Bánh muffin: Khám phá lịch sử của bánh và các công thức chế biến bánh đơn giản ?

Muffin là loại bánh phổ biến, dễ ăn và được nhiều người yêu thích tuy nhiên không nhiều người hiểu hết về loại bánh này. Cùng tìm hiểu chi tiết về nguồn gốc, cách làm một số dạng bánh muffin trong bài viết sau.

01. Bánh muffin là gì?

Muffin là một loại bánh mì nhanh cực kì phố biến ở châu Âu. Bánh muffin có kích thước nhỏ, tròn giống như một chiếc nón. Bánh có cấu trúc nhẹ, không dày như bánh bông lan. Lớp vỏ ngoài của bánh giòn, có màu nâu vàng đẹp mắt, phần bánh bên trong mềm, ẩm và có thể có nhân. Bánh muffin tương đối dễ làm và phù hợp cho người mới bắt đầu làm. Bánh này thường được dùng chung với cà phê hoặc trà.

02. Nguồn gốc của loại bánh này ?

Bánh muffin được cho là xuất hiện lần đầu tiên vào thế kỷ 19 tại Anh. Nguồn gốc của cái tên muffin được xem là bắt nguồn từ một từ tiếng Anh cổ “moufflet” có nghĩa là bánh mềm. Bánh nhanh chóng trở nên phổ biến và được đưa vào sản xuất hàng loạt vào những năm 1900.

Hiện nay, đây là một món ăn phổ biến trên toàn thế giới và có nhiều biến thể khác nhau như muffin hạt điều, muffin chocolate, muffin hoa quả và muffin trái cây khô.

03. Cách làm bánh muffin

AZ Careers & Training gợi ý cho bạn một số công thức làm bánh muffin đơn giản:

Cách làm bánh Muffin socola chip thơm ngon

Bánh muffin chocolate
Những chiếc bánh muffin chocolate mềm, thơm ngon đậm vị socola chắc chắn sẽ chinh phục cả những người khó tính

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh

Cách Làm Bánh Muffin việt quất

Bánh Muffin việt quất
Bánh muffin việt quất đạt yêu cầu sẽ bông xốp mềm ngon cực kì hấp dẫn

Nguyên liệu để làm bánh việt quất

Cách làm Bánh việt quất

Cách làm bánh Muffin chuối nướng

Bánh Muffin chuối nướng
Bánh muffin chuối là một trong những loại bánh thơm ngon, lạ miệng

Nguyên liệu làm bánh chuối nướng

Cách làm bánh chuối nướng

Cách Làm Bánh Muffin Vani

Bánh Muffin Vani
Bánh Muffin Vani là loại bánh muffin truyền thống và quen thuộc đối với các bạn trẻ thích bánh ngọt

Nguyên liệu làm Bánh Vani

Cách Làm Bánh Vani

Chỉnh sẵn nhiệt độ lò nướng ở mức 180 độ C và ở chế độ hai lửa.

Nho khô đem rửa bỏ bớt lớp đường bên ngoài và để ráo nước sẽ giúp nho được dính với phần bột bánh.

Phần hỗn hợp khô: Thực hiện rây lần lượt bột mì, bột nở, đường, muối vào âu rồi trộn đều.

Phần hỗn hợp ướt: Cho phần trứng, sữa tươi, dầu ăn và vani vào chung và trộn đều.

Rắc lên nho khô một chút bột mì để phần bột bám đều quanh hạt nho rồi cho phần nho khô vào trong phần hỗn hợp bột khô rồi cho phần hỗn hợp ướt vào.

Bạn bắt đầu trộn đều bột đến khi không thấy phần bột khô nữa là được tuy nhiên chỉ nên trộn bột trong khoảng 10 - 15 giây.

Cho phần hỗn hợp vào 2/3 khuôn và bắt đầu nướng bánh ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 20 phút.

3.5. Cách Làm Bánh muffin cam

Bánh muffin cam
Nguyên liệu cam có trong bánh muffin cam giúp bánh có hương vị lạ miệng hơn

Nguyên liệu làm bánh

Cách làm bánh :

04. Cách bảo quản bánh Muffin

Bánh Muffin
Bánh Muffin có thể được bảo quản bằng nhiều cách

Bánh Muffin có thể bảo quản theo nhiều cách khác nhau. AZ Careers & Training gợi ý với bạn một vài cách để bảo quản bánh muffin:

Bảo quản ở nhiệt độ thông thường

Bánh muffin có thể được bảo quản ở nhiệt độ bình thường từ 01 đến 02 ngày. Bạn có thể để bánh trong hộp đựng hoặc bọc giấy nhôm để giữ cho bánh tươi lâu và không bị khô.

Bảo quản ở trong tủ lạnh

Nếu bạn muốn bảo quản bánh muffin lâu hơn, bạn có thể để bánh trong tủ lạnh từ 5 đến 7 ngày. Trước khi đặt trong tủ lạnh, hãy bọc bánh trong giấy nhôm hoặc túi ni lông để bánh không bị khô.

Đông lạnh

Bạn cũng có thể để bánh muffin trong tủ đông để kéo dài thời hạn sử dụng bánh lên đến 2 tháng. Trước khi bọc bánh trong giấy nhôm hoặc túi ni lông, bạn hãy đợi bánh nguội hoàn toàn.

05. Lưu ý khi làm bánh Muffin

Để tạo ra những chiếc bánh Muffin thơm ngon, bạn cần lưu ý một số điều sau đây khi làm bánh:

06. Đôi lời từ AZ Careers & Training

Trên đây là các thông tin về lịch sử của bánh muffin, cách làm các loại bánh muffin cơ bản. AZ Careers & Training hy vọng với các thông tin được cung cấp ở trên, bạn sẽ có thêm sự lựa chọn trong các bữa tiệc bánh ngọt! Chúc bạn sẽ thực hiện thành công các loại bánh muffin được AZ Careers & Training gợi ý ở trên.

Tham khảo bài viết : Cách phân biệt các loại bánh Âu : Bạn đã biết chưa ?

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-banh-muffin-a38830.html