Cách Nấu Bún Riêu Cua GIò Heo TỪ A-Z NGON ĐƠN GIẢN MIỀN TÂY

Bún riêu giò heo là thực đơn tuyệt hảo cho bữa sáng. Đây là món mon bổ dưỡng được kết hợp bởi vị thanh mát của cua, vị chua nhẹ của cà chua, một chút mềm mượt của đậu hũ chiên, vị béo của giò heo. Cùng học cách nấu bún riêu cua giò heo đơn giản qua bài viết sau.

Mách bạn, hãy sử dụng bộ nồi nấu phở chuyên dụng giúp ninh hầm xương, nấu nước dùng. Tiết kiệm công sức và thời gian nấu rất nhiều.

Hình ảnh tô bún triêu giò heo
Hình ảnh món bún riêu cua đồng giò heo ngon full topping

Nguyên liệu nấu bún riêu cua đồng giò heo

Để nấu lên 1 bữa ăn ngon, bạn phải chuẩn bị những nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo chất lượng. Khâu chuẩn bị nguyên liệu rất quan trọng nó chiếm đến 80% hương vị của món ăn sau khi nấu.

Nguyên liệu nấu bún riêu giò heo rất đơn giản dễ tìm. Bạn dễ dàng mua được tại các khu chợ dân sinh hoặc siêu thị lớn.

Nguyên liêu cơ bản để nấu bún riêu giò heo gồm có

Các nguyên liệu cần đảm bảo độ tươi ngon cần thiết
Các nguyên liệu cần đảm bảo độ tươi ngon cần thiết

Rau ăn kèm:

Chuẩn bị các loại gia vị:

>>> Bún mắm ruốc bạn đã từng thử chưa? Nếu chưa hãy học các làm sau và thử nó nhé: Cách nấu bún bò mắm ruốc tự làm, thơm ngon đậm vị khó lòng cưỡng lại

Tips lựa chọn nguyên liệu tươi ngon để nấu bún riêu cua giò heo

Một trong những bước quan trọng trong quy trình chế biến chính là chọn nguyên liệu tươi ngon. Chính vì vậy các bạn chớ bỏ qua một số mẹo chọn nguyên liệu dưới đây nhé! Đảm bảo sẽ giúp món ăn của bạn hấp dẫn và đảm bảo hơn rất nhiều đấy!

Hướng dẫn cách nấu bún riêu cua giò heo ngon

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Thực hiện từng bước cách nấu bún riêu giò heo

Cho giò heo, 1 lít nước lọc vào nồi hầm mềm cùng với 1 muỗng canh hạt nêm, 1 muỗng cà phê muối. Nướng 2 củ hành tím, bóc vỏ rồi đập dập, cho vào nồi hầm cùng cho thơm. Hớt bỏ bọt nổi lên.

Cho giò heo vào hầm mềm cho nước dùng ngon ngọt
Cho giò heo vào hầm mềm cho nước dùng ngon ngọt
Cách nấu bún riêu cua đồng giò heo đơn giản
Cách nấu bún riêu cua đồng giò heo đơn giản

>>> Bún mắm Châu Đốc khá nổi tiếng nhưng cách làm không đơn giản. Hãy xem cách làm sau nếu bạn chưa làm được món bún này: Cách nấu bún mắm Châu Đốc vừa đơn giản, vừa thơm ngon tại nhà

Trình bày và thưởng thức món ăn sau khi hoàn thành cách nấu bún riêu cua giò heo

Đun 1 nồi nước sôi, tràn qua cho bún nóng bớt vị đi vị chua. Cho bún vào tô. Đặt giò heo vào giữa, thêm vài ba miếng đậu phụ chiên, chả lụa. Cho hành lá, rau ngò thái nhỏ lên trên. Chan nước dùng cùng với cua vào bát.

Khi ăn, dùng kèm các loại rau sâu như rau muống, bắp chuối, giá đỗ,… Để tăng thêm hương vị, nhiều người thích cho thêm 1 chút mắm tôm làm dậy mùi cua thơm nồng.

