Bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo? Cách ăn giảm cân hiệu quả

1. Bánh mì nguyên cám và tác dụng của bánh

Bánh mì nguyên cám là thực phẩm được làm từ lúa mì nguyên hạt xay với cám và mầm. Đặc điểm của loại bột này khi làm bánh là nở khá ít và sẽ không được mịn như khi dùng bột mì. Bánh chế biến hoàn chỉnh sẽ có màu nâu sẫm, vị ít ngọt, tuy nhiên lại có mùi thơm hơn so với các loại bánh mì truyền thống.

Bánh mì nguyên cám không chỉ chứa nhiều chất xơ mà còn cung cấp nhiều vitamin và khoáng chất tốt cho sức khỏe: vitamin B, vitamin E, protein, canxi, sắt... Bởi bột khi xay có chứa lớp ngoài của hạt lúa mì, nên các dưỡng chất trong bánh mì nguyên cám khi ăn hầu hết đều được giữ trọn vẹn.

Bánh mì nguyên cám dưới tác động của men ăn đường tạo thành carbon dioxide và ethanol nên khi nướng, bánh sẽ nở nhưng khá đặc và nặng.

Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

Bánh mì nguyên cám chứa nhiều chất xơ tốt cho tiêu hóa

Lượng Gluten sinh ra khi nhào bột với nước chứa trong bánh rất ít, không gây ảnh hưởng đến hệ tiêu hóa, ngăn ngừa đau bụng, đầy hơi, khó tiêu. Ngoài ra, bánh mì nguyên cám còn có chỉ số GI thấp, không chứa chất tẩy trắng nên rất an toàn cho sức khỏe, nhất là người mắc đái tháo đường. Bánh mì nguyên cám mang lại nhiều lợi ích tuyệt vời:

2. 1 lát bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo?

Bánh mì nguyên cám so với các loại bánh mì khác, được phân tích và đánh giá là có calo thấp hơn. Phụ thuộc vào công thức chế biến mà lượng calo trong mỗi lát bánh mì cũng có sự khác nhau. 1 lát bánh mì nguyên cám cung cấp khoảng 64 - 65 calo.

1 lát bánh mì nguyên cám cung cấp khoảng 65 calo

1 lát bánh mì nguyên cám cung cấp khoảng 65 calo

3. Bánh mì đen nguyên cám bao nhiêu calo?

Bánh mì đen nguyên cám có thành phần làm từ lúa mạch đen thiên nhiên và chứa ít calo hơn loại bánh trắng. Loại bánh này không chứa chất dễ gây dị ứng Gluten. Trung bình 1 lát bánh mì đen nguyên cám hỗ trợ bổ sung cho người ăn một lượng calo khoảng 142 calo gồm các thành phần carbs, protein, chất béo…

Bánh mì đen nguyên cám có calo ít hơn bánh mì

Bánh mì đen nguyên cám có calo ít hơn bánh mì

4. 100g bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo?

Theo nghiên cứu, cứ 100g bánh mì nguyên cám sẽ cung cấp cho người sử dụng khoảng 284 calo, hàm lượng chất béo và protein lần lượt là 4,2 và 9,7. Trong khi đó, con số này đối với bánh mì trắng là 304 calo.

Cách làm bánh mì nguyên cám thơm ngon, đơn giản ngay tại nhà

Nguyên liệu

Cách làm bánh mì nguyên cám khá đơn giản

Cách làm bánh mì nguyên cám khá đơn giản

Các bước thực hiện

- Bước 1: Trộn bột bánh

- Bước 2: Nhào bột bánh để bột đều và mịn

- Bước 3: Ủ bột bánh

- Bước 4: Tạo hình cho bánh

Nên khía 1 đường dài trên bánh mì nguyên cám để chín đều hơn

Nên khía 1 đường dài trên bánh mì nguyên cám để chín đều hơn

- Bước 5: Nướng bánh

5. Cách giảm cân với bánh mì nguyên cám

Bánh mì nguyên cám không gây béo mà còn có tác dụng giảm cân khá hiệu quả nếu biết điều chỉnh lượng ăn phù hợp. Nếu đang có dự định giảm cân, bạn nên bổ sung sản phẩm tuyệt vời này vào thực đơn ăn uống mỗi ngày.

Ăn bánh mì nguyên cám vào buổi sáng giảm cân tốt nhất

Ăn bánh mì nguyên cám vào buổi sáng giảm cân tốt nhất

Lượng bánh mì nguyên cám tối đa mà người giảm cân có thể ăn mỗi ngày:

Đặc biệt, bánh mì đen nguyên cám có chất xơ nhiều gấp 4 lần và cung cấp calo thấp hơn khoảng 7% so với bánh mì trắng. Với những người bệnh có vấn đề về đường huyết, chỉ số tiểu đường sẽ được kiểm soát tốt hơn khi chọn bánh mì có trong thực đơn hàng ngày.

6. Tổng kết

Bánh mì nguyên cám vừa cung cấp calo lại giúp cho công cuộc giảm cân của bạn hiệu quả hơn. Những chia sẻ của Thiên Trường Sport ở trên chắc hẳn đã giúp bạn đọc hình dung và trả lời cho câu hỏi “bánh mì nguyên cám bao nhiêu calo”. Để giảm cân hiệu quả, bạn nhất định đừng quên kết hợp với chế độ ăn uống và tập luyện để nhanh chóng sở hữu cho mình một vóc dáng đầy đặn!

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-mi-den-nguyen-cam-bao-nhieu-calo-a42686.html