10+ Bánh mousse sinh nhật – món quà hoàn hảo cho người thân yêu của bạn

Bài viết giới thiệu về bánh mousse sinh nhật, món quà hoàn hảo cho người thân yêu vào các dịp sinh nhật. Cùng tìm hiểu về các loại bánh mousse sinh nhật, cách chọn và bảo quản, ngoài ra bạn còn có thể tự làm để tặng người thân tăng phần đặc biệt và đầy ý nghĩa cho món quà của bạn. Hãy cùng nhà Amour Bakery tìm hiểu ngay nhé!

banh-mousse-sinh-nhat-bong-hoa-socola-8

1.Bánh mousse là gì?

Bánh mousse là một loại bánh ngọt được làm từ những nguyên liệu tươi ngon như socola, trái cây, kem tươi, v.v. và được phối trộn với sữa tươi và gelatin để tạo ra kết cấu nhẹ nhàng, mềm mịn. có lớp kem mát, kết cấu mềm mịn, nhẹ nhàng thơm ngon tan ngay trong miệng nhưng vẫn để lại hương vị độc đáo pha lẫn một chút cảm xúc trên đầu lưỡi thực khách

Bạn sẽ dễ dàng cảm nhận được độ mát lạnh của kem, hương vị đậm đà, mềm mịn của bánh quyện cùng. Một điểm đặc biệt của bánh mousse là tính đa dạng trong cách chế biến và trang trí. Bánh có thể được làm với nhiều loại trái cây khác nhau để tạo ra hương vị đa dạng và thơm ngon, từ dâu tây, xoài, chanh leo đến việt quất, nho và đào, v.v. Ngoài ra, bánh còn có thể được trang trí với kem tươi, trái cây tươi, socola hoặc kẹo, tùy theo sở thích của từng người.

Với kết cấu nhẹ nhàng, vị thơm ngon và tính đa dạng trong cách chế biến, bánh mousse đã trở thành một lựa chọn phổ biến và được yêu thích trong các dịp tiệc tùng, sinh nhật, hay đơn giản là để thưởng thức vào bất cứ lúc nào.Mousse sẽ ngon hơn khi bạn thưởng thức vào mùa hè, vừa giải khát tốt, vừa thỏa mãn hương vị.

<<< 5 loại bánh ăn kèm khi uống cà phê - Báo Dân Trí >>>

Lý do bánh sinh nhật mousse dần trở nên được ưa chuộng

Hương vị đa dạng: Bánh mousse sinh nhật có thể được làm với nhiều loại trái cây, socola, cafe, dâu tây, v.v. để tạo ra hương vị đa dạng và độc đáo hơn so với bánh kem truyền thống.

Kết cấu mềm mịn: Bánh mousse có kết cấu mềm mịn, nhẹ nhàng, tan trong miệng hơn so với bánh kem, làm cho bánh trở nên thơm ngon và dễ ăn.

Thành phần tươi ngon và ít đường: Bánh mousse thường được làm từ những nguyên liệu tươi ngon, ít đường hơn so với bánh kem truyền thống, giúp bánh trở nên thơm ngon và hấp dẫn hơn đối với những người ăn kiêng hay người già.

Thẩm mỹ cao: Bánh mousse sinh nhật thường có hình dáng, màu sắc đẹp mắt, được trang trí bắt mắt hơn so với bánh kem truyền thống, làm cho bữa tiệc sinh nhật trở nên trang trọng hơn.

2.Các loại bánh Mousse phổ biến và cách làm bánh Mousse

Bánh mousse sinh nhật

Thành phần cơ bản của Mousse là một lớp gato mỏng, phần bánh khá ít bên dưới. Mousse trong tiếng Pháp có nghĩa là “bọt” đúng như tính chất của bánh. Bánh có thể được làm với nhiều loại trái cây khác nhau để tạo ra hương vị đa dạng và thơm ngon, từ dâu tây, xoài, chanh leo đến việt quất, nho và đào, v.v. để bạn thoải sức sáng tạo và trang trí bánh Mousse sinh nhật.

Cách làm bánh mousse sinh nhật, bạn sẽ cần chuẩn bị các nguyên liệu sau:

200g bánh quy

100g bơ

100g đường

300ml kem tươi

2-3 lát trái cây tươi (như dâu, kiwi, táo, …)

2 tờ gelatin

1/2 muỗng cà phê chiết xuất vani

Sau khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu, bạn có thể bắt đầu thực hiện theo các bước sau để làm bánh mousse sinh nhật:

Bước 1: Nghiền nhuyễn bánh quy bằng máy xay hoặc túi nilon đựng bánh quy, cho đến khi bánh quy trở thành bột mịn.

