mảnh đất Youtube đem đến những cơ hội phát triển và nguồn thu nhập cực kì lớn, ngày càng có nhiều người lựa chọn nơi đây để “gieo hạt”. Nắm trong tay những hiểu biết đa dạng về ẩm thực, bạn đủ sức trở thành một vlogger tiềm năng với nhiều dạng chủ đề có thể khai thác như: review đồ ăn, hướng dẫn nấu nướng, chia sẻ kinh nghiệm hoặc thậm chí là giảng dạy về ẩm thực,…

Trong thời đại “người người nhà nhà” xem youtube, việc trở thành một Blogger/ Vlogger ẩm thực trở thành một trong những nghề được lựa chọn nhiều nhất.

3. Ngành Nghệ thuật ẩm thực tại CHM

Nhìn thấy những tiềm năng phát triển của ngành Nghệ thuật ẩm thực, từ năm 2012, Học viện Quốc tế CHM đã mở rộng giảng dạy và phát triển nó trở thành một trong những ngành đào tạo mũi nhọn. Trải qua 9 năm, nhờ chương trình giảng dạy chuẩn UK và sự tận tâm của những giảng viên giàu kinh nghiệm, nhiều thế hệ sinh viên chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực tại CHM đã tìm được cho mình công việc tuyệt vời, thỏa mãn niềm đam mê với nghề bếp.

Khóa học Nghệ thuật ẩm thực tại CHM giúp học viên nắm được những kiến thức và kỹ năng cần thiết về chế biến món Âu, món Á và bánh Âu, bao gồm các môn học như:

- Nghiệp vụ Chế biến Món ăn Á

- Nghiệp vụ Chế biến Món ăn Âu

- Kỹ thuật làm bánh mỳ - bánh ngọt

- Tiếng Anh chuyên ngành Bếp

- Kỹ thuật sơ chế, chế biến và trình bày rau củ, nước sốt và súp

- Kỹ thuật sơ chế, chế biến và trình bày các loại thịt

- Kỹ thuật sơ chế, chế biến và trình bày các món cá và hải sản

- Kỹ thuật sơ chế, chế biến và trình bày các món tráng miệng đông lạnh, lạnh và nóng

- Kỹ thuật làm bánh

-…

Song song với việc học tập tại trường, Học viện Quốc tế CHM còn thường xuyên tổ chức những chương trình thực tập, trải nghiệm tại các nhà hàng, khách sạn 5 sao cho sinh viên. Do đó, trước khi ra trường, sinh viên của CHM đều có ít nhất 3 tháng kinh nghiệm làm việc liên quan đến ngành Nghệ thuật Ẩm thực tại môi trường Quốc tế. Cơ hội nghề nghiệp của các CHM-ers cũng rộng mở hơn nhờ cam kết đảm bảo việc làm ngay sau khi tốt nghiệp của nhà trường.

Sinh viên theo học chuyên ngành Nghệ thuật ẩm thực tại CHM được đào tạo hướng đến thực tiễn, với khu vực bếp riêng phục vụ cho những giờ học thực hành chuyên sâu.

Nếu bạn đang hứng thú với khóa học Nghệ thuật ẩm thực tại CHM, hãy liên hệ ngay với chúng tôi qua những kênh sau để được tư vấn chi tiết:

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/culinary-arts-la-gi-a35568.html