Sinh tố đu đủ là thức uống mà bạn nên thêm vào thực đơn dinh dưỡng hằng ngày. Bên cạnh hương vị thơm ngon, hấp dẫn dễ chiều lòng thực khách thì món sinh tố này còn có hàm lượng dưỡng chất dồi dào. Đặc biệt, đu đủ chứa nhiều vitamin tốt cho các hoạt động của trẻ em và có tác dụng hỗ trợ làm đẹp cho chị em phụ nữ. Tham khảo cách làm sinh tố đu đủ để có một thức uống bổ dưỡng cho bản thân và gia đình bạn nhé!
Cách làm sinh tố đu đủ đơn giản nhưng mang lại thành phẩm thơm ngon. Ảnh: Internet
Đu đủ là trái cây nhiệt đới được nhiều người ưa thích bởi mùi vị ngon ngọt, mát lành, tốt cho sức khỏe và có tác dụng chữa bệnh. Đu đủ chín là món ăn ngon, dễ tiêu hóa, nhưng nếu bạn đã nhàm chán với cách ăn thông thường thì với cách làm sinh tố đu đủ được Hướng Nghiệp Á Âu chia sẻ dưới đây, bạn sẽ có một thức uống ngon và giàu dinh dưỡng.
Chọn quả đu đủ thuôn dài, cầm nặng tay, chín đều, cuống còn nhựa sẽ ngọt, thơm, ít hạt và cùi dày. Đu đủ ngon nhất là loại hai da, vỏ ngoài vàng có lốm đốm xanh.
Đu đủ mua về bạn rửa sạch, gọt vỏ, dùng muỗng nạo bỏ hạt, rồi cắt thành từng miếng vuông nhỏ.
Cắt đu đủ thành những khối vuông. Ảnh: Internet
Vệ sinh máy xay sinh tố sạch sẽ và khô ráo sau đó cho đu đủ vào, thêm sữa tươi, sữa đặc, đường cát. Bật máy ở tốc độ cao, xay nhuyễn các nguyên liệu.
Tiếp đến, cho 2/3 ly đá viên vào, xay tiếp đến khi hỗn hợp sánh mịn thì tắt máy. Rót hỗn hợp sinh tố ra ly.
Xay sinh tố đu đủ. Ảnh: Internet
Để món sinh tố trông hấp dẫn hơn, bạn có thể trang trí với các bước đơn giản sau. Cắt một miếng đu đủ, hoặc miếng chanh tươi hình bán nguyệt có độ dày khoảng 2cm, sau đó cắt theo chiều dọc một đoạn ngắn (không cắt rời) rồi gài vào miệng ly. Vậy là bạn đã hoàn thành cách trang trí ly sinh tố đu đủ đơn giản mà đẹp mắt.
Trang trí cho ly sinh tố. Ảnh: Internet
Một cách trang trí khác mà bạn có thể tham khảo là cắt đu đủ thành những hạt lựu nhỏ. Sau khi rót sinh tố ra ly bạn cho phần đu đủ đã cắt lên trên, thêm một nhánh bạc hà hoặc húng lủi vào nữa là xong.
Sinh tố đu đủ có màu vàng cam, sánh mịn, dậy mùi thơm. Vị sữa béo ngậy cùng vị ngọt thanh của đu đủ hòa quyện khiến món sinh tố vừa thơm ngon, vừa bổ dưỡng.
Thưởng thức sinh tố ngay khi còn lạnh để cảm nhận trọn vẹn hương vị của thức uống.
Sinh tố đu đủ hạt chia. Ảnh: Internet
Dù đu đủ lành tính, tuy nhiên bạn không nên quá lạm dụng để việc sử dụng được đảm bảo an toàn và hiệu quả. Bạn nên uống sinh tố đu đủ 1 - 2 lần/tuần tùy theo nhu cầu của cơ thể.
Những người bị vàng da, bệnh dạ dày, tiêu hóa kém hoặc có cơ địa dị ứng không nên ăn đu đủ để tránh gây hại cho sức khỏe, khiến tình trạng bệnh nặng thêm.
Dù bạn có yêu thích đu đủ hay không thì cũng không thể phủ nhận những lợi ích mà loại quả này mang lại. Đu đủ giàu vitamin C, A, B1, B2 và các khoáng chất như kali, canxi, magie, sắt, kẽm tốt cho sức khỏe. Ngoài ra còn có chất chống oxy hóa, ngăn ngừa tình trạng lão hóa da, làm mờ vết thâm nám, mang đến cho bạn làn da khỏe mạnh, rạng ngời.
Một số lợi ích tuyệt vời của sinh tố đu đủ có thể kể đến như:
Đu đủ ngon và có tác dụng chữa bệnh. Ảnh: Internet
Không hề khó để có một ly sinh tố đu đủ thơm ngon, bổ dưỡng phải không nào. Nếu muốn món sinh tố có hương vị mới lạ hơn, bạn có thể kết hợp với các loại trái cây khác để biến tấu với món sinh tố bơ đu đủ, sinh tố chuối đu đủ, sinh tố dứa đu đủ,… cũng rất hấp dẫn đấy. Tiếp theo, mời bạn tham khảo cách làm sinh tố dưa hấu tại website của chúng tôi ngay nhé. Chúc bạn thành công với cách làm sinh tố đu đủ ngon tuyệt này.
Các loại thức uống từ rau, củ, quả hiện đang là lựa chọn ưu tiên của nhiều người để giảm cân và thanh lọc cơ thể. Do đó, Hướng Nghiệp Á Âu mở khóa học pha chế sinh tố nhằm đáp ứng nhu cầu mở quán kinh doanh hay phục vụ gia đình của mọi người. Nếu quan tâm về khóa học này, bạn hãy để lại thông tin vào form bên dưới hoặc liên hệ tổng đài 1800 6148 hoặc 1800 2027 (miễn phí cước gọi) để được tư vấn chi tiết.
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/sinh-to-du-du-a35713.html