Bước 2: Đun nóng bơ và đường trong một nồi nhỏ, khuấy đều cho đến khi bơ tan và đường tan hoàn toàn. Sau đó, để hỗn hợp nguội trong vòng 10 phút.

Bước 3: Đánh tan gelatin trong một tô nhỏ trên bếp và chờ cho đến khi nó tan hoàn toàn. Sau đó, thêm vào 2-3 thìa canh nước và khuấy đều.

Bước 4: Đánh đều kem tươi trong một bát lớn, cho đến khi kem tươi trở nên sệt lại. Thêm vào vanilla extract và khuấy đều.

Bước 5: Thêm hỗn hợp bơ đường đã nguội vào bột bánh quy, trộn đều cho đến khi bột hòa tan.

Bước 6: Thêm hỗn hợp gelatin đã tan vào hỗn hợp bơ đường và bột bánh quy, trộn đều.

Bước 7: Thêm hỗn hợp kem tươi vào hỗn hợp bơ đường và bột bánh quy, trộn đều.

Bước 8: Chuẩn bị một khuôn bánh tròn và bỏ vào đáy của khuôn một lớp trái cây tươi. Sau đó, đổ hỗn hợp bánh mousse vào khuôn.

Bước 9: Để bánh mousse trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để bánh cứng lại.

Bước 10: Trang trí bánh mousse với trái cây tươi và kem tươi trước khi phục vụ.

2 Mẹo làm bánh mousse sinh nhật ngon:

Bánh mousse được làm bằng một vài nguyên liệu với phương pháp khá rõ ràng. Tuy nhiên, thực sự làm nó không dễ dàng như vậy vì bạn đang xử lý các thành phần nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ. Dưới đây là một số lời khuyên để làm bánh mousse hoàn hảo .

MẸO 1 : “Mọi thứ đều phải sẵn sàng”

Mousse chứa nhiều thành phần nhạy cảm với thời gian và nhiệt độ. Như chúng tôi đã đề cập, tốt nhất bạn nên chuẩn bị nguyên liệu và thiết bị trước khi bắt tay vào làm. Do đó, bạn sẽ không cần phải vội vàng cân hay tìm đồ khi đã bắt đầu nấu ăn

Dụng cụ làm bánh cần thiết danh cho các tín đồ làm bánh kem

MẸO 2: ĐỂ NGUỘI

Khi bạn làm bánh mousse xong, để bánh nguội là một bước quan trọng. Làm lạnh bánh mousse trong tủ lạnh từ 15-30 phút trước khi ăn. Nếu bạn định làm nhiều hơn 1 lớp mousse, hãy nhớ để từng lớp đông kết trước khi thêm lớp tiếp theo .

bánh mousse socola

Chiếc bánh mousse socola núng nính, béo ngậy không chỉ đáng yêu mà còn rất ngon miệng. Vị socola vừa phải, không quá đắng, kết hợp với kem sữa tươi béo thơm, vị ngọt lại vừa phải tạo nên một chiếc bánh mousse xinh xắn đến mức chẳng nỡ ăn.

banh-mousse-sinh-nhat-bong-hoa-socola-8

Để làm Bánh sinh nhật mousse socola , bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

200g socola đen

4 trứng gà

40g đường

250ml kem tươi

2 tờ gelatin

Bước 1: bạn sẽ đun nóng kem tươi trong một nồi nhỏ. Sau đó, thêm vào socola đen đã được cắt nhỏ và khuấy đều cho đến khi socola tan hoàn toàn trong kem. Để hỗn hợp nguội trong khi tiếp tục các bước tiếp theo.

Bước 2: tách trứng gà thành lòng đỏ và lòng trắng. Cho lòng đỏ vào một bát lớn và đánh tan đường cho đến khi hỗn hợp trở nên nhạt màu và sệt lại.

Thật chậm và thật cẩn thận thêm hỗn hợp socola đã làm nóng vào lòng đỏ trứng và khuấy đều để trộn đều các thành phần. Tiếp theo, đun nóng gelatin trong một tô nhỏ trên bếp và chờ cho đến khi nó tan hoàn toàn.

