8 công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu “ăn là mê”

Sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu đem lại nhiều ưu điểm nổi bật như hoa quả được sấy nhanh chóng, màu sắc đẹp mắt, giữ được hương vị đặc trưng vốn có của hoa quả. Bài viết đây tập đoàn SUNHOUSE sẽ bật mí cho bạn 8 công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu, giúp bạn thỏa sức sấy trái cây theo ý thích.

Tổng hợp các công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên

1. Sấy hoa quả tổng hợp bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Hoa quả là món ăn vật rất tốt đối với sức khỏe, sắc đẹp. Do đó mà hoa quả sấy đã trở thành món ăn yêu thích của nhiều người. Dưới đây là công thức làm hoa quả sấy tổng hợp bằng nồi chiên không dầu.

1.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm hoa quả sấy tổng hợp, bạn cần chuẩn bị các loại hoa quả tùy theo sở thích. Sau đây là một số loại trái cây có thể chuẩn bị để sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu dành cho 2 - 3 người ăn và cách chọn mỗi loại.

Nguyên liệu

Định lượng

Cách chọn

Bưởi

1 trái

Chọn bưởi có lớp vỏ căng bóng, màu hơi ngả vàng, bưởi có hình dạng tròn đều, cuống bưởi chắc và giòn, không bị dai.

Chanh vàng

2 trái

Chọn những quả chanh có kích thước vừa phải, khi cầm có cảm giác chắc tay, lớp vỏ ngoài mỏng, căng bóng.

Táo

2 trái

Chọn táo có màu sắc tươi, lớp vỏ căng bóng, phần cuống dính chặt vào quả, khi cầm lên cảm thấy chắc và nặng tay.

Muối

5 gam

Sử dụng muối loại sẵn có trong gia đình.

Baking soda

5 gam

Mua baking soda tại các cửa hàng tạp hóa hoặc siêu thị.

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để làm hoa quả sấy tổng hợp bằng nồi chiên không dầu

Các nguyên liệu cần chuẩn bị để sấy hoa quả bằng nồi chiên

1.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Bước sơ chế nguyên liệu rất quan trọng, đảm bảo hoa quả được sơ chế sạch sẽ và khi sấy cho ra hương vị ngon nhất.

1 - Rửa sạch hoa quả

2 - Cắt trái cây

Trái cây bạn dùng dao cắt thành từng lát mỏng khỏng 1 - 2 cm. Đối với táo sau khi cắt thành lát mỏng thì bạn hãy dùng mũi dao khoét bỏ phần hạt ở giữa nhé.

Sơ chế các loại trái cây

Sơ chế các loại trái cây

1.3. Bước 3: Điều chỉnh chế độ sấy trên nồi chiên

Trước tiên thực hiện thao tác sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu, bạn cần:

1 - Thao tác trên nồi chiên không dầu có chức năng Sấy hoa quả

Mỗi loại nồi chiên không dầu của mỗi thương hiệu sẽ có các ký hiệu khác nhau trên bảng điều khiển. Sau đây là thao tác sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu có chức năng sấy hoa quả của SUNHOUSE.

Khi trái cây được sấy chín, nồi chiên không dầu sẽ tự động ngắt điện để thông báo. Đối với những loại quả mọng nước như bưởi tây, chanh vàng thì bạn có thể để thời gian sấy lâu hơn để trái cây được khô lại.

Chọn tính năng Sấy hoa quả/Sấy khô trên bảng điều khiển của nồi chiên

Chọn tính năng Sấy hoa quả/Sấy khô trên bảng điều khiển của nồi chiên

2 - Trường hợp thao tác trên nồi chiên không dầu không có chức năng Sấy hoa quả

Đối với các mã nồi chiên không dầu không có chức năng Sấy hoa quả, bạn thực hiện thao tác sấy như sau:

Xoáy núm nhiệt độ về mức 100 độ trong thời gian 30 phút

Xoáy núm nhiệt độ về mức 100 độ trong thời gian 30 phút

2. Chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Chuối sấy giòn là món ăn vặt lành mạnh với hương vị thơm ngon, vị giòn rụm đầy hấp dẫn. Dưới đây là công thức làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu bạn có thể tham khảo.

