Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay ngon tại nhà

1. Hướng dẫn làm bánh mì nướng muối ớt ngon nhất tại nhà

1.1. Nguyên liệu

Cách làm bánh mì nướng muối ớt Khmer chỉ có muối, ớt hòa làm sốt quét lên bánh mì. Sau đó, nướng bánh mì cho vàng giòn là hoàn tất. Tùy theo khẩu vị của mỗi người, bạn có thể thêm nhiều nguyên liệu ăn kèm, để món ăn vặt này trở nên hợp miệng và hấp dẫn hơn nhé.

Nguyên liệu ướp bánh mì nướng:

Nguyên liệu làm mỡ hành: vài nhánh hành lá xắt nhỏ, ít dầu thực vật.

Nguyên liệu ăn kèm: Chà bông thịt, xúc xích xắt nhỏ thành sợi dài tầm 5 cm, tép rang, vài nhánh hành lá, sốt mayonnaise,…

nguyên liệu ăn kèm bánh mì nướng muối ớt
Một số nguyên liệu ăn kèm bánh mì nướng muối ớt.

Các dụng cụ: Chảo chống dính, tô, đũa, chày cán bột bánh,…

1.2. Cách làm nước sốt sa tế bánh mì nướng muối ớt

cách làm nước sốt sa tế ăn bánh mì nướng muối ớt
Cách làm sốt sa tế ăn bánh mì nướng.

1.3. Cách nướng món bánh mì sốt muối ớt

1.3.1. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng
Hướng dẫn cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng lò nướng.
1.3.2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo

Để thực hiện phương pháp nướng bánh mì bằng chảo, bạn nên dùng loại chảo sâu lòng và được tráng lớp chống dính tốt. Các bước thực hiện như sau:

cho bơ vào chảo đun nóng
Bước cho bơ vào chảo đun nóng. Ảnh: Internet
cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo
Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng chảo.
1.3.3. Cách nướng bánh mì sốt muối ớt bằng bếp than

Tương tự dùng chảo, bạn có thể nướng bánh mì sốt muối ớt sa tế bằng bếp than. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than là đơn giản nhất. Trước hết, bạn chỉ cần phết một lớp bơ đều khắp bánh mì, rồi xếp lên vỉ nướng than.

quét sốt bơ lên bánh mì
Bước quét bơ đều lên 2 mặt bánh mì. Ảnh: Internet

Nhớ liên tục trở đều bánh, phết nước sốt nhiều lần cho ngấm vị là được. Khi nào bánh mì chuyển màu vàng giòn thì lấy ra dĩa, phủ topping lên và trang trí, có thể thưởng thức ngay. Cách làm bánh mì nướng muối ớt bằng bếp than có hương vị ngon và giòn hơn so với dùng lò nướng, hay chảo đấy nhé.

cách nướng bánh mì bằng bếp than
Hướng dẫn các bước nướng bánh mì bằng bếp than.

1.4. Thưởng thức món bánh mì nướng muối ớt chà bông

dĩa bánh mì nướng muối ớt chà bông xúc xích
Bánh mì nướng muối ớt giòn ngon, thơm phức, vị mặn, ngọt, cay cực ngon. Ảnh: Kenh14

1.5. Yêu cầu thành phẩm với món bánh mì nướng muối ớt ngon

cách làm bánh mì nướng muối
Tổng hòa vị bánh mì nướng giòn tan với các nguyên liệu, sốt mặn ngọt và cay hoàn hảo.

2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt tôm

2.1. Nguyên liệu

nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt tôm
Các nguyên liệu làm bánh mì nướng muối ớt tôm.

2.2. Cách làm món bánh mì nướng muối ớt tôm giòn bằng lò nướng

cách làm bánh mì nướng muối ớt tôm
Cách làm bánh mì nướng muối ớt tôm bằng lò nướng. Ảnh: Bếp Nhà ChoiUnSu

3. Cách làm món bánh mì nướng bơ sốt muối ớt hột Hàn Quốc

3.1. Nguyên liệu

Ngoài vị tương ớt thông thường, bạn có thể làm tương ớt Hàn Quốc pha nước sốt để có vị cay nồng ngon hơn nhé. Còn nếu muốn giảm độ cay thì bạn bớt lượng muối tôm trong nước sốt lại nhé. Cách làm bánh mì nướng sốt muối ớt Hàn Quốc dùng các nguyên liệu như sau:

tô cá ngừ bào
Cá ngừ bào là sản phẩm cá ngừ muối khô có bán sẵn tại các siêu thị. Ảnh: Internet

3.2. Cách làm bánh mì nướng muối ớt cay Hàn Quốc

cách làm bánh mì nướng muối ớt hột Hàn Quốc
Cách làm món bánh mì nướng sốt muối ớt hột Hàn Quốc.