Bước 3: Thêm gelatin vào hỗn hợp socola và trộn đều. Sau đó, đánh đến khi lòng trắng trứng gà nở lên và hỗn hợp trở nên nhẹ và mịn hơn. Tiếp theo, thêm lòng trắng trứng gà vào hỗn hợp socola và trộn đều cho đến khi không còn có vân bọt trắng ở trên mặt.

Sau khi kết thúc quá trình trộn, đổ hỗn hợp bánh vào những khuôn nhỏ hoặc chén trang trí. Bước 4: Để bánh mousse trong tủ lạnh ít nhất 4 giờ hoặc qua đêm để bánh cứng lại. Trước khi phục vụ, trang trí bánh với kem tươi hoặc socola vụn.

Với những bước đơn giản này, bạn đã có thể tự tay làm một chiếc bánh mousse socola ngon tuyệt vời cho gia đình và bạn bè thưởng thức.

Mousse dâu tây

Sẽ chẳng cần đến nến và hoa, ngày Valentine của bạn bỗng trở nên ngọt ngào hơn theo cả nghĩa đen lẫn nghĩa bóng nhờ vào mousse dâu tây đáng yêu khó tả. Một miếng mousse béo, thêm một miếng dâu chua ngọt tạo nên sự kết hợp hài hoà, không thể hoàn hảo hơn.

Bánh mousse dâu tây là món tráng miệng tuyệt vời cho bữa tiệc của bạn. Hương vị dâu tây tươi ngon kết hợp với vị béo ngậy của kem tươi đặc và độ giòn của bánh mousse sẽ khiến ai cũng mê mẩn.

banh-mousse-sinh-nhat-bong-hoa-socola-7

Đây là cách làm bánh mousse dâu tây đơn giản và nhanh chóng:

Nguyên liệu:

250g dâu tây tươi

100g đường

200ml kem tươi đặc

3 lá gelatin

1/4 tách sữa đặc

2 quả trứng

Hướng dẫn:

Bước 1:Làm nước ép dâu tây bằng cách rửa sạch dâu tây, cho vào máy xay sinh tố và xay nhuyễn. Sau đó, lọc nước dâu tây qua một tấm lưới để lấy nước ép.

Bước 2: Trộn đường vào nước dâu tây, đun nhẹ lửa đến khi đường tan hoàn toàn. Sau đó, tắt bếp và cho gelatin đã ngâm vào hỗn hợp, khuấy đều cho gelatin tan hoàn toàn.

Bước 3: Tách trứng đều lấy lòng đỏ và trắng ra. Đánh đều lòng trắng trứng cho đến khi nó có độ đàn hồi.

Bước 4: Đánh đều lòng đỏ trứng, sau đó cho sữa đặc vào và khuấy đều.

Bước 5: Cho kem tươi đặc vào lòng trắng trứng, khuấy đều đến khi kem được pha đều vào trứng.

Bước 6: Thêm hỗn hợp nước dâu tây vào hỗn hợp trứng và kem, khuấy đều cho đến khi tất cả các thành phần được pha trộn đều nhau.

Bước 7: Cho hỗn hợp vào khuôn bánh đã được chuẩn bị và để bánh trong tủ lạnh ít nhất 2 giờ hoặc qua đêm để bánh đông lại.

Bước 8: Sau khi bánh đã đông đặc, lấy ra khỏi tủ lạnh và trang trí bánh bằng dâu tây tươi và cây tía tô.

Những Lưu Ý Khi Làm Bánh Mousse Dâu Tây

Lưu Ý Về Nguyên Liệu

Các nguyên liệu có thể thay đổi tùy theo từng loại Mousse và khẩu vị của bạn. Tuy nhiên, gelatin và whipping cream là hai nguyên liệu cơ bản không thể thiếu.

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon, đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm.

Lưu Ý Về Khuôn Bánh

Nếu không có khuôn bạn có thể sử dụng cốc để làm bánh Mousse nhưng nên chọn cốc thủy tinh để thành phẩm trông bắt mắt và hấp dẫn hơn.

Chọn nhiều khuôn khác nhau nếu muốn chiếc bánh của bạn có hình dáng đặc biệt.

Lưu Ý Về Gelatin

Gelatin lá cần được ngâm với nước lạnh rồi mới làm tan chảy bằng nhiệt độ.

Không cho gelatin vào nước nóng vì làm như vậy sẽ khiến gelatin bị mất tác dụng và bánh Mousse sẽ không thành công.

Lưu Ý Về Whipping Cream

Chỉ nên đánh whipping cream đến khi bông mềm, không đánh quá lâu vì kem sẽ bị tách nước.

