Gà hầm táo đỏ: 4 cách ninh gà ngọt ngon, bổ dưỡng tại nhà

1. Những cách nấu món gà hầm táo đỏ đơn giản nhất

Cách nấu món gà hầm táo đỏ thế nào để phần nước dùng vừa đủ độ ngọt thanh và phần thịt gà lại mềm thơm mà không quá nhũn thì trước hết bạn phải tìm mua những nơi bán gà uy tín, đảm bảo vệ sinh. Còn về vấn đề thời gian đun nấu, cũng như các bước nêm nếm đúng chuẩn sẽ được Webnauan.vn tiết lộ chi tiết hơn sau đây.

1.1. Hướng dẫn cách nấu gà với táo đỏ kỷ tử bằng gà ác

1.1.1. Nguyên liệu chính

1.1.2. Cách thực hiện món gà ác hầm táo đỏ kỷ tử

ngâm nở hỗn hợp dược liệu khô và luộc gà với gừng cắt lát
Khâu ngâm nở hỗn hợp dược liệu khô và luộc gà với gừng cắt lát. Ảnh Internet.
hầm gà với các loại dược liệu đã ngâm và nêm vào chút muối
Công đoạn hầm gà với các loại dược liệu đã ngâm và nêm vào chút muối. Ảnh Internet.
cách nấu gà hầm táo đỏ kỷ tử thơm dịu
Cách nấu gà hầm táo đỏ kỷ tử thơm dịu. Ảnh Internet.

1.2. Bật mí cách nấu gà với táo đỏ, nhân sâm đông trùng hạ thảo

1.2.1. Nguyên liệu cần dùng

1.2.2. Các bước nấu gà hầm táo đỏ với nhân sâm đông trùng hạ thảo

xếp cà rốt dưới đáy nồi rồi cho gà với táo đỏ lên trên và đổ nước sôi vào
Thao tác xếp cà rốt dưới đáy nồi rồi cho gà với táo đỏ lên trên và đổ nước sôi vào. Ảnh Internet.
lần lượt cho muối với nước nhân sâm đông trùng hạ thảo và kỷ tử vào nồi gà
Khâu lần lượt cho muối với nước nhân sâm đông trùng hạ thảo và kỷ tử vào nồi gà. Ảnh Internet.
thành phẩm gà hầm táo đỏ nhân sâm đông trùng hạ thảo lôi cuốn
Thành phẩm gà hầm táo đỏ nhân sâm đông trùng hạ thảo lôi cuốn. Ảnh Internet.

1.3. Tuyệt chiêu nấu gà hầm táo đỏ nguyên con bọc giấy bạc

1.3.1. Nguyên liệu cần dùng

1.3.2. Các bước ninh gà với táo đỏ nguyên con bọc giấy bạc

cho nước vào khay đựng dược liệu và đặt lên nồi hấp
Công đoạn cho nước vào khay đựng dược liệu và đặt lên nồi hấp. Ảnh Internet.
Công đoạn cho dược liệu cùng nước dùng với gà vào giấy bạc gói kín. Ảnh Internet.
cách làm gà hầm táo đỏ bọc giấy bạc mới lạ
Cách làm gà nấu táo đỏ bọc giấy bạc mới lạ. Ảnh Internet.

1.4. Bổ sung cách làm gà ta hầm táo đỏ bạch quả với nhân sâm

1.4.1. Nguyên liệu chủ yếu

1.4.2. Các bước nấu gà hầm táo đỏ bạch quả với nhân sâm

ngâm nở gạo nếp trong nước rồi nhồi phụ liệu vào bụng gà sau khi đã xát muối và rửa sạch
Khâu ngâm nở gạo nếp trong nước rồi nhồi phụ liệu vào bụng gà sau khi đã xát muối và rửa sạch. Ảnh Internet.
đun gà trong nồi có nắp đậy và làm 2 loại đồ chấm ăn kèm
Công đoạn đun gà trong nồi có nắp đậy và làm 2 loại đồ chấm ăn kèm. Ảnh Internet.
Món gà hầm táo đỏ bạch quả với nhân sâm đặc sắc. Ảnh Internet.

2. Công dụng của táo đỏ đối với sức khỏe con người

Táo đỏ (hay táo tàu) có tính giữ nhiệt, vị cam, giàu protein, lipit, đường, canxi, phốt pho, sắt, và nhiều loại vitamin A,C, B1, B2, carotene…Táo đỏ không chỉ là loại quả mà nhiều người thích ăn mà còn là liều thuốc bổ chữa các bệnh liên quan tới tỳ, dạ dày, thần kinh. Sản phụ ăn táo đỏ có thể bổ sung khí huyết, bổ não và giúp hồi phục sức khỏe nhanh. Những người già yếu dùng táo đỏ để tăng cường thể lực, kéo dài tuổi thọ, nhất là những người có thần kinh yếu hay là những người làm việc trí óc.

Vào những ngày thời tiết se lạnh, một bát gà hầm táo đỏ nóng hổi sẽ giúp bạn làm ấm cơ thể và có đủ năng lượng đương đầu với mọi thử thách trong công việc, học tập. Vì vậy, bạn đừng ngần ngại xông vào bếp chuẩn bị món ăn ngon hàng ngày này để chăm lo sức khỏe cho gia đình thật chu đáo. Ngoài táo tàu, bạn có thể nấu gà hầm với thuốc bắc, hoặc hầm gà với hạt sen,…để góp phần an định trí não và tăng thêm sự thèm ăn hiệu quả hơn nhé!

Bảo Tiên tổng hợp

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/ga-ac-ham-tao-do-a40986.html