Cách nấu canh ngao với quả bầu

CÁCH NẤU CANH NGAO VỚI BẦU THƠM MÁT

Canh ngao nấu bầu là món ăn bình dị, quen thuộc với mọi người. Không chỉ đơn giản dễ nấu mà lại còn ngon, bổ, rẻ, chứa đủ chất dinh dưỡng trong bữa ăn. Nấu canh ngao với bầu cũng không quá khó, tuy nhiên phải làm sao để bầu không bị nát? Ngao qua nhiều lần luộc, nấu vẫn còn ngon? Xin giới thiệu cách nấu canh ngao với bầu ngon tuyệt.

canh ngao nau bauCanh ngao nấu với bầu

Nguyên liệu canh ngao nấu bầu

Cách làm bầu nấu canh ngao

Bước 1 - Sơ chế ngao

Bước 2 - Cách thái bầu nấu ngao

Đến đây bạn có thể thái bầu theo nhiều cách tùy sở thích:

Cách 1: Dùng dao băm nhẹ tay theo chiều dọc của miếng bầu sau đó thái vát để thu được những miếng bầu dạng sợi. Cách này thường những người có nhiều kinh nghiệm làm sẽ dễ hơn.

Cách 2: Thái bầu thành các khúc rồi thái miếng con chì vừa ăn. Nếu bạn không khéo tay thì nên sử dụng cách này.

Tiếp theo, ướp bầu với 1 chút bột canh để bầu được đậm đà.

Thông thường, các nguyên liệu như bầu, bí nếu không ướp trước khi nấu thì khi ăn sẽ khá nhạt.

Bước 3 - Luộc ngao

Bước 4: Nấu canh bầu với ngao

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-nau-canh-ngao-voi-bau-a62540.html