Khi đánh whipping cream ở tốc độ cao, kem sẽ đông lại và bạn cần giảm tốc độ xuống, chú ý đến mặt kem. Nếu thấy vân xuất hiện, quệt kem thấy bông, xốp và đọng lại trên đầu ngón tay thì dừng lại ngay.

Tham khảo thêm Bánh Mousse sinh nhật giá bao nhiêu ? Bánh mousse nhỏ giá bao nhiêu tại: CỬA HÀNG Amour bakery

Mousse xoài

Những cốc mousse xoài nhỏ nhắn, tiện lợi và dễ ăn chắc chắn sẽ chiều lòng bạn vào những ngày mệt mỏi. Vị ngọt và thơm chẳng thể chối từ của xoài, lớp kem béo mịn và sánh ở giữa, phía dưới cùng là vụn bánh oreo ngọt nhẹ càng giúp cho món bánh thêm phần hấp dẫn.

​​Cách làm bánh mousse xoài

Bánh Mousse xoài sẽ có vị thơm chua ngọt béo ngậy, màu vàng bắt mắt, để có được chiếc bánh Mousse xoài xem các bước làm dưới đây nhé.

Để làm bánh mousse xoài, bạn sẽ cần chuẩn bị những nguyên liệu sau đây:

Xoài chín (khoảng 1kg)

Bánh quy 120g

Kem sữa tươi 300g

Bơ lạt 60g

Gelatin 20g

Đường khoảng 110g

Khuôn bánh

Máy xay, máy đánh trứng

Cách thực hiện:

Làm đế bánh

Bước 1: Bánh quy nghiền nhỏ

Bước 2: Bơ hấp cách thủy để cho nóng chảy.

Bước 3: Trộn bơ và bánh đều nhau sau đó cho vào khuôn để vào tủ lạnh khoảng 30 - 40 cho đông lại

Làm phần Mousse xoài

Bước 1: Xoài gọt vỏ thái nhỏ, xay nhuyễn bằng máy xay sinh tố. Sau đó lọc để loại bỏ phần xơ xoài. Nên để riêng ra bát khoảng 20 gram xoài xay để làm phần mặt bánh sau khi hoàn thành.

Bước 2: Chia gelatin thành hai phần vào mỗi bát, ngâm với 20 ml nước lạnh đổ đều cho mỗi bát trong 15 phút để gelatin nở. Sau đó thêm 10 gram gelatin đã ngâm vào hỗn hợp xoài phía trên và khuấy đều.

Bước 3: Kem tươi đánh đều, đến khi kem có độ bông vừa đủ cho kem vào hỗn hợp xoài đã xay và trộn đều.

Bước 4: Đổ hỗn hợp xoài và kem lên phần đế bánh đã làm từ trước, sau đó cho vào tủ lạnh, ngăn mát trong khoảng 120 phút.

Cách làm phần mặt bánh

Bước 1: Phần xoài còn lại thêm một ít nước, 20 gram đường nếu thích có vị ngọt có thể tăng. Sau đó cho hỗn hợp xoài đường lên bếp, đun cho đường tan ra.

Bước 2: Hỗn hợp đã tan đường bạn cho thêm gelatin vào khuấy đều, để nguội. Sau đó, đổ phần nước xoài lên phần kem đã đông trong khuôn. Phần cuối là là trang trí bề mặt tùy vào tay nghề bạn có thể trang trí hoặc không. Sau đó để trong tủ lạnh khoảng hơn một giờ đồng hồ.

Mousse sữa chua

Mousse sữa chua không chỉ làm hài lòng bạn bởi vẻ ngoài sang trọng, yêu kiều mà còn bởi vị ngon khi kết hợp sữa chua, kem tươi, nho và bánh quy với nhau. Thạch dai dai, nho chua ngọt nhẹ nhàng, kem béo và thơm với bánh quy giòn khiến cho món bánh trở nên đặc biệt hơn bao giờ hết. Bên cạnh đó sữa chua còn là một thực phẩm cực kì tốt cho sức khỏe nữa.

banh-mousse-sinh-nhat-mon-qua-cho-nguoi-than-yeu

Cách làm bánh Mousse sữa chua

Bánh Mousse vị ngọt, chua chua thơm thơm ăn rất ngon miệng, hãy thử làm cho gia đình mình một chiếc bánh hấp dẫn này nhé.