2.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Sau đây là nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối sấy giòn bằng nồi chiên không dầu dành cho 2 - 3 người ăn:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối sấy giòn

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm chuối sấy giòn

Cách chọn chuối xanh ngon: Bạn chọn những quả có lớp vỏ căng bóng, màu xanh sẫm, quả có độ cong đều. Không nên chọn những quả có nhiều vết đốm trên vỏ vì đó là những quả đã gần chín.

2.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế chuối xanh được thực hiện như sau:

Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó đem ngâm chuối và để ráo

Gọt sạch lớp vỏ bên ngoài, sau đó đem ngâm chuối và để ráo

2.3. Bước 3: Thao tác sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

Thao tác sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

Thao tác sấy chuối bằng nồi chiên không dầu

Để biết thêm chi tiết về thao tác sấy chuối với từng loại mã nồi chiên khác nhau, bạn có thể tham khảo bài viết: Vào bếp thử ngay 3 cách làm chuối sấy bằng nồi chiên không dầu

3. Mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu

Sau đây là công thức mít sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu với màu vàng đẹp mắt, hương vị ngọt thanh cùng mùi thơm hấp dẫn của mít.

3.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Để làm mít sấy giòn bằng nồi chiên không dầu với khẩu phần cho 2 - 3 người ăn, bạn chuẩn bị những nguyên liệu dưới đây:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện sấy mít bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để thực hiện sấy mít bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn mít ngon: Để làm mít sấy giòn ngon và thơm, bạn nên chọn loại mít thái chín vừa, múi mít giòn, có mùi thơm đặc trưng. Không nên chọn những múi mít quá chín khi sấy sẽ lâu chín và hương vị không ngon.

3.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Dưới đây là các bước thao tác sơ chế mít tươi:

Mít tươi sau khi tách ra đem bỏ hạt và ngâm với nước cho sạch

Mít tươi sau khi tách ra đem bỏ hạt và ngâm với nước cho sạch

3.3. Bước 3: Thao tác sấy mít bằng nồi chiên không dầu

Khi sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu, bạn cần làm theo các thao tác sau:

Đặt mít tươi dàn đều vào nồi chiên không dầu để sấy

Đặt mít tươi dàn đều vào nồi chiên không dầu để sấy

Để tìm hiểu chi tiết các bước sấy mít bằng nồi chiên không dầu, bạn có thể tham khảo ngay bài viết: Mít sấy bằng nồi chiên không dầu vàng ươm - giòn rụm - ăn là mê

4. Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên tiếp theo bài viết muốn giới thiệu đến bạn đó là xoài sấy dẻo. Dưới đây là các thao tác thực hiện cụ thể.

4.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu dành cho 2 - 3 người ăn như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu

Cách chọn xoài chín ngon: Chọn xoài vừa chín tới, có màu vàng đẹp mắt, khi sờ vào không bị cứng cũng không bị mềm quá. Nên chọn xoài tứ quý, xoài cát để khi sấy có vị ngọt tự nhiên và ngon hơn.

4.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế xoài được thực hiện như sau:

Xoài đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát dài, sau đó ngâm với đường

Xoài đem gọt vỏ, rửa sạch và thái thành lát dài, sau đó ngâm với đường

4.3. Bước 3: Thao tác sấy xoài dẻo bằng nồi chiên không dầu

Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vị chua ngọt cực kỳ hấp dẫn

Xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu thơm ngon, vị chua ngọt cực kỳ hấp dẫn

Bạn có thể tham khảo bài viết sau đây để hiểu chi tiết hơn về cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu: Cách làm xoài sấy dẻo bằng nồi chiên không dầu chua ngọt tròn vị

5. Vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Tiếp theo là một công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu với món vải quen thuộc. Vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu với vị ngọt thanh, vải dẻo thơm chắc chắn là món ăn vặt bạn không thể bỏ qua.

