3 Cách Làm Bắp Bò Ngâm Nước Mắm Ngon Đúng Điệu | Khải Hoàn

bò ngâm nước mắm

Nếu bạn là một người yêu thích các món ăn được chế biến từ thịt bò đặc biệt là phần bắp bò giòn sần sật thì chắc chắn không thể bỏ món bắp bò ngâm nước mắm. Món bắp bò ngâm mắm ngon được nhiều gia đình làm và trữ trong tủ lạnh để dùng ăn dần, đặc biệt là trong dịp tết. Trong bài viết này, Khải Hoàn sẽ mách bạn những cách làm bắp bò ngâm nước mắm ngon nhé.

Xem thêm: Cách Làm Heo Ngâm Nước Mắm SIÊU NGON, GIÒN Chuẩn Vị Miền Trung

Cách chọn bắp bò ngon và lưu ý khi làm

Bắp bò là một trong những nguyên liệu phổ biến được sử dụng để chế biến nhiều món ăn ngon như luộc, hầm, nướng, xào,… Để có món bắp bò ngon, bạn cần biết cách chọn mua bắp bò tươi ngon. Dưới đây là một số mẹo giúp bạn chọn được bắp bò ngon:

Xem thêm: Mực Trứng Chiên Nước Mắm Với Cách Làm Ngon Mê Ly

bò ngâm nước mắm

Để món bắp bò ngon và mềm, bạn cần lưu ý một số điểm sau khi làm:

Bí quyết chọn gia vị cho món bắp bò ngâm nước mắm đậm đà chuẩn vị

Món bắp bò ngâm nước mắm chuẩn vị giúp cho thịt bò mềm, thấm vị ăn kèm với rau sống, củ kiệu hay dưa món ngon hết sẩy! Đối với các món có hương vị truyền thống này thì không thể thiếu nguyên liệu nước mắm cá cơm độ đạm cao, đảm bảo chuẩn vị “cơm nhà”.

Xem thêm: Nước Mắm Là Gì? Nguồn Gốc & Sự Thật Về Nước Mắm Ít Người Biết!

Cách làm bò ngâm nước mắm đơn giản, lạ miệng (Ngâm 2-3 ngày)

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

Xem thêm: Tiêu chuẩn nước mắm truyền thống trong nền ẩm thực Việt Nam

bò ngâm nước mắm

Bước 2: Nấu bắp bò

bò ngâm nước mắm

Bước 3: Nấu nước ngâm bắp bò

Sau khi đã luộc bắp bò, hãy lấy một chén nước luộc bắp bò từ nồi trước đó và đổ vào nồi mới. Bật bếp lên và thêm vào nồi 120g đường vàng, 120ml nước mắm Khải Hoàn, và 2 muỗng canh giấm. Hâm nóng hỗn hợp này cho đến khi sôi, và đun cho đến khi đường hoàn toàn tan hết, sau đó để nguội.

bò ngâm nước mắm

Bước 4: Ngâm bắp bò

bò ngâm nước mắm

Sau 4 bước thực hiện đơn giản, chúng ta đã có ngay món bắp bò ngâm nước mắm thơm ngon đậm vị, với miếng thịt bò săn chắc cùng với vị mặn vừa phải của nước mắm, vị cay cay và thơm của ớt và tỏi.

sơ chế nguyên liệu bắp bò trước khi chế biến

Công thức làm bắp bò ngâm nước mắm ăn liền

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Sơ chế nguyên liệu

sơ chế nguyên liệu bắp bò trước khi chế biến

Bước 2: Luộc bắp bò

sơ chế nguyên liệu bắp bò trước khi chế biến

Bước 3: Làm mắm ngâm bò

sơ chế nguyên liệu bắp bò trước khi chế biến

Với vài bước đơn giản, bạn đã hoàn thành món bò ngâm mắm ngon miệng mà không tốn nhiều thời gian và công sức.

Bắp bò được luộc mềm, thấm đầy hương vị của gia vị gừng, tỏi, và ớt, tạo nên một món ăn hấp dẫn. Nếu bạn là người yêu thích món bò ngâm mắm nhưng lại không có nhiều thời gian để chuẩn bị, hãy thử ngay công thức này nhé!

sơ chế nguyên liệu bắp bò trước khi chế biến

Bắp bò ngâm nước mắm chua ngọt miền tây

Nguyên liệu

Cách thực hiện

Bước 1: Luộc bắp bò

Công đoạn luộc bắp bò giúp loại bỏ vi khuẩn độc hại trước khi ngâm

Bước 2: Nấu nước mắm

Sử dụng nước mắm truyền thống độ đạm cao ngâm với bò cho hương vị món ăn đậm đà

Bước 3: Ngâm bắp bò với nước mắm

bò ngâm nước mắm

Chỉ cần vài bước đơn giản, bạn đã có thêm một món ăn ngon cho bữa cơm gia đình bạn.

Thành phẩm món bò ngâm nước mắm ăn kèm với củ kiệu ngon miệng

Nước mắm là một loại gia vị quan trọng trong ẩm thực Việt Nam, được sử dụng để ướp, nấu, chấm,… Nước mắm ngon sẽ giúp món ăn đậm đà, thơm ngon và hấp dẫn hơn.Để chọn được loại nước mắm ngon, bạn cần lưu ý một số tiêu chí sau:

NƯỚC MẮM KHẢI HOÀN - Ủ CHƯỢP HOÀN TOÀN TỰ NHIÊN 100% TỪ CÁ CƠM THAN VÀ MUỐI BIỂN

Có thể bạn quan tâm:

Lời kết

Nước mắm truyền thống Phú Quốc Khải Hoàn luôn luôn gìn giữ kim chỉ nam Truyền Thống - Khoa Học - Chất Lượng. Khải Hoàn là doanh nghiệp dẫn đầu nghề nước mắm truyền thống tại Việt Nam, đã trải qua 3 thế hệ với hơn 40 năm gây dựng và phát triển giúp nước mắm truyền thống Phú Quốc được vinh danh trở thành một “di sản” của Phú Quốc và của Việt Nam. Khải Hoàn luôn phát huy làng nghề truyền thống, giữ vững chữ tín với khách hàng an toàn khi sử dụng.

Khải Hoàn Phú Quốc

Truyền thống là danh dự

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/bap-bo-ngam-mam-chua-ngot-a52147.html