Mochi là hay một số nơi gọi là bánh gạo dẻo là một trong những loại bánh lạnh được rất nhiều người yêu thích. Chỉ cần vài nguyên liệu đơn giản là đã có ngay một đĩa bánh mochi thơm ngon.
Bánh dẻo mochi có bề ngoài mềm mịn, hơi dai và thơm lừng khiến hội mê ăn uống không thể cầm lòng. Khi kết hợp với đào, món bánh này lại càng được lòng những người yêu bánh. Thực ra, món bánh này chỉ mất vài nguyên liệu đơn giản, dễ tìm để hoàn thành. Vì thế, hãy lưu lại ngay công thức dưới để trổ tài làm mochi đào thơm mềm cho cả nhà.
Mochi là món bánh đặc trưng của Nhật Bản. Món bánh ngọt này hiện đã chu du khắp thế giới và mỗi nơi lại có một biến tấu đặc trưng không thể lẫn đi đâu được. Ở phiên bản công thức này, món mochi sẽ được kết hợp cùng những món đào ngọt lịm, xen chút vị chua thanh mát.
>>> Đọc thêm: Làm bánh quy đào cực bắt mắt với nguyên liệu đơn giản
Món bánh này chỉ cần chút nguyên liệu đơn giản, dễ tìm mà hầu như cửa hàng làm bánh hay những khu chợ nào cũng có.
>>> Có thể bạn quan tâm: Công thức làm Panna Cotta đào tươi thành công 100%
Bước 1: Làm nhân đào
Bước 2: Làm vỏ bánh mochi
Bước 3: Nặn và tạo hình bánh
>>> Đừng bỏ lỡ: Cách làm bánh cheesecake đào - ngon ngây ngất, đẹp “lịm tim”
Để bánh lên màu đẹp, hãy chọn quả có vỏ đậm. Khi đảo bột gạo nếp, cần đảo đều để bột gạo không vón cục, làm vỏ bánh sẽ mềm mịn hơn. Vỏ bánh chỉ nên nặn mỏng, khi thưởng thức sẽ ngon hơn. Phần thừa khi nặn vỏ mỗi chiếc bánh có thể để lại và nặn tiếp các chiếc bánh sau.
Tất cả các loại bột trong công thức đều cần phải rây qua trước khi dùng. Làm như thế sẽ dễ trộn và bánh lên đẹp hơn. Nhân đậu thận có thể được thay bằng nhân khác tùy khẩu vị của mỗi người. Chúc các bạn thành công.
Nguồn: Cooking tree
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/mochi-dao-a58599.html