Cách làm trà sữa từ chè khô tại gia: Ngon, Uống bao phê

Giang cư mận kháo nhau cách làm trà sữa từ chè khô nhưng chỉ số ít nấu được đúng vị như ý. Có lẽ trong khâu chế biến vẫn thiêu thiếu bước nào đó để hoàn chỉnh cả phần vị và phần nhìn. Hướng dẫn dưới đây sẽ giúp bạn fill up phần còn khuyết thiếu, đảm bảo thành công 100%.

1. Trà sữa làm từ chè khô mang đậm vị ngon truyền thống

Nhiều xe đẩy bán trà sữa phát triển cách làm trà từ chè khô, để quảng bá chè Việt. Cách nấu độc đáo này khác với công thức chuẩn Đài Loan, Hong Kong,… Tỷ lệ sữa, trà cũng khác biệt khiến dư vị đọng lại sau cuối cũng rất khác. Thị trường lại vô tình chia làm 2 team: Người thích trà pha từ chè khô nguyên chất. 1 số khác lại thích trà được pha chế từ bột trà. Dùng chè khô khá sáng tạo mà hương vị lại vừa quen vừa lạ miệng.

trà sữa làm từ chè khô ngon

trà sữa làm từ chè khô giao thoa văn hóa

✔️✔️✔️ NÊN BIẾT: Cách làm trà sữa Milo

2. Cách làm trà sữa từ chè khô thơm ngon, đơn giản tại nhà

2.1 Nguyên liệu

nguyên liệu làm trà sữa từ chè khô

2.2 Các bước chế biến

B1: Sao & ủ nước chè

ủ trà chè khô

B2: Pha trà

B3: Hoàn thiện

trà sữa làm từ chè khô thành phẩm

2.3 Thành phẩm

3. Mẹo pha trà sữa từ lá trà khô ít đắng, vị dịu ngọt

3.1 Thêm mật ong

Pha thêm mật ong tạo vị ngọt thanh dịu, không bị béo mà còn rất bổ. Nếu dùng nguyên liệu này thì bỏ sữa đặc, dùng sữa tươi, mật ong để pha chế nhé. Nếu vẫn muốn kết hợp tất cả thì lược bỏ bước sao chè. Hãm nước chè bằng phương pháp truyền thống, thêm 1-2 thìa mật ong để giảm vị đắng. Các bước pha chế sữa vẫn tiến hành như bình thường, đảm bảo vị trà thơm ngậy đúng ý muốn.

thêm mật ong khi pha trà sữa

3.2 Dùng baking soda

Baking soda thực tế khá khó dùng vì dễ làm mất mùi của lá chè. Nên tips này chỉ áp dụng khi mà bạn không quen, không biết uống nước chè thôi nhé. Chỉ cho ½-⅓ thìa baking vào 300ml - 500ml trà thôi nhé. Lượng vừa đủ như vậy sẽ giữ được hương thơm cho chè.

3.3 Bỏ thêm đá khi uống

Cách này có vẻ không được team uống nóng ưa chuộng lắm nhưng rất hữu hiệu để trung hòa vị đắng. Mặt khác, trà sữa thêm đá sẽ tạo cảm giác rất khác với uống nóng, thử xem sao nhé. Chỉ cho lượng đá vừa đủ, vì đá tan sẽ làm trà bị loãng, uống không ngon nữa.

Cách làm trà sữa từ chè khô mô tả chỉ đơn giản vậy thôi nhưng thành phẩm lại cho nhiều hương vị. Vì cách đong đếm đậm - ngọt của mỗi người rất khác, khó mà cho vị trà giống nhau y đúc.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-tra-sua-tai-nha-bang-tra-kho-a52108.html