Được làm từ những nguyên liệu thân thuộc như bột mì, trứng gà, bơ… bánh Waffle rất được lòng thực khách ở nhiều nơi trên thế giới. Tại Việt Nam, món bánh có nguồn gốc từ phương Tây này là món khoái khẩu của nhiều người. Cách làm bánh Waffle rất đơn giản, chỉ vài bước dưới đây bạn sẽ có ngay món bánh ngon tuyệt để thưởng thức cùng người thân và bạn bè. Hãy cùng vào bếp với công thức làm bánh dưới đây của Dạy Làm Bánh Á Âu (DLBAAu) nhé!
Waffle là loại bánh truyền thống có nguồn gốc từ Bỉ. Món bánh luôn được người Bỉ tự vào về văn hóa ẩm thực của đất nước mình. Món bánh được yêu thích và phổ biến tại nhiều nước trên thế giới, tại Việt Nam chúng được gợi với những cái tên khác như bánh quế, bánh kẹp, bánh tổ ong.
Với nguyên liệu chính là bột mì và trứng, bánh Waffle sau đó được nướng bằng máy làm bánh hoặc khuôn nướng. Giòn tan, thơm ngọt vừa phải, Waffle thường được kết hợp với các loại trái cây và kem lạnh để hương vị thêm trọn vẹn. Từ khi được du nhập vào nước ta, bánh Waffle nhanh chóng trở thành món ăn vặt phổ biến và được bán ở nhiều nơi. Tuy nhiên, nhiều người lại thích tự làm bánh tại nhà để vừa thỏa mãn đam mê vừa yên tâm về vấn đề an toàn vệ sinh thực phẩm.
Cho bơ vào lò vi sóng từ 40 - 50 giây để bơ tan chảy hoàn toàn. Nếu không có lò vi sóng, bạn có thể làm tan chảy bơ bằng cách đun trong chảo.
Tách lòng đỏ và lòng trắng trứng gà ra hai âu riêng. Tiếp theo, đổ 55 gram được vào âu lòng đỏ, đánh thật đều tay rồi cho tiếp 100 gram bơ đã đun chảy vào, tiếp tục đánh lên để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau thành một hỗn hợp đồng nhất.
Cho lượng đường còn lại vào âu lòng trắng, đánh bông lên. Sau đó đổ hỗn hợp lòng trắng vào âu hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều từ dưới lên trên đến khi hỗn hợp mịn màng, có màu vàng nhạt bắt mắt.
Rây bột qua một lần để bột thật mịn rồi cho vào hỗn hợp lòng đỏ cùng một chút muối và vani, trộn đều để hỗn hợp nhuyễn mịn và không bị vón cục.
Làm nóng máy làm bánh Waffle, phết một lớp bơ lên hai bề mặt bánh. Khi thấy khuôn đã được thì từ từ đổ hỗn hợp bột bánh vào, dàn đều.
Đóng máy lại và nướng trong khoảng 5 phút hoặc đợi bánh chuyển sang màu vàng nâu thì lấy ra khỏi khuôn. Dùng dao cắt bỏ phần thừa xung quanh, xếp bánh ra đĩa. Tiếp tục lặp lại thao tác nướng bánh đến khi hết phần bột đã chuẩn bị.
Cắt bành thành những miếng nhỏ đẹp mắt, rắc đường bột lên trên rồi thưởng thức. Bạn cũng có thể thêm trái cây và kem lạnh để tăng hương vị cho bánh Waffle và ăn không bị ngán.
Một số bạn không có máy nướng bánh Waffle chuyên dụng thì có thể đổ bột vào khay, cho vào lò nướng khoảng 10 phút rồi lấy ra, lật úp khuôn để bánh rơi ra khay khác. Tiếp tục nướng bánh thêm từ 5 - 7 phút đến khi bánh chín vàng đều là được.
Bánh Waffle là món bánh phù hợp với cả người lớn và trẻ em, vừa thơm ngon lại giàu năng lượng. Hy vọng cách làm bánh Waffle được chia sẻ ở trên của Dạy làm bánh Á Âu sẽ mang đến cho bạn một món ngon để thay đổi khẩu vị cho cả nhà. Chúc các bạn thành công!
Để biết thêm thông tin chi tiết về các khóa học của Dạy Làm Bánh Á Âu, bạn vui lòng để lại thông tin ở nút “Đăng ký” bên dưới, để được hỗ trợ tư vấn miễn phí nhé!
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-waffles-a36943.html