Bánh quy hoặc bánh oreo

gelatin

Đường

kem tươi

Sữa chua không đường

Nước cốt chanh

Các bước làm

Làm đế bánh: Lấy bánh quy đem nghiền nhỏ thêm bơ đã đun chảy. Sau đó, trộn đều bánh và bơ. Bạn lấy khuôn đổ hỗn hợp bánh vào khuôn nén chặt sau đó để trong ngăn lạnh 15 phút cho đế bánh cứng.

Làm phần Mousse: Bạn lấy Gelatin bột tạo đông ngâm nước trong 10 phút sau đó đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vào nhau. Khuấy hỗn hợp cho đều.

Làm phần kem bánh: Trộn đường vào kem tươi vào nhau đem đánh bông tạo chóp. Sau đó đổ hỗn hợp sữa chua và gelatin vài đánh cho đều. Chia hỗn hợp thành trên thành 3 bát có thể thêm màu thực phẩm cho mỗi bát.

Cho vào khuôn: Khi đã ưng ý bạn lấy phần đế bánh ra đổ phần kem sữa chua vào sau đó cho vào ngăn lạnh 4 - 5 tiếng là thành phẩm.

Mousse chanh dây

Đừng vội lầm tưởng đây là cheesecake bởi vẻ ngoài trắng muốt, chiếc bánh mousse chanh dây là một sự khác biệt hoàn toàn đó! Với cốt bánh gato thơm béo bên trong, phần kem có vị béo của dừa hòa quyện cùng vị chua thanh của chanh dây khiến cho bạn ăn hoài mà chẳng hề thấy ngán.

Cách làm bánh Mousse chanh dây

Bánh Mousse làm từ chanh leo có màu sắc bắt mắt, hương vị thơm ngon, hấp dẫn và cực kỳ kích thích vị giác. Chanh leo làm bánh mousse có thể nói là một món bánh ngon không thể chối từ.

Chuẩn bị:

Chanh leo 4 quả

lòng đỏ trứng 2 quả

1 lá gelatin

Đường: 50g

Bơ chảy: 30g

1/2 thìa cafe bột mì

kem tươi: 200g

Bột mì: 15 gram

Bột ngô: 5 gram

Bột nở (baking powder): 1g

Sữa tươi không đường: 10ml

Tinh chất vanilla: 1/2 thìa cà phê.

1 túi bánh oreo hoặc creamo

Làm phần đế bánh

Tương tự như cách làm phần trên, bạn cũng nghiền nhỏ phần bánh oreo cho vào cùng bơ và đường đổ vào khuôn để vào tủ lạnh.

Làm lớp Mousse

Bước 1: Gelatin ngâm vào nước để nở mềm ra. Chanh leo lấy phần ruột đem đun ở mức lửa vừa, khoảng 5 phút thì tắt bếp. Khi đun nóng hạt chanh vỡ lớp màng sẽ dễ lọc hơn, đồng thời nước cốt chanh cũng có màu đậm đặc và thơm ngon hơn.

Bước 2: Bạn lọc chanh leo để lấy nước cốt, cho thêm nước để lọc kỹ hơn và không bị bỏ sót. Nước cốt thu được khoảng 150ml là đủ.

Bước 3: Cho 2 quả lòng đỏ trứng vào, thêm 50g đường đánh nhẹ, thêm bột mì trộn đều, tiếp tục thêm bơ chảy và cuối cùng là rót 100ml nước cốt chanh leo quấy cho đều.

Bước 4: Hỗn hợp quấy đều vào nồi bắc lên bếp đun ở mức lửa vừa, khi đun cần quấy đều và liên tục, đợi đến Khi hỗn hợp sôi lục bục thì bắc khỏi bếp. Tiếp theo cho gelatin vào quấy mạnh tay và đợi nguội.

Bước 5: Phần kem tươi và đường đánh mềm đợi khi hỗn hợp chanh leo đã nguội thì đổ vào rồi trộn đều cho hòa quyện.

Bước 6: Phần đế bánh đã cứng để ra, cho lượng kem mousse lên, dàn đều kem cho mặt bánh phẳng đẹp. Xong xuôi bạn bọc kín lại bằng màng bọc thực phẩm rồi để vào ngăn đá tủ lạnh ít nhất 1 tiếng.

Bánh có thể làm thêm một lớp thạch tráng mặt để màu sắc hơn, cách thực hiện cũng khá đơn giản. Ngâm 2 lá gelatin vào nước, sau đó thêm 30ml nước cho vào lò vi sóng quay chảy. Lấy nước cốt chanh leo còn lại hòa cùng với đường rồi cho hỗn hợp gelatin quay chảy vào khuấy đều lên là xong.

