7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Nộm tai lợn giòn sần sật, vị chua ngọt cay cay sẽ là món nhậu, món ăn chống ngán hấp dẫn trong bữa cơm gia đình. Mytour sẽ chia sẻ 7 cách làm món nộm tai heo thú vị này chỉ với những nguyên liệu đơn giản có sẵn trong bếp. Xem ngay cách làm dưới đây nhé

1. Bí quyết làm nộm tai lợn chua ngọt

Chuẩn bị nguyên liệu

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Cookbeo

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu, làm sạch tai heo

Bước 2: Tạo nên nộm tai heo

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Thu Uyen

Ngoài các loại rau củ trên, bạn có thể thêm giá đỗ hoặc hành tây để món ăn thêm hấp dẫn. Giá đỗ rửa sạch và ngâm nước muối loãng. Hành tây thái múi cau nhỏ, ngâm qua giấm cho bớt hăng sau đó ngâm qua nước đá để giòn. Cuối cùng, bạn cho vào trộn cùng tai heo như trên để có món nộm tai heo giá đỗ hoặc nộm tai heo hành tây cực ngon.

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Thu Uyen

2. Bí quyết làm nộm tai lợn hoa chuối

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước chế biến

Bước 1: Tiên phong sơ chế tai heo

Bước 2: Sơ chế hoa chuối

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Tổng hợp

Bước 3: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Bước 4: Tạo hình nộm tai heo hoa chuối

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Tổng hợp

Nộm hoa chuối tai heo mang hương vị chua cay đậm đà, giòn ngon và mát lạnh, là một món giải ngán hấp dẫn mà bạn nên thử ngay.

3. Cách làm nộm tai lợn xoài xanh/cóc xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Thu Uyen

Các bước thực hiện

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Sưu tầm

Lưu ý: bạn có thể thay xoài bằng cóc bao tử, cóc non giòn giòn chua chua cũng rất tuyệt vời. Cóc xanh chỉ cần thái miếng mỏng, trộn đều với 1 thìa canh đường và ⅓ thìa cà phê bột canh. Sau đó cho vào trộn với gỏi như hướng dẫn trước là hoàn thành.

4. Cách làm nộm tai heo với đu đủ kiểu Thái

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Luộc tai heo

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Thu Uyen

Bước 2: Làm gỏi chua ngọt

Bước 3: Chuẩn bị nước sốt Thái

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Sưu tầm

5. Cách làm nộm tai heo rau má

Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu

Bước 2: Thực hiện chế biến

Bước 3: Sơ chế nguyên liệu

Bước 2: Tạo nộm tai lợn

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Sưu tầm

6. Hướng dẫn làm nộm tai heo kết hợp với sứa và xoài xanh

Chuẩn bị nguyên liệu

Các bước thực hiện

Bước 1: Chuẩn bị sứa và tai heo

Bước 2: Nước trộn nộm sứa

Bước 3: Kết hợp nộm tai heo, sứa và xoài xanh

Bước 4: Thưởng thức

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Tìm kiếm từ nguồn

7. Hướng dẫn làm nộm tai lợn hương vị Sa tế

Chuẩn bị nguyên liệu

Bước thực hiện

Rửa sạch tai heo và đặt vào nồi, đổ nước đến mức nước đun sôi, thêm gừng, gốc hành lá, hồ tiêu. Luộc khoảng 20 phút với lửa lớn, sau đó vớt ra ngâm nước đá lạnh, để ráo và thái mỏng

Chuẩn bị nước trộn gỏi: Đặt tất cả nguyên liệu vào bát, bao gồm 2 muỗng sa tế, 3 muỗng nước ấm, 1/2 thìa cà phê bột canh, 1/2 thìa giấm đen, 1/2 muỗng đường, 1 muỗng nước tương, và hạt mè. Trộn đều cho đến khi đường tan hết (có thể giảm gia vị theo sở thích).

Trộn đều tai heo với nước sốt vừa làm, trang trí thêm rau thơm và thưởng thức

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Nguồn tìm kiếm

8. Bí quyết khi làm nộm tai heo (tai lợn)

Những mẹo và lưu ý dưới đây sẽ tăng thêm hương vị thơm ngon và lôi cuốn cho món ăn.

Bí quyết chọn và loại bỏ mùi hôi của tai heo

Tai heo tươi ngon được nhận diện qua màu sắc sáng, hồng hào, không có dấu hiệu xỉn màu hay thâm đen.

Tai heo thường mang nhiều vết bẩn và mùi hôi, do đó, khi mua về, hãy làm sạch cẩn thận. Dưới đây là một số cách làm sạch hữu ích:

Bí quyết luộc tai heo trắng hồng, giòn và thơm: Khi luộc tai heo, thêm gừng đập dập và hành hoa vào nước luộc. Sau khi luộc chín, ngâm tai heo trong bát nước đá lạnh có pha nước cốt chanh. Tránh sử dụng giấm khi luộc tai heo để không làm mất chất và vị thơm của thịt.

7 Cách làm nộm tai lợn (tai heo) ngon, đơn giản, dễ làm

Ảnh: Nấu Ăn Với Cookbeo

Bí quyết lựa chọn rau củ tươi ngon

Dưới đây là 7 công thức làm nộm tai lợn, tai heo ngon và đơn giản. Mong rằng món ăn với màu sắc hấp dẫn, vị đậm đà và giòn sần sật sẽ làm tăng thêm hương vị cho bữa cơm gia đình bạn.

Khám phá thêm các món ngon khác:

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/nom-tai-heo-a53111.html