5.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm vải sấy khô bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn như sau:

Chọn mua những quả vải có màu đỏ tươi để làm vải sấy

Chọn mua những quả vải có màu đỏ tươi để làm vải sấy

5.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Sau khi mua vải về, bạn sơ chế theo các bước sau:

Vải đem đi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng và luộc sơ

Vải đem đi rửa sạch, sau đó ngâm với nước muối loãng và luộc sơ

5.3. Bước 3: Thao tác sấy vải bằng nồi chiên không dầu

Xếp vải dàn đều trong nồi chiên không dầu để sấy

Xếp vải dàn đều trong nồi chiên không dầu để sấy

Để tìm hiểu các bước sấy vải bằng nồi chiên không dầu chi tiết, bạn có thể tham khảo bài viết sau đây: Học cách sấy vải bằng nồi chiên không dầu dẻo ngọt - đưa miệng

6. Dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu

Dừa khô cũng là một trong những công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu rất phổ biến. Dừa sấy khô có vị ngọt nhẹ, béo béo bùi bùi cực kỳ hấp dẫn. Dưới đây là công thức làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản.

6.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dừa sấy khô bằng nồi chiên không dầu dành cho 3 - 4 người ăn bao gồm:

Chọn cùi dừa già giúp dừa khi sấy được ngon hơn

Chọn cùi dừa già giúp dừa khi sấy được ngon hơn

Cách chọn dừa ngon: Chọn cùi dừa già khô, cứng, lớp vỏ có màu nâu sẫm. Dùng tay ấn hoặc cào vào cùi dừa, nếu không ấn được hoặc lớp vỏ không bị tróc thì đó là cùi dừa già nên chọn.

6.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Cùi dừa già sau khi mua về bạn sơ chế theo các bước sau:

Tách lấy cơm dừa, bào thành sợi và ướp với đường rồi đem đi sên

Tách lấy cơm dừa, bào thành sợi và ướp với đường rồi đem đi sên

6.3. Bước 3: Thao tác sấy dừa bằng nồi chiên không dầu

Cho dừa vào nồi chiên không dầu và sấy trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C

Cho dừa vào nồi chiên không dầu và sấy trong 15 phút ở nhiệt độ 160 độ C

Để sấy hoa quả với nồi chiên không dầu thì nồi sẽ cần hoạt động liên tục trong thời gian đủ dài để làm bay hơi lượng nước có trong hoa quả. Bạn cần đảm bảo chiếc nồi chiên của mình luôn hoạt động ổn định. Tham khảo cách xử lý nồi chiên không dầu không vào điện để có kiến thức nếu gặp phải tình huống này nhé!

7. Dứa sấy muối ớt bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Tiếp theo là một công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu mang đến hương vi chua cay. Dứa sấy muối ớt có vị chua của dứa, vị mặn của muối và vị cay của ớt, tất cả hòa quyện với nhau tạo nên món ăn vặt đầy hấp dẫn.

7.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho món dứa sấy muối ớt bằng nồi chiên không dầu dành cho 2 - 3 người ăn như sau:

Nguyên liệu cần chuẩn bị để làm dứa sấy muối ớt

Cách chọn dứa ngon: Chọn mua những quả dứa có màu vàng tươi, hình dáng tròn bầu, khi cầm lên có cảm giác nặng tay. Không nên chọn mua những quả có màu đã ngả vàng hoặc hơi đỏ, màu sắc vỏ không đều.

7.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Dứa sau khi mua về bạn sơ chế theo các bước sau:

Dứa đem đi gọt vỏ, cắt thành các khoanh tròn và ướp với muối ớt, muối tôm trong vòng 5 phút

Dứa đem đi gọt vỏ, cắt thành các khoanh tròn và ướp với muối ớt, muối tôm trong vòng 5 phút

Mẹo gọt mắt thơm: Dùng dao cắt các đường chéo tạo thành rãnh lên thân dứa để lấy mắt dứa ra ngoài.

