6 cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc dễ, hiệu quả cao tại nhà

>>>> Tham khảo NGAY: Giá nhân sâm tươi Hàn Quốc nguyên củ chất lượng, giá tốt nhất

1. Một số nguyên tắc phải tuân thủ để tránh làm mất đi giá trị của sâm

Làm sạch nhân sâm Hàn Quốc bằng cách dùng khăn bông ẩm nhúng nước rồi rưới lên thân sâm. Đối với những lớp đất bám trên sâm khó trôi, bạn có thể lấy bàn chải mềm cọ nhẹ. Sau khi rửa sạch, bạn để sâm ráo nước và tiến hành chế biến thành các sản phẩm khác nhau.

Khi chọn và mua nhân sâm Hàn Quốc, bạn phải chọn lựa những củ sâm chắc, khỏe và khônng bị trầy trướt, như vậy mới đảm bảo được chất lượng của Sâm, nếu bạn muốn mua nhân sâm Hàn Quốc, có thể tham khảo nhân sâm Hàn Quốc giá tốt tại cửa hàng KGIN.

cách chế biến sâm tươi
Khi chế biến nhân sâm Hàn Quốc bạn nên áp dụng những nguyên tắc chế biến đặc thù cho sâm

2.1. Ngâm rượu

Để ngâm nhân sâm với rượu bạn cần chuẩn bị một số nguyên liệu cơ bản sau:

Sau khi đã làm sạch bạn để ráo nước, khoảng 30 phút sau bỏ củ sâm vào bình thủy tinh theo chiều thẳng đứng, đầu rễ củ sâm cho xuống dưới, thân củ sâm lên trên. Chọn bình sâm, nên chọn bình thủy tinh dày để đảm bảo độ bền, tính thâm mỹ và không làm ảnh hưởng đến chất lượng của rượu sâm Hàn Quốc.

chế biến sâm tươi
Khi sử dụng nhân sâm, chúng ta nên áp dụng đúng cách chế biến để đạt hiệu quả cao

Bạn cho đổ rượu vào trong bình thủy tinh rồi thả từ từ củ sâm vào một cách nhẹ nhàng, chỉnh lại cho đẹp, sau đó đóng kín nắp và để vào chỗ mát. Qua thời gian khoảng từ 3 - 6 tháng thì bạn có thể chiết lấy dịch rượu sâm Hàn Quốc lần một để dùng. Hoặc lấy dịch ra rồi tiếp tục ngâm lần 2, lần 3 và trộn đều dịch chiết của các lần lại với nhau mới sử dụng.

>>>> Xem ngay: Giá rượu sâm Hàn Quốc tại cửa hàng KGIN ưu đãi hấp dẫn

Một vài lưu ý:

2.2. Ngâm mật ong

Nhân sâm ngâm mật ong là một sự phối hợp hoàn hảo mang đến nhiều lợi ích cho sức khỏe. Mật ong còn là chất bảo quản kháng khuẩn và chống nấm thiên nhiên cho nhân sâm khiến cho nhân sâm không bị biến chất do độ ẩm của không khí mà còn lại là thuốc bổ, phòng chống được nhiều bệnh tật và bồi bổ cơ thể.

>>>> Xem chi tiết sản phẩm: Sâm củ tẩm mật ong nguyên chất, thành phần dinh dưỡng cao

Nhân sâm tươi có hương vị đắng và rất khó uống với hầu hết mọi người, nhưng khi kết hợp với mật ong có vị ngọt nên sẽ giảm bớt vị đắng của nhân sâm tạo ra vị thơm đậm đà và dễ dùng hơn.

cách chế biến sâm tươi hàn quốc
Sâm ngâm mật ong là một trong những cách chế biến sâm đơn giản đem lại hiệu quả cao

Nguyên liệu: Sâm tươi Hàn Quốc; mật ong nguyên chất.

