Bánh vắt vai

Bánh hấp dẫn bằng chính cái tên lạ và hình thức của nó. Tên gọi này xuất phát từ việc bánh có thể vắt lên vai khi đi đường và thưởng thức bất kỳ thời điểm nào. Đây là loại bánh truyền thống của người Cao Lan nên ngay từ nhỏ, các thiếu nữ đã được bà, mẹ truyền dạy cách làm.

Món bánh vắt vai

Nguyên liệu làm bánh:

Cách làm bánh:

Cách làm bánh

Gói và hấp bánh:

Đến Lục Ngạn vào mùa tháng 3 âm lịch hay dịp gần Tết, bạn sẽ dễ dàng tìm mua bánh trong các chợ quê hoặc được người Cao Lan mời ăn trong mỗi dịp lễ hội.

Mỗi du khách khi đặt chân lên đất quê hương Bắc Giang thì không sao mà quên được món đặc sản bánh Vắt Vai của dân tộc Cao Lan trên vùng đất Lục Ngạn- Bắc Giang.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-vat-vai-a44570.html