4. Vài nét về món bánh mì nướng muối ớt

Bánh mì nướng muối ớt cay, mặn là món ăn vặt đường phố rẻ tiền, nổi tiếng của Việt Nam được nhiều người ưa chuộng. Ở nhiều quầy thực phẩm, quán ăn vỉa hè, bạn có thể bắt gặp nhiều bạn trẻ đang xếp hàng dài chờ đợi đến phiên mình nếm thử món bánh mì nhẹ mà vô cùng độc đáo này. Và, bạn cũng không cần băn khoăn liệu bánh mì nướng muối ớt có bán ở đâu. Bởi, cứ đi dọc các tuyến đường ở Sài Gòn, Hà Nội,…bạn sẽ dễ dàng thấy được các gánh/ quầy hàng phục vụ món ăn vặt này. Ở một số cửa hàng Mỹ, món bánh mì này bắt đầu xuất hiện với phiên bản “lai” giữa Việt Nam và Mỹ.

món bánh mì nướng muối ớt
Bánh mì nướng muối ớt là một món ăn vặt đường phố giá rẻ của Việt Nam. Ảnh: Internet

Món bánh mì nướng Việt Nam này được thực hiện rất dễ, chỉ gồm 4 bước cơ bản. Quy trình bao gồm: lăn dẹp bánh mì, quết mỡ hành, sốt muối ớt, bơ tan chảy, nướng trên than nóng cho vàng giòn, rồi thưởng thức. Toàn bộ cách làm bánh mì nướng muối ớt chỉ mất vỏn vẹn 20 phút. Chưa hết, món ăn này sau đó còn được trang trí bằng các nguyên liệu đa dạng. Chẳng hạn như ruốc, tương ớt, sốt mayonnaise, khô gà,…

5. Một ổ bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo?

Thông thường, có khoảng 80 - 240 calo chứa trong một ổ bánh mì không. Hàm lượng calo dao động này tùy thuộc vào kích cỡ ổ bánh lớn hay nhỏ, đặc ruột hay không. Khi nướng bánh, chỉ số này không thay đổi. Bởi, việc nướng thức ăn chỉ làm thoát hơi lượng nước chứa trong đó, chứ không gây thất thoát các chất dinh dưỡng.

Vậy, một ổ bánh mì nướng sốt muối ớt thì bao nhiêu calo? Câu trả lời là khoảng 100 - 250 calo. Tùy bạn chọn cách làm bánh mì nướng muối ớt ăn kèm topping nào, con số này sẽ còn tăng lên theo hàm lượng dinh dưỡng chứa trong các nguyên liệu ăn kèm ấy. Thậm chí, hàm lượng calo có thể lên đến 400 calo (ổ lớn). Nếu có ý định giảm cân khoa học thì bạn cần lưu ý điều này nhé.

bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo
Một ổ bánh mì nướng muối ớt bao nhiêu calo còn tùy thuộc nguyên liệu topping ăn kèm.

Khi bạn yêu thích việc bếp núc, đảm bảo bạn sẽ liên tục sáng tạo nên các công thức nấu ăn mới lạ theo khẩu vị và sự tinh tế của mình. Cách làm bánh mì nướng muối ớt - bắt nguồn từ món ăn vặt của người Khmer - này cũng thế. Trên đây, Webnauan.vn chỉ hướng dẫn một số hương vị phổ biến làm nước sốt bánh mì nướng. Từ các bước cơ bản ấy, bạn hãy tự sáng tạo nên hương vị món bánh mì nướng cho riêng mình nhé.

Trúc Nguyễn tổng hợp

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-mi-nuong-muoi-ot-bao-nhieu-calo-a46539.html