Học ngay 3 cách làm lẩu gà nấu nấm thơm ngon, ngọt nước, siêu hấp dẫn

Gà ngọt thanh, mềm nhừ khi kết hợp với các loại nấm giàu dinh dưỡng sẽ tạo nên món lẩu gà nấm cực ngon. Món lẩu này được nhiều người yêu thích không chỉ bởi hương vị thơm ngon mà còn ở cách chế biến đơn giản, nhanh chóng. Khám phá ngay 3 biến tấu cách làm lẩu gà nấu nấm ngon chuẩn vị cùng VinID nhé!

1. Cách làm lẩu gà nấu nấm với nước dừa

1.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chính chế biến lẩu gà nấu nấm với nước dừa
Nguyên liệu chính chế biến lẩu gà nấu nấm với nước dừa

1.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các loại rau

Sả thái lát
Công đoạn sơ chế các nguyên liệu nấu lẩu

Bước 2: Sơ chế gà & ướp gia vị

Lưu ý để khử mùi hôi của gà hiệu quả:

Bước 3: Xào thịt gà

Xào chín thịt gà
Xào chín gà đã ướp gia vị cho chín trước khi nhúng lẩu

Bước 4: Chế biến nước lẩu gà

Bước 5: Hoàn thiện món ăn

Lẩu gà nấu nấm với nước dừa
Lẩu gà nấm nước dừa nóng hổi nhâm nhi ngày cuối tuần

Thành phẩm nồi lẩu gà nấm thơm lừng mùi sả, thử chút nước dùng là cảm nhận được vị ngọt thanh tự nhiên từ nước dừa. Thịt gà được ninh mềm nhừ, ăn kèm rau và bún tươi hoặc mì tôm đều rất hợp vị đấy nhé!

2. Cách làm lẩu gà nấu nấm thập cẩm

2.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến lẩu gà nấu nấm thập cẩm
Nguyên liệu chế biến lẩu gà nấu nấm thập cẩm

2.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế các nguyên liệu

Bước 2: Ướp gà với gia vị

Ướp thịt gà
Công đoạn ướp gà với gia vị cho thấm đượm

Bước 3: Nấu nước dùng lẩu gà

Lưu ý:

Lẩu gà nấu nấm thập cẩm
Thành phẩm lẩu gà nấu nấm thập cẩm giàu dinh dưỡng

Chỉ với vài bước đơn giản, bạn đã có ngay nồi lẩu gà nấm thập cẩm giàu dinh dưỡng mà không lo tăng cân đâu nhé! Món ăn này ngon nhất khi ăn kèm với các loại rau như xà lách xoong, rau muống, rau đắng, bắp chuối,…

3. Cách làm lẩu gà nấu nấm chua cay

3.1. Nguyên liệu chế biến

Nguyên liệu chế biến lẩu gà nấu nấm chua cay
Nguyên liệu chế biến lẩu gà nấu nấm chua cay

3.2. Cách thức chế biến

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Ướp thịt gà với gia vị

Ướp thịt gà
Công đoạn ướp gà với gia vị cho đậm đà, ngọt thịt

Bước 3: Nấu nước lẩu chua cay

Bước 4: Hoàn thiện món ăn

Lẩu gà nấu nấm chua cay
Nồi lẩu gà nấu nấm chua cay đẹp mắt, cay tê cho ngày lạnh

Thành phẩm nồi lẩu gà nấu nấm chua cay với màu đỏ đẹp mắt, vô cùng cuốn hút. Gà mềm nhừ, quyện cùng nước lẩu cay tê, rất thích hợp để nhâm nhi trong thời tiết se lạnh. Hương vị chua cay đặc trưng ăn kèm với bún tươi và rau xanh đậm đà là ngon hết sẩy.

Vị ngọt thanh của thịt gà hoà cùng nước dùng lẩu từ rau củ chắc chắn sẽ chinh phục bạn ngay từ lần đầu thưởng thức đấy nhé. Cùng mua sắm thịt gà tươi ngon, đảm bảo chất lượng qua app VinID hoặc WinMart và trổ tài với 3 biến tấu cách làm lẩu gà nấu nấm trong bài viết này nhé!

Banner CTA Thịt cá hải sản 750

>>> Cách nấu lẩu ếch măng cay siêu hấp dẫn <<<

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-lau-ga-nam-a36335.html