Món ngon mỗi ngày: Cách làm món chân vịt rút xương sốt Thái cay ngon đậm đà

Món chân vịt rút xương sốt Thái có hương vị cay cay, chua chua ngọt ngọt của nước sốt me, giòn giòn của chân vịt rút xương, xoài thấm đẫm nước sốt Thái ăn rất lôi cuốn.

Nguyên liệu

300gr chân vịt rút xương

2 quả xoài xanh

6 quả quất

4 nhánh sả

1 củ tỏi

Dầu ăn

50gr đường vàng

20gr nước mắm

10gr muối

90gr xốt me

50gr nước lọc

10gr ớt bột Hàn Quốc

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d053d46.webp

(Ảnh: Internet)

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Chân vịt rút xương mua về rửa sạch, chuẩn bị một nồi nước đun sôi, thả khoảng 1 cây sả vào cho thơm, cho phần chân vịt mới rửa vào, luộc khoảng 10 phút. Khi chân vịt đã chín, chuẩn bị một khay nước đá lạnh, vớt chân vịt ra ngâm với nước đá cho giòn.

Tỏi và sả băm nhuyễn, chừa lại khoảng 1-2 cây sả để thái lát.

Quất cắt lát.

Xoài gọt vỏ và cắt miếng vuông vừa ăn.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d0944ee.webp

(Ảnh: Internet)

Bước 2: Làm sốt Thái trộn nguyên liệu

Sau khi xong bước trên, bạn chuẩn bị phần nước sốt Thái. Lấy chảo đặt lên bếp, chờ nóng cho một ít dầu ăn vào, phi thơm tỏi và sả băm, cho 50gr đường vàng, 20gr nước mắm, 10gr muối, 90gr xốt me, 50gr nước lọc và 10gr ớt bột Hàn Quốc vào chảo đun cho đến khi keo lại rồi tắt bếp, đổ ra tô lớn để trộn.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d0cb124.webp

(Ảnh: Internet)

Bước 3: Trộn chân vịt rút xương sốt Thái

Lấy tô nước sốt đã chuẩn bị ra, cho phần sả và quất đã được cắt lát vào tô, rồi cho thêm xoài, phần chân vịt rút xương đã được ướp nước đá lạnh vào, trộn đều cho thấm nước sốt. Sau khi trộn đều, có thể ăn luôn sau khi trộn hoặc để vào ngăn mát tủ lạnh dùng dần.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d10725f.webp

(Ảnh: Internet)

Bước 4: Thành phẩm

Món chân vịt rút xương sốt Thái có màu sắc bắt mắt, kết hợp nhiều nguyên liệu nhiều màu sắc. Món ăn vặt sẽ ngon hơn khi để lạnh, chân vịt sẽ giòn hơn.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d14c7ba.webp

(Ảnh: Internet)

Trời nắng nóng, đem dưa chuột muối thế này được món ăn kèm cơm cực ngon

Dưa chuột muối chua kiểu này giòn ngon, tươi mát, chua chua, ngọt ngọt, ăn với cơm ngày hè vô cùng thích hợp.

Dưa chuột giàu vitamin C, protein,… lại có vị giòn, dù ăn sống hay đem muối chua đều có vị ngon đặt biệt. Vào mùa hè, bạn hãy đem dưa chuột ra muối ăn cùng cơm sẽ khiến bữa ăn hấp dẫn, kích thích hơn nhiều.

Để làm món dưa muối này, nguyên liệu rất đơn giản, nhưng nhiều người thường gặp phải tình trạng dưa muối hay bị màng, dưa không giòn. Vì thế bạn hãy tham khảo công thức dưới đây, đảm bảo làm dưa chuột muối mẻ nào ngon mẻ đó nhé.

Nguyên liệu:

- 4 quả dưa chuột, 3 quả ớt sừng xanh, 3 quả ớt sừng đỏ, 1 củ cà rốt, 1 nắm hạt hoa tiêu (tiêu rừng) - không có thì dùng hạt tiêu sọ ta, 6 thìa muối, nửa lọ giấm gạo, 4 thìa nước tương, 4 thìa đường.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d18be5c.webp

Cách làm

Dưa chuột, ớt, cà rốt và các nguyên liệu khác rửa sạch, để ráo nước. Lưu ý không ngâm các nguyên liệu này để tránh nước ngấm vào trong. Sau khi rửa xong, cho các nguyên liệu ra ngoài chỗ thoáng gió cho khô hoàn toàn. Nếu các nguyên liệu không khô nước trước khi ngâm, vi khuẩn sẽ dễ dàng xâm nhập và hỏng nhanh.

Cắt dưa chuột và cà rốt thành dải dày khoảng 5 cm.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d1d9fd9.webp

Sau đó cắt ớt đó và ớt xanh thành lát, cho vào âu dưa chuột.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d21efa9.webp

Bước tiếp theo là đun nước ngâm dưa chua:

Cho vào nồi 3 bát con nước nóng, thêm hạt tiêu, 3 thìa muối, đường, giấm gạo, nước tương. Cho nồi lên bếp đun sôi 1 phút cho đường tan hoàn toàn. Sau đó để nguội.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d2539dd.webp

Cho dưa chuột, cà rốt, ớt vào âu lớn, thêm 3 thìa muối, trộn đều, để trong 10 phút.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d2832c6.webp

Sau 10 phút, vắt bỏ bớt nước ở trong dưa chuột.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d2c2585.webp

Chuẩn bị 1 lọ thuỷ tinh, sau đó cho vào nồi nước sôi tiệt trùng, cho lọ ra để nguội. Sau đó cho toàn bộ hỗn hợp dưa chuột, cà rốt vào lọ. Rưới nước ngâm đã đun và để nguội vào, để trong vài giờ là ăn được. Nhưng tốt nhất bạn hãy cho vào ngăn mát tủ lạnh, để qua đêm, ngày hôm sau ăn sẽ giòn ngon, đậm vị hơn nhiều.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d30c0a2.webp

Dưa chuột muối chua kiểu này giòn ngon, tươi mát, chua chua, ngọt ngọt, ăn với cơm vô cùng thích hợp.

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d3482fa.webp

mon-ngon-moi-ngay-cach-lam-mon-chan-vit-rut-xuong-sot-thai-cay-ngon-dam-da_661395d378e34.webp

Chúc các bạn thành công!

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/chan-vit-rut-xuong-sot-thai-a45975.html