Sau 1 tiếng thì bạn bỏ ra rót hỗn hợp vào bánh Mousse rồi lại cất vào tủ lạnh để đông lại. Như vậy là bạn đã hoàn thành bánh Mousse chanh leo như ý rồi.

Cách làm bánh Mousse cam

Tương tự như cách làm bánh Mousse chanh leo các bước tiến hành làm bánh canh cũng vậy. Bạn cũng cần làm phần đế bánh, phần nhân Mousse và phần bề mặt.

Phần nguyên liệu thay vì chuẩn bị chanh leo bạn có thể chuẩn bị cam, phần đế bánh sẽ là oreo cho vào khuôn để tủ lạnh. Dưới đây Digifood sẽ hướng dẫn bạn làm phần Mousse cam:

Bước 1: Bỏ lòng đỏ trứng đánh đều với kem phô mai vào âu lớn, trộn đều.

Bước 2: Dùng máy đánh trứng đánh tan kem tươi đến khi kem bông cứng, có chóp là được. Có thể thêm đường để bánh ngọt hơn.

Bước 3: Trộn hỗn hợp kem tươi với hỗn hợp trứng kem ở bước 1 bạn sẽ thu được lớp kem cho phần Mousse.

Bước 4: Cho khoảng 150 ml nước cam vào nồi cùng lá gelatin, 100 gram đường. Hỗn hợp này đun sôi, khuấy đến khi đường tan hết và để nguội.

Bước 5: Tiếp tục trộn hỗn hợp kem với phần nước cam vừa thu được (đã để nguội) sẽ được phần Mousse cam ở dạng hơi sệt.

Bước 6: Đổ phần kem Mousse cam vừa làm lên trên phần đế bánh, sau đó dàn đều, rồi cho bánh vào ngăn mát khoảng 120 phút để phần Mousse đông lại.

*Phần mặt bánh và phần trang trí cũng tiến hành giống như bánh Mousse chanh leo nhưng khác về hương vị.

Mousse việt quất

Vào những ngày trời oi bức, tâm trạng bỗng trầm lắng, hãy thử ăn một cốc mousse việt quất nhỏ xinh, mọi thứ sẽ được cải thiện đáng kể đấy. Chiếc muỗng nhẹ nhàng xắn xuống, bao lấy một lớp kem tươi, một lớp mousse mềm thơm nồng việt quất, một lớp bánh gato mịn màng rồi cho vào miệng, tan thật nhanh và chỉ để lại cảm giác vui vẻ, hưng phấn không thôi.

Mousse thanh long

Vừa “giải cứu” được thanh long, bạn lại còn lời thêm một chiếc bánh mousse màu hồng đáng yêu mà chẳng kém phần hấp dẫn. Từng lát mousse mát lạnh được cắt ra, để lộ phần kem béo mịn, bánh gato mềm, thạch thanh long dai giòn đẹp mắt, càng nhìn lại càng thấy yêu mà càng ăn lại càng ngon bội phần.

Cách thưởng thức bánh mousse:

Bánh mousse thường được phục vụ lạnh, vì vậy bạn nên để bánh trong tủ lạnh ít nhất 1 giờ trước khi thưởng thức.

Có thể dùng dao cắt bánh thành từng miếng nhỏ hoặc dùng muỗng để xúc bánh ra đĩa riêng.

Bạn có thể kết hợp bánh mousse với trái cây tươi, nước sốt hoặc kem tươi để tăng thêm hương vị và hấp dẫn.

Cách bảo quản bánh mousse:

Bánh mousse là loại bánh tươi, nên bạn nên để bánh trong tủ lạnh sau khi mua về.

Bánh có thể được bảo quản trong tủ lạnh trong vòng 3-4 ngày. Sau thời gian này, bánh có thể mất độ tươi và dẫn đến mất hương vị.

Không nên để bánh ở nhiệt độ phòng hoặc nơi ẩm ướt, vì nó có thể làm bánh bị nát và mất hương vị.

Hãy cùng tìm hiểu thêm vô vàng các loại bánh khác cùng công thức làm bánh cực đơn giản cùng Amour Bakery

Tiệm Bánh mousse sinh nhật TPHCM - Amour Bakery

Tiệm Bánh mousse TPHCM - Amour Bakery

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/banh-mousse-dep-a64905.html