>>>> Tham khảo NGAY: Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc nguyên củ chất lượng, giá tốt nhất
Làm sạch nhân sâm Hàn Quốc bằng cách dùng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với những lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn có thể lấy bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.
Khi chọn và mua nhân sâm Hàn Quốc, bạn phải chọn lựa những củ sâm chắc, khỏe và khônng bị trầy trướt, như vậy mới đảm bảo được chất lượng của Sâm, nếu bạn muốn mua nhân sâm Hàn Quốc, có thể tham khảo nhân sâm Hàn Quốc giá tốt tại cửa hàng KGIN.
Để ngâm nhân sâm với rượu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:
Sau khi đã làm sạch bạn để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.
Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua thời gian khoảng từ 3 - 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy dịch rượu sâm Hàn Quốc lần một để dùng. Hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.
>>>> Xem ngay: Giá rượu sâm Hàn Quốc tại cửa hàng KGIN ưu đãi hấp dẫn
Một vài lưu ý:
Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm thiên nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều bệnh tật và bồi bổ cơ thể.
>>>> Xem chi tiết sản phẩm: Sâm củ tẩm mật ong nguyên chất, thành phần dinh dưỡng cao
Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.
Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; mật ong nguyên chất.
Cách chế biến
>>>> BẬT MÍ: Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc cực chuẩn & Tăng giá trị sâm
Nguyên liệu chính:
Nguyên liệu cho nước dùng:
Cách chế biến:
>>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách nhận biết sâm Hàn Quốc
Nguyên liệu:
Cách chế biến: Nhân sâm rửa sạch bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Chuối lột bỏ vỏ, thái nhỏ. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi cho ra một hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bạn rót nước sâm Hàn Quốc đã xay ra ly để thưởng thức (có thể cho thêm đá lạnh nếu thích).
>>>> BẬT MÍ: Ginsenoside là gì? Thành phần và tác dụng của Ginsenoside
Với các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách làm dễ dàng. Đây là cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc với táo đỏ cực kỳ đơn giản tại nhà:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
Nguyên liệu:
Cách chế biến:
>>>> CLick Ngay: Cao hồng sâm linh chi Hàn Quốc chính hãng, tác dụng cực tốt cho người muốn bồi bổ sức khỏe
Khi chế biến nhân tươi kết hợp với những thành phần thảo dược khác, bạn cần lưu ý. Đặc biệt là khi bạn sơ chế sâm tươi. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến sâm.
Khi bạn sắc hoặc hầm sâm thì tuyệt đối không nên dùng nồi hấp làm từ kim loại bởi các dưỡng chất có trong sâm sẽ dễ bị thay đổi bởi kim loại.
Vì thế, hãy sử dụng nồi đất, nồi tráng men sứ nhé. Đừng quên thay mới các dụng cụ chế biến này và nên dùng loại đặc thù dành riêng cho việc chế biến sâm, như thế sẽ tốt hơn nhiều.
Theo các chuyên gia, việc bạn uống nước chè ngay sau khi dùng sâm sẽ làm giảm đi tác dụng của loại thảo dược quý hiếm này đồng thời có thể gây hại cho sức khỏe. Thay vì dùng trà, bạn có thể uống nước ấm nhé, chúng sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể của bạn.
>>>> XEM CHI TIẾT: Nên uống sâm vào lúc nào trong ngày phát huy tối đa hiệu quả
Theo Y học cổ truyền, nhân sâm là loại dược liệu đại bổ khí, tính hàn.. Ngược lại, hải sản là thực phẩm đại hạ khí. Hai món này này khi kết hợp với nhau không những không đem lại tác dụng mà còn triệt tiêu nhau, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.
Thông thường hải sản là những loài sống dưới nước có tính hàn lạnh, khi chế chế thường dùng kèm các loại dược liệu có tính ấm nóng để tránh bị đau bụng như: gừng, sả, ớt… Cũng theo y học cổ truyền: “Hàn ngộ hàn tắc tử” do vậy không được sử dụng nhân sâm sau khi ăn hải sản. Câu chuyện ‘’Đau bụng uống nhân sâm tắc tử” là một bài học mà ai cũng biết.
Tương tự với hải sản, củ cải cũng mang tính đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm lại là dược liệu đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, làm mất tác dụng và gây hại cho người sử dụng. Do vậy, sau khi uống nhân sâm, tuyệt đối không nên ăn củ cải.
>>>> Tham Khảo Sản Phẩm: Cao Sâm Hoàng Đế
Cũng giống như cách chế biến sâm, bạn cần phải sơ chế và bảo quản sâm đúng cách mới giữ được nguyên vẹn tác dụng của sâm. Dưới đây là những bí quyết khi sơ chế và bảo quản mà bạn cần lưu về ngay.
Nhân sâm sau khi được thu hoạch có thể để được 1 - 2 tuần tại nơi thoáng mát. Không nên để sâm lâu hơn vì dễ sinh ra nấm mốc mà mắt thường không thể nhìn thấy được.
Đối với nhân sâm sau khi ngâm nước, rửa bỏ sạch phần đất bám trên củ. Tùy vào mục đích sử dụng mà sau đó bạn có thể thái lát, cắt bỏ bớt phần đầu núm hay chia phần rễ phụ và củ.
Bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi zip rút bớt khi sau đó cho vào ngăn đã của tủ lạnh (cách này có thể giữ sâm được tươi) lâu dài. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp rang hoặc sấy khô sau đó gói kín lại và để ở nơi thoáng mát.
>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 cách bảo quản sâm tươi hiệu quả
Cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc đầu tiên bạn cần chuẩn bị củ sâm có chất lượng tốt, đảm bảo dinh dưỡng mà củ sâm mang lại. Nhiều người thường cho rằng sâm càng lớn càng có chất lượng tốt nhưng hoàn toàn không phải vậy. Sâm tươi chất lượng thường:
>>>> Xem thêm: Sâm lát mật ong Hàn Quốc chính hãng, giá tốt nhất 2023
Nhân sâm tươi tại KGIN được nhập trực tiếp từ thành phố Geumsan Hàn Quốc - là thành phố có vị trí địa lý đắc địa, điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.
Vị trí địa lý của thành phố Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng bao phủ nên khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0.90C-13.80C, lượng mưa hàng năm trên dưới 1,200mm, mùa đông ít tuyết. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét,… nên nhân sâm trồng ở thành phố Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác cùng tỉnh Chungcheonam-do, Hàn Quốc.
Trên đây là những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc một cách hiệu quả và mang lại những giá trị dinh dưỡng tối đa nhất. Còn nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để chọn mua nhân sâm thì hãy liên hệ ngay Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để nhận được tư vấn miễn phí nhé!
MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:
ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC
>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/che-bien-sam-tuoi-a69740.html