Đậu hũ non yến mạch là món ăn ngoài cung cấp nhiều chất dinh dưỡng ra còn kích thích sự thèm ăn của bé, vì thế đây là món ăn vặt nên bổ sung trước khi vào bữa chính. Cùng VinID tìm hiểu cách làm đậu hũ non yến mạch bổ dưỡng mà các bà mẹ nên biết nhé.
Chuẩn bị nguyên liệu
Cách chọn trái cây tươi ngon
Đu đủ
Cam
Xoài
Các bước thực hiện
Bước 1: Ngâm và xay yến mạch
Bước 2: Lọc và nấu yến mạch
Bước 4: Đỗ khuôn bánh
Bước 5: Làm sốt trái cây
Bước 6: Thành phẩm
Giàu vitamin và dinh dưỡng giúp bé phát triển toàn diện cả thể chất lẫn trí tuệ
Yến mạch chứa nhiều loại vitamin B,E,K các vitamin này giúp thúc đẩy các hoạt động chuyển hóa trong cơ thể trẻ, giúp trẻ phát triển trí óc và thể chất.
Trong đó vitamin B đóng vai trò quan trọng nhất, đây là hợp chất có nhiều trong các loại rau củ giúp tăng cường sức đề kháng, hỗ trợ tiêu hóa giúp trẻ phát triển toàn diện trong những năm tháng đầu đời.
Trong yến mạch cũng chứa Vitamin B9 giúp trẻ nhân đôi sức đề kháng bệnh ung thư khi lớn.
Ngoài ra trong yến mạch cũng chứa các khoáng chất như: canxi, kali, photpho, sắt, natri, magie, kẽm… Mỗi khoáng chất này đều mang lại những lợi ích khác nhau cho bé như:
Giàu chất chống oxy hóa tăng cường hệ miễn dịch
Các khoáng chất trong yến mạch giúp thúc đẩy hệ thống miễn dịch, giảm nguy cơ gây béo phì, đau tim, loãng xương của trẻ.
Ngoài ra yến mạch còn giàu chất chống oxy hóa giúp tăng sức đề kháng chống chịu các loại nấm, virus, ký sinh trùng, tăng cường sức đề kháng cho bé
Thân thiện với hệ tiêu hóa của trẻ
Mặc dù yến mạch cung cấp rất nhiều chất dinh dưỡng nhưng nó lại cực kỳ dễ tiêu hóa nên rất thích hợp với hệ tiêu hóa non nớt của trẻ.
Qua cách làm đậu hũ non yến mạch trên, VinID hy vọng bạn có thể dễ dàng thực hiện món ăn vặt bổ dưỡng cho các bé. Đừng quên mua nguyên liệu làm đậu hũ non yến mạch tại hệ thống siêu thị Winmart hoặc trên app VinID để được tích điểm nhé.
>>> Cách làm tàu hũ trân châu đường đen ngon ngọt <<<
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/dau-hu-non-yen-mach-de-duoc-bao-lau-a57976.html