Sườn nướng vốn đã làm một món ăn vô cùng hấp dẫn được nhiều người yêu thích. Phần thịt còn liền vào sườn khi nướng rất ngọt thơm, nạc mềm, độ ngậy và thơm thì miễn bàn. Cảm giác gặm gạp miếng thịt sườn mềm ngọt chinh phục bất cứ thực khách khó tính nào. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể tự làm thịt heo mát nướng tảng tại nhà. Chỉ cần có một miếng sườn heo mát MEATDeli và vài nguyên liệu thôi là đủ.
Sườn non nguyên tảng từ thịt heo mát MEATDeli: 1kg
Tương cà Chin-Su: 4 chén
Nước sốt cà chua: 4 chén
Đường nâu: 1/2 chén
Rượu vang đỏ: 1/2 chén
Mật ong: 1/2 chén
Sốt ướp thịt nướng: 8 muỗng cà phê
Bơ nhạt: 4 muỗng canh
Ớt bột: 2 muỗng cà phê
Tiêu xay: 2 muỗng cà phê
Ngũ vị hương: 2 muỗng cà phê
Các bạn chuẩn bị 1 chiếc âu to. Lần lượt cho tương cà, nước sốt cà chua, đường nâu, rượu vang đỏ, mật ong, sốt ướp thịt nướng vào âu. Bạn trộn đều cho đến khi các gia vị tan hết.
Đun tan chảy lượng bơ đã chuẩn bị bằng cách quay trong lò vi sóng vài phút. Như vậy bơ sẽ dễ hòa tan hơn.
Tiếp tục cho bơ đã tan chảy, ớt bột, tiêu xay, ngũ vị hương vào hỗn hợp trên rồi tiếp tục khuấy thật đều. Đến khi các nguyên liệu quyện vào nhau thành hỗn hợp sền sệt là được. Như vậy là bạn đã hoàn thành xong nước ướp sườn rồi đấy.
Rửa sườn: Trước tiên, bạn chà bóp, rửa sạch sườn với muối. Sau đó, đem rửa xả lại dưới vòi nước để làm sạch và khử mùi. Cuối cùng, bạn lấy khăn thấm thật khô nước trên bề mặt tảng thịt
Cẩn thận dùng dao nhọn và sắc, khéo léo lách sát vào mép tảng sườn để bóc bỏ lớp màng mỏng của sườn. Tiếp tục khía nhẹ vào phần thịt ở giữa các dẻ sườn. Thao tác này nhằm để khi ướp, sườn ngấm kỹ và đều gia vị hơn.
Sau đó, các bạn dùng cọ phết đều sốt gia vị vừa pha đều lên mặt sườn. Đeo bao tay rồi dùng tay xoa bóp cho gia vị nhanh ngấm. Để có hương vị thơm ngon, đậm đà nhất, các bạn nên dùng màng bọc thực phẩm bọc kín miếng sườn. Sau đó, bạn để sườn trong ngăn mát tủ lạnh rồi ướp qua đêm. Để thịt thấm, bạn cần ướp thịt khá lâu. Công đoạn ướp thịt cũng khá tốn thời gian. Vì vậy bạn nên chú ý chuẩn bị từ tối hôm trước cho tiện và tiết kiệm thời gian nhé.
Sau khi sườn đã được ướp xong, bạn xếp miếng sườn lên khay nướng có lót sẵn giấy bạc để nướng. Bạn lưu ý làm nóng lò nướng trước 10 phút khi nướng ở nhiệt độ 180 độ C. Sau đó, bạn cho khay nướng vào lò và nướng ở nhiệt độ 200 độ C trong 30 phút.
Sau 30 phút, bạn lấy sườn ra rồi dùng cọ phết thêm một lần nước sốt gia vị nữa lên đều khắp mặt sườn. Nướng tiếp thêm 30 phút nữa. Đến khi bạn thấy sườn chín mềm, tỏa mùi hương thơm lừng và chuyển sang màu nâu óng bắt mắt thì tắt bếp.
Để làm nước chấm sườn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu: Sốt mắm đậu phộng, tương ớt Chin-Su siêu cay, bơ đậu phộng, tương đen, mè trắng rang, nước mắm Nam Ngư cùng các gia vị như đường, tỏi, ớt…
Để chế biến, bạn cho tất cả nguyên liệu vào chén và trộn đều. Đến khi các nguyên liệu hòa trộn với nhau và sánh mịn là được.
Thành phẩm:
Lúc này, bạn có thể xếp sườn ra đĩa và thưởng thức nhé. Cắt sườn ra thành từng miếng nhỏ để thưởng thức dễ dàng hơn bạn nhé. Bạn cũng có thể ăn kèm sườn nướng với dưa chua hoặc thậm chí là cơm nóng. Đảm bảo thế nào thì vẫn ngon tuyệt.
Các món ngon chế biến từ thịt heo mát!
Tại sao thịt heo mát lại tươi? Tìm hiểu ngay
Mua thịt heo mát ở đâu? Tham khảo ngay
Làm ra món sườn nướng cả tảng đẹp mắt và thơm ngon không kém nhà hàng cũng không quá cầu kỳ quá đúng không nào? Nhớ chọn lựa thịt heo mát để đảm bảo chất lượng tối đa nhé! Bạn có thể chọn chế biến món ăn này cho cả nhà thưởng thức vào những dịp cuối tuần hoặc ngày nghỉ lễ. Đảm bảo món sườn nướng cả tảng sẽ được mọi người hoan nghênh nhiệt liệt. Chúc các bạn thành công nhé!
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/suon-tang-a45845.html