Yêu cầu thành phẩm sau khi thực hiện xong cách nấu bún riêu cua giò heo

Để nhận biết món ăn su khi chế biến có thực sự đạt chuẩn hay đảm bảo tính bắt mắt và kích thích vị giác hay không. Các bạn có thể quan sát thông qua một số dấu hiệu sau đây:

>>> Trợ thủ đắc lực giúp đun nước dùng và nước lèo: Nồi Nấu Phở Bằng Điện 50 Lít

Thực hư cách nấu bún riêu giò heo không cần cua

Không cần tìm mua cua đồng xay để nấu bún riêu, bạn hoàn toàn có thể nấu được bán bún riêu tôm thịt ngon lành. Hương vị món bún riêu vẫn ngon ngọt đậm đà. Ta sẽ sử dụng tôm tươi hoặc tôm khô để nấu nước dùng bún.

Cách nấu bún riêu tôm thịt không cần cua
Cách nấu bún riêu tôm thịt không cần cua

Nguyên liệu chuẩn bị để làm bún riêu tôm thịt

Những nguyên liệu nấu bún riêu tôm thịt bạn cần chuẩn bị như sau:

Cách nấu bún riêu tôm thịt ngon đậm vị

Bước 1: Sườn non đem rửa sạch, chặt thành từng miếng vừa phải. Đem luộc sơ qua và rửa lại bằng nước lạnh. Bỏ toàn bộ sườn vào ninh với lửa vừa đủ.

Bước 2: Tôm khô đem rửa sạch, ngâm cho mềm rồi vớt ra để ráo. Bỏ toàn bộ tôm vào cối hoặc máy xay giã nhuyễn.

Đậu phụ đem cắt thành từng miếng vuông nhỏ. Cà chua đem rửa sạch, thái làm tư. Hành khô bóc vỏ, đập dập. Các loại rau ăn kèm như rau kinh giới, xà lách, rau thơm,… rửa sạch để ráo nước.

Bước 3 :Thịt vai đem rửa sạch và băm nhỏ. Trộn đều tôm khô với thịt xay thêm tiêu, gia vị cho vừa ăn, văn thành từng viên nhỏ để riêng ra tô.

Bước 4: Cho những viên thịt xay đã nặn cho vào nồi nước dùng rồi đun cho tới khi thịt chín. Cuối cùng cho đậu phụ đã xắt miếng vào nồi nước dùng và đun cho tới khi sôi lại lần nữa là xong.

Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ cần xếp bún, múc đậu, xếp rau ăn kèm và chan nước dùng vào bát là xong. Các bạn cũng có thể áp dụng tương tự với cách làm bún riêu xương heo nếu sợ ăn giò heo bị ngấy.

>>> Cách nấu bún mắm chay như thế này, hãy xem ngay: Chia sẻ 2 cách nấu bún mắm chay ngon, thơm phức, đơn giản tại nhà

Bún riêu cua giò heo ăn kèm với gì ngon?

Thực hiện đúng các bước làm là chưa đủ. Món ăn sẽ ngon hơn nếu bạn ăn kèm với các món khác để đảm bảo chuẩn vị nhất có thể. Vừa giúp không bị ngấy khi ăn giò heo cùng với những thực phẩm có chứa nhiều đạm.

Các bạn có thể thưởng thức kèm với các món rau sống như giá, đỗ, xà lách hoặc dưa chuột. Sẽ thật thiếu xót nếu thưởng thức món ăn này mà không có rau ăn kèm. Bên cạnh đó nếu ăn được cay các bạn có thể cho thêm một chút sa tế hoặc tương ớt. Rán thêm một chút bánh phồng tôm ăn kèm đúng là tuyệt cú mèo luôn!

Khi nấu Bún Riêu Cua Đồng Giò Heo thường gặp phải tình trạng nào? Mẹo khắc phục

Nếu bạn đã làm đúng hướng dẫn chi tiết nhưng vẫn gặp phải một số vướng mắc nho nhỏ khiến món ăn chưa được ngon thì hãy tham khảo một số mẹo nhỏ sau đây để khắc phục ngay nhé!