7.3. Bước 3: Thao tác sấy dứa bằng nồi chiên không dầu

Cho dứa vào nồi chiên không dầu, sấy trong 3 - 4 tiếng đến khi dứa không còn nước

Cho dứa vào nồi chiên không dầu, sấy trong 3 - 4 tiếng đến khi dứa không còn nước

8. Cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu đơn giản

Có thể bạn chưa biết, những trái cam mọng nước cũng có thể áp dụng công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu. Cam sấy khô bằng nồi chiên không dầu giúp giữ trọn vẹn thành phần dinh dưỡng cùng với hương vị thơm ngon, ngọt ngọt.

8.1. Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Lựa chọn cam tươi chín vàng để sấy được ngon hơn

Lựa chọn cam tươi chín vàng để sấy được ngon hơn

Cách chọn cam tươi để sấy khô: Chọn những quả cam chín ngọt, mọng nước, khi cầm lên có cảm giác nặng tay. Không chọn cam bị mềm, bị thâm hoặc bị sâu ăn.

8.2. Bước 2: Sơ chế nguyên liệu

Các bước sơ chế cam tươi như sau:

Cam sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành các khoanh tròn

Cam sau khi mua về rửa sạch, sau đó cắt thành các khoanh tròn

8.3. Bước 3: Thao tác sấy cam bằng nồi chiên không dầu

Vì cam là loại hoa quả mọng nước nên sau khi kết thúc thời gian sấy, bạn kiểm tra nếu cam chưa khô hoàn toàn thì tiếp tục sấy trong khoảng 5 - 10 phút. Cam sau khi sấy có màu vàng đẹp mắt, vị giòn giòn và có mùi thơm đặc trưng.

Cam sau khi sấy có màu vàng đẹp mắt, vị giòn giòn thơm ngon

Cam sau khi sấy có màu vàng đẹp mắt, vị giòn giòn thơm ngon

9. 3 lưu ý khi sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu

Sau đây là 3 lưu ý khi sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu giúp hoa quả được thơm ngon và giữ nguyên vẹn dinh dưỡng:

1 - Không nên cắt hoa quả thành những lát quá dày: Bạn nên cắt trái cây thành các lớp mỏng để giảm thời gian sấy. Nguyên nhân là do nếu cắt lớp quá dày thì sự lưu thông không khí trong nồi chiên không dầu tác động đến đến hoa quả sẽ bị giảm, từ đó khiến trái cây bị ẩm và lâu khô.

2 - Giữ nồi chiên không dầu khô thoáng trước khi sấy: Trước khi sấy hoa quả bằng nồi chiên, bạn cần giữ nồi chiên ở điều kiện khô thoáng vì điều này sẽ giúp nhiệt độ nồi được ổn định, giúp quá trình sấy hoa quả được dễ dàng và nhanh chóng hơn.

3 - Bảo quản hoa quả sấy đúng cách: Hoa quả sau khi sấy khô cần được bảo quản trong hộp hoặc hũ thủy tinh đậy kín nắp và đặt ở những nơi khô ráo, thoáng mát, tránh ánh nắng trực tiếp từ mặt trời. Hoa quả sấy có thời gian bảo quản khá lâu, lên đến 6 tháng.

Một số lưu ý khi sấy hoa quả bằng nồi chiên giúp hoa quả giữ được hương vị và dinh dưỡng

Hoa quả sấy có thể dùng để ăn vặt, trang trí bánh hoặc dùng làm nước detox. Vì vậy, việc sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu là phương pháp lý tưởng giúp hoa quả giữ được hương vị, thành phần dinh dưỡng. Bài viết trên đây đã bật mí cho bạn 8 công thức sấy hoa quả bằng nồi chiên không dầu nhanh chóng, đơn giản, tiết kiệm thời gian. Hãy tham khảo và trổ tài ngay cho gia đình, bạn bè cùng thưởng thức nhé.

Xem thêm: Cẩm nang sửa chữa nồi chiên không dầu bị hỏng nút vặn

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/say-kho-bang-noi-chien-khong-dau-a36363.html