Cách chế biến

>>>> BẬT MÍ: Cách ngâm rượu sâm Hàn Quốc cực chuẩn & Tăng giá trị sâm

2.3. Gà tần nhân sâm

Nguyên liệu chính:

cách chế biến nhân sâm tươi
Cách chế biến sâm tươi hàn quốc thành món gà tần

Nguyên liệu cho nước dùng:

Cách chế biến:

>>>> TÌM HIỂU NGAY: Cách nhận biết sâm Hàn Quốc

2.4. Sinh tố nhân sâm và sữa

Nguyên liệu:

cách chế biến sâm tươi hàn quốc
Sinh tố sâm mật ong rất dễ sử dụng mà hiệu quả kết hợp lại cao

Cách chế biến: Nhân sâm rửa sạch bằng nước, để ráo, cắt nhỏ. Chuối lột bỏ vỏ, thái nhỏ. Bạn cho tất cả các nguyên liệu vào máy xay, xay đến khi cho ra một hỗn hợp nhuyễn và mịn. Bạn rót nước sâm Hàn Quốc đã xay ra ly để thưởng thức (có thể cho thêm đá lạnh nếu thích).

>>>> BẬT MÍ: Ginsenoside là gì? Thành phần và tác dụng của Ginsenoside

2.5. Trà sâm táo đỏ

Với các nguyên liệu dễ dàng tìm kiếm và cách làm dễ dàng. Đây là cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc với táo đỏ cực kỳ đơn giản tại nhà:

Nguyên liệu:

cách chế biến sâm tươi hàn quốc
Trà sâm táo đỏ có cách chế biến rất đơn giản

Cách chế biến:

2.6. Cháo nhân sâm

Nguyên liệu:

cách chế biến sâm tươi
Cách chế biến món cháo sâm bổ dưỡng

Cách chế biến:

>>>> CLick Ngay: Cao hồng sâm linh chi Hàn Quốc chính hãng, tác dụng cực tốt cho người muốn bồi bổ sức khỏe

3. Lưu ý quan trọng khi chế biến sâm tươi Hàn Quốc bạn nhất định phải biết

Khi chế biến nhân tươi kết hợp với những thành phần thảo dược khác, bạn cần lưu ý. Đặc biệt là khi bạn sơ chế sâm tươi. Dưới đây là những lưu ý quan trọng khi bạn bắt tay vào sơ chế và chế biến sâm.

3.1. Không dùng nồi làm từ kim loại để nấu sâm

Khi bạn sắc hoặc hầm sâm thì tuyệt đối không nên dùng nồi hấp làm từ kim loại bởi các dưỡng chất có trong sâm sẽ dễ bị thay đổi bởi kim loại.

cách chế biến sâm tươi hàn quốc
Nên sử dụng nồi đất để chế biến nhân sâm với các món ăn khác

Vì thế, hãy sử dụng nồi đất, nồi tráng men sứ nhé. Đừng quên thay mới các dụng cụ chế biến này và nên dùng loại đặc thù dành riêng cho việc chế biến sâm, như thế sẽ tốt hơn nhiều.

3.2. Tuyệt đối không nên uống trà sau khi vừa dùng sâm

Theo các chuyên gia, việc bạn uống nước chè ngay sau khi dùng sâm sẽ làm giảm đi tác dụng của loại thảo dược quý hiếm này đồng thời có thể gây hại cho sức khỏe. Thay vì dùng trà, bạn có thể uống nước ấm nhé, chúng sẽ cực kỳ tốt cho cơ thể của bạn.

>>>> XEM CHI TIẾT: Nên uống sâm vào lúc nào trong ngày phát huy tối đa hiệu quả

3.3. Đừng ăn hải sản sau khi vừa dùng sâm

Theo Y học cổ truyền, nhân sâm là loại dược liệu đại bổ khí, tính hàn.. Ngược lại, hải sản là thực phẩm đại hạ khí. Hai món này này khi kết hợp với nhau không những không đem lại tác dụng mà còn triệt tiêu nhau, gây hại cho sức khỏe người sử dụng.

cách chế biến sâm tươi
Không nên sử dụng nhân sâm sau khi ăn hải sản

Thông thường hải sản là những loài sống dưới nước có tính hàn lạnh, khi chế chế thường dùng kèm các loại dược liệu có tính ấm nóng để tránh bị đau bụng như: gừng, sả, ớt… Cũng theo y học cổ truyền: “Hàn ngộ hàn tắc tử” do vậy không được sử dụng nhân sâm sau khi ăn hải sản. Câu chuyện ‘’Đau bụng uống nhân sâm tắc tử” là một bài học mà ai cũng biết.

