Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành

Bún chả Hà Nội là một ăn đường phố không thể thiếu trong thực đơn của những người yêu thích đồ ăn ở mảnh đất Hà Thành. Hương vị ngọt thanh của nước dùng kết hợp cùng vị chua đu đủ ngâm làm đồ ăn đi kèm đã tạo nên nét đặc sắc riêng cho bún chả Hà Nội.

Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành - 1

Bún chả Hà Nội là món ăn đường phố nổi tiếng ở mảnh đất Hà Thành.

Nếu bạn không thể đến thủ đô để thưởng thức món ngon này thì đừng lo, chỉ cần thực hiện theo những cách làm dưới đây là bạn đã có ngay một món bún chả Hà Nội chuẩn vị.

1. Chuẩn bị nguyên liệu

Lưu ý: Để chọn được thịt ba chỉ tươi ngon nên lựa miếng thịt có tỷ lệ phần mỡ và nạc cân bằng nhau. Nếu muốn dùng thịt vai thì bạn nên chọn những miếng có độ săn chắc và đàn hồi cao.

Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành - 2

Bún chả ngon được đánh giá qua phần nước chấm.

2. Hướng dẫn cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Sơ chế thịt

Bước 3: Nướng thịt

Cách làm bún chả Hà Nội chuẩn vị Hà Thành - 3

Ở một số hàng ăn, bún chả còn được ăn kèm với nem.

Bước 4: Làm nước chấm

Cho 5 muỗng nước ấm, 2 muỗng nước mắm, 1 muỗng nước cốt chanh, ½ muỗng đường, ớt, tỏi tăm vào hòa tan, khuấy đều tạo thành hỗn hợp chua ngọt tương đối. Có thể điều chỉnh độ mặn lạt hoặc chua cho phù hợp với khẩu vị. Dùng nước ấm hoặc nước lọc sau khi pha các gia vị rồi đun sôi đều được.

Bước 5: Trình bày và thưởng thức

Cho bún, chả, rau sống, dưa góp ra từng đĩa riêng. Đặt bên cạnh bát nước chấm sánh màu hổ phách, đủ vị chua cay mặn ngọt, dậy thơm mùi tinh dầu cà cuống.

Khi ăn, múc riêng một bát nước chấm cho mỗi người, cho chả viên, chả miếng vàng, thêm chút dưa góp giòn giòn, điểm xuyết vài ba miếng ớt, thêm chút rau sống mà không thể thiếu húng láng, rồi gắp chút bún vào và thưởng thức.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-bun-cha-a49567.html