Cách làm bánh mì sữa thơm ngon đơn giản cho ưa ngọt

Cách làm bánh mì sữa như thế nào là chuẩn và ngon nhất? Đây là một món bánh ngon phổ biến, được yêu thích bởi vị ngọt nhẹ, mềm mịn và hương thơm đặc trưng. Bạn có thể dễ dàng chế biến ngay tại nhà với các nguyên liệu và các bước thực hiện đơn giản. Hãy cùng Anh Quanh Shop tìm hiểu cách làm ở bài viết hôm nay nhé!

Nguyên liệu làm bánh

Trước khi bắt đầu làm bánh mì sữa thơm ngon bằng lò nướng, hãy chuẩn bị những thành phần nguyên liệu làm bánh sau đây:

Nguyên liệu làm bánh mì sữa
Nguyên liệu làm bánh

Dụng cụ làm bánh

Ngoài ra, bạn cũng cần chuẩn bị thêm một số các dụng cụ làm bánh để hỗ trợ công cuộc làm bánh trở nên dễ dàng hơn nhé:

Cách làm bánh mì sữa đơn giản tại nhà

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, giờ thì cùng Anh Quang Shop bắt tay vào làm ngay thôi:

1. Hướng dẫn các bước thực hiện

Cách thực hiện bánh mì sữa vô cùng đơn giản chỉ với 5 bước, dưới đây là hướng dẫn cụ thể cho bạn:

Bước 1:

Bước 1 - Trộn bột mì và men vào tô lớn
Bước 1 - Trộn bột mì và men vào tô lớn

Bước 2:

Bước 2 - Thêm sữa tươi, bơ chảy, trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều
Bước 2 - Thêm sữa tươi, bơ chảy, trứng vào hỗn hợp bột và trộn đều

Bước 3:

Bước 3 - Nhào bột kỹ trong khoảng 15-20 phút
Bước 3 - Nhào bột kỹ trong khoảng 15-20 phút

Bước 4:

Bước 4 - Quét dầu mỏng và ủ bột trong khoảng 30 phút
Bước 4 - Quét dầu mỏng và ủ bột trong khoảng 30 phút

Bước 5:

Bước 5 - Tiếp tục ủ bột lần 2
Bước 5 - Tiếp tục ủ bột lần 2

2. Lưu ý khi làm bánh

Lưu ý rằng, nếu bánh mì sữa sau khi nướng khô nhanh, có thể do lượng nước không đủ để giữ ẩm cho bánh hoặc do nhiệt độ nướng không đúng như đã đề cập trước đó. Thời gian thực hiện quá lâu cũng sẽ làm bánh trở nên khô hơn bình thường.

Trong lần ủ bột thứ hai, cần tuân thủ đúng lượng men theo công thức để men có hiệu quả hoạt động. Sử dụng quá nhiều men sẽ khiến bột có mùi men nồng. Thời gian ủ cũng cần được điều chỉnh đúng để men phát huy đúng chức năng của nó.

Nếu bột khó tạo hình, hãy cho bột nghỉ trong khoảng thời gian ngắn từ 3-5 phút để bột nở và liên kết gluten mềm mại hơn, từ đó dễ dàng nặn hình bột.

Những cách thưởng thức bánh mì sữa ngon

Bánh mì bơ sữa sau khi hoàn thành sẽ thơm mùi sữa thoang thoảng cùng với màu vàng ươm đẹp mắt của vỏ bánh. Bánh vị ngọt, mềm thơm rất vừa miệng người dùng. Ngoài ra, bạn cũng có thể thưởng thức món ăn theo nhiều cách sau:

Những cách thưởng thức bánh mì sữa ngon
Những cách thưởng thức bánh mì sữa ngon

Cách bảo quản bánh mì sữa dài lâu

Bánh mì sữa có thể được bảo quản trong ngăn mát khi được bọc kín trong vòng 4-5 ngày. Khi muốn sử dụng, có thể làm nóng bánh bằng cách xịt một lượng nước lên bề mặt bánh và nướng ở nhiệt độ 170°C trong khoảng 5 phút để bánh mềm ấm trở lại là có thể thưởng thức ngay!

Trên đây là hướng dẫn cách làm bánh mì sữa tại nhà, Anh Quang Shop hy vọng món bánh này sẽ làm cho bữa ăn nhẹ của gia đình bạn thêm phần phong phú, ngon miệng hơn.

Đừng quên theo dõi chúng tôi thường xuyên để được cập nhật thêm nhiều công thức làm bánh ngon hơn cho gia đình mình nhé!

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-mi-sua-a48640.html