3.4. Đừng ăn củ cải sau khi vừa dùng sâm

Tương tự với hải sản, củ cải cũng mang tính đại hạ khí, trong khi đó nhân sâm lại là dược liệu đại bổ khí, hai thứ triệt tiêu lẫn nhau, làm mất tác dụng và gây hại cho người sử dụng. Do vậy, sau khi uống nhân sâm, tuyệt đối không nên ăn củ cải.

>>>> Tham Khảo Sản Phẩm: Cao Sâm Hoàng Đế

4. Cách sơ chế củ sâm tươi và bảo quản đúng cách

Cũng giống như cách chế biến sâm, bạn cần phải sơ chế và bảo quản sâm đúng cách mới giữ được nguyên vẹn tác dụng của sâm. Dưới đây là những bí quyết khi sơ chế và bảo quản mà bạn cần lưu về ngay.

4.1. Sơ chế

Nhân sâm sau khi được thu hoạch có thể để được 1 - 2 tuần tại nơi thoáng mát. Không nên để sâm lâu hơn vì dễ sinh ra nấm mốc mà mắt thường không thể nhìn thấy được.

Cách chế biến và sử dụng sâm tươi hàn quốc
Sơ chế nhân sâm đúng cách giúp bảo quản lâu hơn

Đối với nhân sâm sau khi ngâm nước, rửa bỏ sạch phần đất bám trên củ. Tùy vào mục đích sử dụng mà sau đó bạn có thể thái lát, cắt bỏ bớt phần đầu núm hay chia phần rễ phụ và củ.

4.2. Bảo quản

Bạn có thể bảo quản bằng cách cho vào túi zip rút bớt khi sau đó cho vào ngăn đã của tủ lạnh (cách này có thể giữ sâm được tươi) lâu dài. Hoặc bạn có thể sử dụng phương pháp rang hoặc sấy khô sau đó gói kín lại và để ở nơi thoáng mát.

>>>> ĐỪNG BỎ LỠ: 6 cách bảo quản sâm tươi hiệu quả

5. Cách chọn sâm tươi Hàn Quốc chất lượng

Cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc đầu tiên bạn cần chuẩn bị củ sâm có chất lượng tốt, đảm bảo dinh dưỡng mà củ sâm mang lại. Nhiều người thường cho rằng sâm càng lớn càng có chất lượng tốt nhưng hoàn toàn không phải vậy. Sâm tươi chất lượng thường:

cách chế biến sâm tươi
Chọn sâm chất lượng tốt dựa vào hình dáng

>>>> Xem thêm: Sâm lát mật ong Hàn Quốc chính hãng, giá tốt nhất 2023

6. Địa chỉ bán sâm tươi Hàn Quốc chính hãng, chất lượng

Nhân sâm tươi tại KGIN được nhập trực tiếp từ thành phố Geumsan Hàn Quốc - là thành phố có vị trí địa lý đắc địa, điều kiện tự nhiên vô cùng thuận lợi để trồng ra những củ nhân sâm có chất lượng tốt nhất tại Hàn Quốc nói riêng và trên thế giới nói chung.

chế biến sâm tươi
Cửa hàng trưng bày tại Nhân sâm Hàn Quốc KGIN

Vị trí địa lý của thành phố Geumsan chủ yếu là núi và thung lũng bao phủ nên khí hậu quanh năm khô mát. Nhiệt độ trung bình từ 0.90C-13.80C, lượng mưa hàng năm trên dưới 1,200mm, mùa đông ít tuyết. Ngoài ra, thổ nhưỡng ở Geumsan phân tầng rõ ràng, tầng đất bề mặt là đất sét có chứa cát, tầng đất cái phải là đất sét,… nên nhân sâm trồng ở thành phố Geumsan thường có chất lượng hơn hẳn so với sâm trồng tại những địa phương khác cùng tỉnh Chungcheonam-do, Hàn Quốc.

Trên đây là những cách chế biến sâm tươi Hàn Quốc một cách hiệu quả và mang lại những giá trị dinh dưỡng tối đa nhất. Còn nếu bạn đang tìm cho mình một địa chỉ uy tín để chọn mua nhân sâm thì hãy liên hệ ngay Nhân sâm Hàn Quốc KGIN để nhận được tư vấn miễn phí nhé!

MỌI CHI TIẾT XIN LIÊN HỆ:

ĐẠI LÝ HỒNG SÂM HÀN QUỐC

>>>> BÀI VIẾT LIÊN QUAN:

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/che-bien-sam-tuoi-a69740.html