Mực là nguyên liệu chế biến được thành nhiều món ăn nhưng lại khá dễ hỏng. Từ môi trường, nhiệt độ,… tất cả đều có thể ảnh hưởng đến chất lượng của thực phẩm này. Vì vậy bạn cần biết cách bảo quản mực tươi hợp lý để giữ trong thời gian lâu nhất.
Nếu bạn đang băn khoăn về cách bảo quản mực tươi, hãy cùng tham khảo các phương pháp sau.
Cách bảo quản mực tươi ở trong tủ lạnh được rất nhiều người muốn tìm hiểu.
Nếu không có tủ lạnh thì bạn cần đưa ra cách bảo quản mực tươi khác.
Cách thông dùng nhất là dùng thùng xốp có chứa đá để bảo quản mực. Nếu áp dụng phương pháp này sẽ giữ được trong thời gian là 2 đến 3 ngày.
Nhưng nếu áp dụng cách này thì bạn chú ý để thay nước đá tan chảy thường xuyên. Mẹo nhỏ này sẽ giúp cho chất lượng mực vẫn được giữ nguyên và chế biến món ăn ngon hơn.
Để giúp vận chuyển mực đi xa thì bạn nên để nó trong túi nilon kín. Tiếp đến là đựng trong thùng xốp có chứa đá. Với phương pháp này giúp giữ được mực tươi từ 2 - 3 ngày.
Hoặc cũng có nhiều người áp dụng cách là làm đông mực để vận chuyển đi xa. Sau đó sử dụng xe đông lạnh, có nhiệt độ khoảng âm 20 - âm 18 độ C.
Cùng tham khảo các mẫu tủ lạnh cao cấp, mới nhất có sẵn tại kho hàng Điện Máy Bảo Minh:
Trước khi bảo quản thì bước sơ chế mực cũng vô cùng quan trọng.
Sau khi đã biết cách bảo quản mực tươi, hãy cùng chúng tôi tham khảo các món ngon từ nguyên liệu này nhé.
Mực nhồi trứng chiên giòn là món ăn bổ dưỡng và rất ngon miệng. Khi thưởng thức, bạn sẽ cảm nhận được sự dai giòn, ngọt thịt của mực. Kết hợp phần nhân trứng muối đậm đà và béo ngậy cuốn hút.
Để món mực nhồi trứng chiên giòn này thêm phần thơm ngon thì bạn có thể chấm cùng với tương cà, tương ớt hoặc mayonnaise.
Mực chiên bơ tỏi là món ăn khai vị phổ biến và phù hợp để nhâm nhi. Vừa đẹp mắt, lại còn có vị dai giòn, ngọt tươi vô cùng ngon. Đặc biệt có mùi bơ, tỏi hòa quyện với nhau nên khiến ai cũng thích thú.
Mực chiên muối tắc cũng là món ăn được nhiều người yêu thích, lớp vỏ vàng cùng sốt muối tắc chua chua, mặn mặn. Để nó được tròn vị hơn, bạn có thể thưởng thức cùng rượu soju, bia hoặc nước ngọt,…
Nguyên liệu để làm mực nhúng giấm cũng khá đơn giản, nhưng tạo ra món ăn rất thơm ngon. Thịt mực mềm vừa đủ, ăn cùng các loại dưa leo, rau sống, khế chua,…
Mực ống chiên nước mắm không chỉ xuất hiện ở những bữa cơm mà còn trong thực đơn nhà hàng. Điểm nhấn của món này chính là sốt chua cay cuốn miệng, ăn cùng với cơm trắng là tuyệt hảo.
Mực xào bông hẹ cũng là món bổ dưỡng phù hợp với nhiều lứa tuổi. Có sự hòa quyện giữa độ ngọt giòn của mực và thơm của hẹ rất cuốn hút. Để ngon hơn thì bạn có thể chấm cùng nước mắm chua ngọt, càng ăn càng thích.
Chả mực rau củ chiên giòn có sự kết hợp giữa cá thác lác, mực ống, cà rốt và cải bó xôi. Bên ngoài nó có lớp bột chiên xù vàng rụm, nêm nếm vị vừa ăn. Món này được lòng từ trẻ nhỏ đến người lớn, có thể chấm cùng tương ớt, tương cà đều ngon.
Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về cách bảo quản mực tươi. Chắc chắn khi áp dụng các phương pháp này, sẽ giúp bạn giữ được thực phẩm thơm ngon và trong thời gian lâu nhất. Đồng thời làm được nhiều món ngon từ mực để thưởng thức.
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-bao-quan-muc-tuoi-trong-tu-lanh-a37538.html