Cách làm xoài sấy muối ớt, xoài sấy dẻo đạt chuẩn xuất khẩu, kinh doanh siêu lợi nhuận ăn ngon, dẻo dai, màu đẹp, mùi thơm, hãy cùng Đông Nam khám phá quy trình sản xuất tại nhà máy khách hàng dưới đây.
Thị trường bày bán nhiều loại xoài sấy muối ớt cực ngon, ăn ngọt, cay, chua nhẹ, càng ăn càng ngon phù hợp thưởng trà, ăn dịp Tết, đi chơi,... Giá thành hợp lý, loại quả thông dụng nên nhu cầu ăn của người tiêu dùng ngày càng nhiều với mặt hàng này. Vậy tại sao tự thử sấy ở nhà mà ăn lại không ngon như trong sản xuất, hẳn phải có bí kíp kinh doanh riêng, cùng Đông Nam theo dõi lần lượt các bước sản xuất như sau:
Bạn chọn xoài keo hoặc các loại xoài vừa chín tới, còn cứng bên trong, độ ngọt lúc này vừa phải, không quá nhiều nước. Chọn xoài xanh sẽ còn nhiều nhựa sấy không được dẻo và dễ bị thâm xấu màu, còn xoài chín quá thì sấy lâu và dễ bị nát khi cắt, ngâm.
Xoài được rửa sạch, sau đó đem gọt bỏ vỏ.
Dùng dao lưỡi cong để thái xoài miếng đẹp mắt. Mỗi một nửa bên quả xoài thái làm 2 miếng có độ dày từ 1,5cm (những miếng xoài này đẹp để riêng). Sau đó 2 bên cạnh thái tiếp để riêng (những miếng xoài này thường sau sấy thái nhỏ để mix vào granola,...).
Dao thái xoài phải cong mới cắt sát thịt xoài, quý khách có thể đặt mua dao ngoài tiệm uốn để gọt dễ dàng hơn.
Xoài sau khi thái ngâm rửa nước muối loãng và nước sạch 4-5 lần để rửa sạch nhựa xoài và chất bẩn nếu dính.
Xoài muốn sấy ngon phải ngâm qua dịch đường vì khi sấy nguyên vị xoài ăn sẽ xơ vì mất nhiều nước, bên trong thịt bị rỗng, không được dẻo dai.
Xoài đem ngâm với dịch đường pha sẵn hoặc 1 lớp xoài 1 lớp đường, trộn nhẹ nhàng tránh dập nát, ngâm đến khi đường chảy hoặc dịch đường ngấm vào xoài. Tỷ lệ đường và chất phụ gia nếu có tùy vào công thức kinh doanh của từng cơ sở.
Lưu ý: Dịch đường ngâm xoài hãy đem cô đặc tái sử dụng cho các mẻ sau để tiết kiệm nguyên liệu.
Sau đó vớt xoài ra để ráo, tiến hành tẩm muối ớt theo khẩu vị, ma sát nhẹ nhàng từng miếng xoài để ngấm đều hơn.
Xoài sau khi tẩm ướp cho vào khay sấy xếp 1 lớp để quá trình sấy khô đồng đều, nhanh chóng hơn.
Cho khay sấy vào buồng sấy, cài đặt nhiệt độ sấy nâng từ từ 35 - 60 oC, nên chọn máy sấy lạnh để xoài sấy đẹp mắt, mùi thơm hơn. Nếu quý khách sử dụng máy sấy nhiệt để tiết kiệm chi phí đầu tư mua máy hơn thì nên cài nhiệt độ thấp sấy từ 40-60oC để xoài giữ màu sắc đẹp không bị caramel hóa đường sang màu nâu.
Xoài sấy muối ớt thành phẩm bề mặt khô co lại độ dày chỉ khoảng 6mm, ruột đặc, ăn dẻo dai, ngọt ngon, cay cay, hơi chua nhẹ ăn cực kỳ thích.
Xoài sấy muối ớt đóng gói theo 3 kiểu, xếp hoa bắt mắt, đóng vào hộp hoặc đóng vào túi zip.
Song hành xoài sấy muối ớt, thị trường có lượng lớn tiêu thụ xoài sấy dẻo thích hợp mọi đối tượng, nhất là các đối tượng không ăn được cay.
Cách làm xoài sấy dẻo gần giống cách làm xoài sấy muối ớt trong tất cả quy trình trừ công đoạn tẩm muối ớt.
Xoài sấy dẻo ăn ngọt ngon, màu sắc bắt mắt, càng ăn càng ngon, giá thành hợp lý dễ đầu tư kinh doanh.
Tại Đông Nam có 2 dòng máy sấy xoài được khách hàng tin tưởng đầu tư và sử dụng đó là máy sấy lạnh và máy sấy nhiệt. Toàn bộ máy thiết kế theo tiêu chuẩn công nghiệp, độ bền cao, chất lượng sấy đạt yêu cầu, khô nhanh, màu đẹp, tiết kiệm điện năng, giá gốc tại xưởng, không qua trung gian. Quý khách theo dõi thông số 2 dòng máy tại bảng sau:
Quý khách có nhu cầu đầu tư kinh doanh xoài sấy dẻo hãy liên hệ ngay tới hotline Đông Nam để được tư vấn công nghệ, máy móc tại:
Hotline: 0368.333.526
Công ty Cổ phần Cơ khí và Kỹ thuật Đông Nam
Địa chỉ: Số 124 Trịnh Văn Bô, quận Nam Từ Liêm, Hà Nội
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-xoai-say-deo-a50266.html