Mách Bạn Cách Làm Bánh Mì Ngọt Đơn Giản Nhất

Dẫu đi qua bao tháng năm, với nhiều món ăn hot rần rần thì bánh mì ngọt vẫn trường tồn theo thời gian. Bánh mì nói chung và bánh mì ngọt nói riêng có rất nhiều biến tấu theo đủ thể loại từ châu Âu đến châu Á. Món ăn phổ biến này tưởng chừng như khó nhằn lại dễ chinh phục hơn bao giờ hết với cách làm bánh mì ngọt thơm ngon mà DLBAAu chia sẻ trong bài viết này, mời các bạn cùng theo dõi.

cách làm bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt dễ dùng cho bữa sáng, bữa phụ và bất cứ khi nào bạn cảm thấy đói bụng. Ảnh: Internet

Hướng dẫn cách làm bánh mì ngọt tại nhà đơn giản

Nguyên liệu:

Các bước thực hiện

Trộn bột

Đầu tiên, bạn cho lần lượt bột mì, đường, muối vào âu. Sau khi trộn đều các nguyên liệu trước đó thì mới cho men vào, vì men không được tiếp xúc với đường và muối, nên cần trộn theo thứ tự này.

Bạn tách trứng ra bát, đánh tan, cân lấy 25 gram để trộn bột, phần còn lại để phết mặt bánh.

Bạn vét bột để tạo một lỗ trống ở giữa âu, đổ sữa tươi, trứng và bơ vào rồi trộn đều cho đến khi nguyên liệu quyện vào nhau thành một khối.

Nhào bột

Phủ lên mặt bàn một lớp bột bắp (bột ngô) mỏng để chống dính. Không nên dùng quá nhiều bột để chống dính vì dễ làm cho bột khô, bánh thành phẩm sẽ không nở mềm.

Bạn lấy khối bột vừa mới trộn nhào cho đến khi dẻo mịn, thấy có độ đàn hồi, ấn lên thấy vết lõm phồng trở lại thì được.

cách làm bánh mì ngọt tại nhà

Ngoài ra, để kiểm tra, bạn kéo bột thành màng mỏng mà không bị rách là bột đã đạt, chuẩn bị sang bước tiếp theo.

Ủ bột

Trước khi ủ bột, bạn quét một lớp dầu ăn mỏng vào âu. Sau đó cho khối bột vào âu, lật bột để dầu ăn bao quanh, giúp bột không bị khô.

Bạn lấy một cái khăn ẩm hoặc màng bọc thực phẩm đậy lên miệng âu, ủ ở nhiệt độ phòng đến khi bột nở gấp đôi.

Thời gian ủ từ 45 - 70 phút tùy vào nhiệt độ khiến cho bột nở nhanh hay chậm hơn.

Tạo hình

Khi đã ủ bột xong, bạn lấy ra ngoài và nhồi nhẹ nhàng từ 2 - 3 phút, rồi chia bột thành 5 - 6 phần bằng nhau, tùy vào bạn muốn làm bánh to hay nhỏ.

tạo hình bánh mì ngọt

Tạo hình bánh mì ngọt tùy theo sở thích. Ảnh: Internet

Bạn có thể tạo hình cho bột tùy theo sở thích, làm bánh hình tròn, hình cua hoặc thanh dài… đều được.

Tạo hình cho bánh mì ngọt xong rồi thì bạn mang bánh đi ủ ở nhiệt độ phòng. Tương tự như lần một, ở lần thứ hai các bạn để bánh nở gấp đôi thì chuyển sang công đoạn cuối cùng.

Bạn không nên bỏ qua lần ủ thứ hai vì nó khá quan trọng trong các bước làm bánh mì ngọt. Nếu không ủ đủ, bánh sẽ kém mềm xốp và còn có mùi men. Ngược lại, khi ủ quá lâu sẽ làm bánh mang mùi rượu, mùi chua và sau khi nướng sẽ nhăn nhúm, không nở được nữa.

Nướng bánh

Trước khi nướng bánh, bạn làm nóng lò ở 175 độ C.

Hòa tan trứng và 5ml nước, lọc qua rây cho mịn rồi phết lên mặt bánh mì ngọt.

Nướng bánh ở nhiệt độ 175 - 180 độ C, thời gian từ 17 - 20 phút. Nếu thấy mặt bánh vàng quá nhanh thì bạn hãy dùng giấy bạc, che mặt bánh lại để không bị cháy.

nướng bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt tạo hình tròn. Ảnh: Internet

bánh mì ngọt

Bánh mì ngọt tạo hình dài. Ảnh: Internet

Khi đã nướng đủ thời gian, bạn lấy bánh ra khỏi lò, khi bánh còn nóng bạn có thể phết lên mặt bánh một lớp bơ. Ngoài việc giúp bánh thơm ngon thì bơ còn làm bánh bóng bẩy hơn đấy.

Bảo quán bánh mì ngọt

Bánh sau khi nướng bạn để nguội hoàn toàn rồi cho vào túi hoặc hộp, đậy kín. Bảo quản ở nhiệt độ phòng từ 1 - 2 ngày, vẫn mềm ngon.

Nếu muốn dùng bánh lâu hơn, bạn bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, khi ăn cho vào lò vi sóng từ 2 - 3 phút, bánh sẽ nóng, thơm ngon như lúc mới nướng.

Lưu ý để thực hiện thành công món bánh mì ngọt

Mẹo chọn nguyên liệu:

cách làm bánh mì ngọt ngon

Thành phẩm mềm, xốp, thơm bơ vô cùng hấp dẫn. Ảnh: Internet

Các lỗi thường gặp khi làm bánh mì:

Chúc mọi người thực hiện thành công với cách làm bánh mì ngọt được DLBAAu chia sẻ. Hãy thường xuyên theo dõi để cập nhật cách làm bánh mì mới nhất nhé!

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-banh-mi-ngot-a46122.html