#1 Giò heo quá dai và chưa được chín khi thưởng thức

Cách nấu bún riêu tương đối đơn giản tuy nhiên nếu kết hợp với giò heo các bạn cần có mẹo khắc phục mà không mất quá nhiều thời gian

=> Cách khắc phục: Các bạn nên đun sôi khoảng 2 lần nước. Sau đó thêm gia vị vào trong nồi và luộc với thịt, bọc thêm màng bọc thực phẩm ở ngoài trong quá trình luộc. Luộc tầm 10 phút vớt ra và cho vào chậu nước đá để làm mát.

#2 Phần váng riêu cua hay bị đọng hoặc vón cục khiến nước dùng không có độ hòa tan

Hình ảnh tô bún riêu giò heo với màu sắc bắt mắt và kích thích vị giác luôn là mong muốn của bạn. Tuy nhiên phần váng bị đục khiến món ăn mất đi sự hấp dẫn?

=> Cách khắc phục: Với phần váng cua cho vào nồi các bạn nên thường xuyên vớt váng trong nồi nước dùng. Cúng với đó kết hợp để đun nước dùng với riêu cua lâu ở mức lửa nhỏ. Không nên để lửa quá to khiến riêu cua không những vón cục thậm chí còn có vị tanh.

#3 Cách nấu bún riêu cua giò heo chuẩn vị miền Tây

Bạn “mê mệt” hương vị món bún riêu cua giò heo của miền Tây? Tuy nhiên không biết thêm gia vị sao cho chuẩn vị nhất?

=> Cách khắc phục: các bạn cho riêu cua vào bát kết hợp cùng hành ngò thái nhỏ. Bên cạnh đó công đoạn quan trọng là các bạn nên pha mắm me, chanh ớt và đường để món bún giò heo riêu cua đậm đà và chuẩn vị cho cách nấu bún riêu miền tây nhé!

#4 Nước dùng bị đắng do cho màu gạch tôm vào

=> Cách khắc phục: Để giúp nước dùng không bị đắng, màu sắc gạch tôm vẫn đẹp và hấp dẫn. Các bạn có thể thay thế bằng dầu cà ri hoặc dầu điều để tạo sắc đỏ đặc trưng và hấp dẫn cho món ăn này nhé! Các bạn có thể thực hiện cách làm tương tự với cách nấu bún riêu cua với trứng

#5 Nước dùng bị đục và có hiện tượng bọt sủi nhiều - Cách nấu bún riêu cua giò heo làm nước trong

=> Cách khắc phục: vớt váng liên tục trong quá trình đun. Bên cạnh đó các bạn cũng nên kết hợp để lửa sôi nhỏ để đảm bảo nước dùng chín tới có độ hòa quyện của giò heo và riêu cua. Đồng thời giúp cho vị nước dùng ngọt hơn rất nhiều

Hàm lượng giá trị dinh dưỡng của món bún riêu cua giò heo

Đây là món ăn có chứa hàm lượng dinh dưỡng cao, nhiều đạm. Rất phù hợp cho phụ nữ sau sinh, tốt cho tuyến sữa. Trong đó tô bún riêu cua giò heo có chứa hàm lượng calo gần bằng 4 bát cơm nên rất phù hợp cho những bệnh nhân sau phẫu thuật hoặc những ai bị suy dinh dưỡng. Một tô bún riêu cua giò heo cỡ vừa có chứa tổng năng lượng khoản 637g. Trong đó cụ thể thành phần cơ bản như sau:

Chúc các bạn thưởng thức món ăn ngon miệng. Chắc chắn đây sẽ là một trong những món ngon bạn nên thêm vào thực đơn trong tuần của mình!

Cuối cùng, nếu bạn đang chuẩn bị kinh doanh quán bún phở hãy liên hệ với Quang Huy để mua nồi điện nấu phở và nhận những tư vấn kinh doanh miễn phí.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/bun-rieu-gio-heo-a39442.html