Cách làm sinh tố sapoche thơm ngon, chuẩn vị ngay tại nhà

Sinh tố sapoche có hương vị đặc trưng vô cùng hấp dẫn, mang lại nhiều lợi ích dinh dưỡng cho sức khỏe. Sapoche hay còn được gọi với cái tên “hồng xiêm” một loại quả dễ kiếm và được nhiều người yêu thích với vị ngọt ngon, thanh mát. Không những thơm ngon mà hàm lượng dinh dưỡng cũng rất lớn.

Với những lợi ích dinh dưỡng và hương vị thú vị, sinh tố sapoche còn mang lại lợi ích cho sức khỏe của cơ thể. Hãy thử một ly sinh tố sapoche để tận hưởng hương vị độc đáo và cung cấp dinh dưỡng cho cơ thể của bạn. Cùng Bear Việt Nam khám phá những cách làm sinh tố sapoche ngon khó cưỡng cùng với các công dụng mà ly sinh tố sapoche mang lại nhé!

Sinh tố sapoche bao nhiêu calo?

Theo nhiều nghiên cứu của các nhà dinh dưỡng đã chỉ ra trong 100gam trái sapoche có chứa 83 calo và 1,1g chất béo cùng với lượng đường tương đối cao nên ăn nhiều sẽ không tránh khỏi việc tăng cân.

Đối với những ai muốn tăng cân thì đây là một thức uống lý tưởng nên bạn cứ thoải mái sử dụng. Sinh tố sapoche không những hỗ trợ hệ tiêu hoá hoạt động tốt hơn mà còn kích thích giúp chúng ta ăn ngon hơn.

Sinh tố sapoche có tác dụng gì?

- Hệ xương khớp được cải thiện: Với hàm lượng canxi giàu có trong quả sapoche vì vậy giúp xương chắc khỏe, giảm trình trạng đau nhức trong quá trình vận động, ngăn ngừa loãng xương.

- Hỗ trợ hệ tiêu hoá: Chất xơ nhiều và các vitamin trong sapoche khiến hệ tiêu hoá làm việc suôn sẻ hơn, giảm nguy cơ mắc táo bón, tăng cường khả năng chống nhiễm trùng. Khoáng chất dồi dào trong sinh tố sapoche hình thành nên các enzyme cần thiết, thúc đẩy quá trình trao đổi chất, đào thải độc tố giúp đường tiêu hoá hoá luôn sạch sẽ.

- Bảo vệ đôi mắt: Hàm lượng vitamin A lớn giúp cải thiện thị lực, đôi mắt được sáng khỏe.

- Ngăn ngừa chứng trầm cảm: Khi uống sinh tố sapoche, các dây thần kinh được thư giãn, làm dịu và giảm bớt căng thẳng. Do vậy, rất tốt cho những ai thường xuyên trầm cảm, lo âu hay mất ngủ cũng được khuyên dùng.

- Chống lại ung thư: Các chất xơ và chất oxy hoá, những chất dinh dưỡng được tìm thấy trong sinh tố sapoche giúp ngăn ngừa các tế bào ung thư. Điển hình là ung thư khoang miệng và ung thư phổi.

- Bổ sung các dưỡng chất cần thiết: Đặc biệt với trẻ nhỏ đang phát triển và các mẹ bầu nên uống sinh tố sapoche bởi lượng dưỡng chất carbohydrates và glucose cao đồng thời kết hợp với nhiều chất dinh dưỡng khác giúp cơ thể khỏe mạnh, giảm các triệu chứng buồn nôn hay chóng mặt khi đang mang bầu.

Sinh tố sapoche bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể
Sinh tố sapoche bổ sung nhiều vitamin và dưỡng chất cho cơ thể

Hướng dẫn cách làm sinh tố sapoche thơm ngon, chuẩn vị

Không chỉ có giá trị dinh dưỡng cao, sinh tố sapoche còn thỏa mãn khẩu vị của bạn với hương vị độc đáo và thơm ngon. Điều này làm cho sinh tố sapoche trở thành một lựa chọn hấp dẫn trong việc thưởng thức đồ uống và giải khát. Dưới đây là những bước thao tác thực hiện đơn giản khi làm sinh tố sapoche, bạn và gia đình cần ghi nhớ để chế biến ngay tại nhà.

Cách pha chế sinh tố sapoche truyền thống

Nguyên liệu cần chuẩn bị

Các bước làm sinh tố sapoche truyền thống

Cách pha chế sinh tố sapoche truyền thống
Cách pha chế sinh tố sapoche truyền thống

Cách pha chế sinh tố sapoche chuối

Nguyên liệu pha chế sinh tố sapoche chuối

Các bước pha chế sinh tố sapoche chuối

Cách pha chế sinh tố sapoche bơ

Nguyên liệu pha chế sinh tố sapoche bơ:

Các bước làm sinh tố:

Cách pha chế sinh tố sapoche bơ
Cách pha chế sinh tố sapoche bơ

Cách pha chế sinh tố sapoche kết hợp với cà phê

Nguyên liệu cần có:

Các bước làm sinh tố sapoche cà phê chuẩn, ngon

Cách pha chế sinh tố sapoche hạt chia với dừa

Nguyên liệu cần có:

Các bước pha chế sinh tố:

Cách pha chế sinh tố sapoche hạt chia với dừa
Cách pha chế sinh tố sapoche hạt chia với dừa

Cách lựa chọn trái sapoche (hồng xiêm) tươi ngon nhất

Để làm ra ly sinh tố sapoche thành công thơm ngon nhất, bạn cần lưu ý khâu lựa chọn mua những trái sapoche ngon ngọt, tươi mới nhất. Bear sẽ mách bạn những bí quyết sau:

- Dựa vào hương thơm từ trái sapoche: Khi ngửi quả hồng xiêm gần chín tự nhiên, bạn sẽ thấy có mùi thơm dịu nhẹ đặc trưng, rất dễ nhận biết.

- Dựa vào trọng lượng và hình dáng: Bạn hãy ưu tiên chọn trái sapoche có thân dài, hình ô van và căng mọng bởi những quả này sẽ ít xơ hơn loại quả tròn. Chọn quả cầm chắc tay, khi so sánh quả cùng kích thước nên lựa chọn quả cầm nặng hơn sẽ mọng nước và ngon hơn.

- Lấy tay sờ nắn: Dùng tay xác định xem quả nào mềm đều không có chỗ cứng thì nên mua, không nên mua quả mềm nhũn vì sẽ không để được lâu và mùi vị cũng không ngon bằng quả vừa chín tới.

- Nhìn qua vỏ hồng xiêm: vỏ có màu vàng nâu là những quả được thu hoạch khi gần chín nên ăn mùi vị sẽ thơm ngon, không bị chát. Còn vỏ màu vàng pha xanh, bổ ra còn dính nhựa trắng, thường ăn sẽ có vị chát.

Cách lựa chọn trái sapoche (hồng xiêm) tươi ngon nhất
Cách lựa chọn trái sapoche (hồng xiêm) tươi ngon nhất

Sinh tố sapoche là nguồn cung cấp năng lượng, dưỡng chất rất tốt cho trẻ nhỏ đang trong giai đoạn phát triển hay phụ nữ đang mang bầu,… Hy vọng qua những cách làm sinh tố sapoche ở bài viết bên trên, các bạn có thể thực hiện thành công món thức uống bổ dưỡng này. Hãy cùng bắt tay vào làm chiêu đãi gia đình của mình ngay thôi.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-sinh-to-sapoche-a43741.html