Cách làm chân gà sốt Thái rút xương ngon, giòn sần sật

Cách làm chân gà sốt Thái rút xương như thế nào cho ngon và giòn? Nguyên liệu cần có là gì? Các bước làm như thế nào? Comi Chef Home sẽ hướng dẫn cho bạn chi tiết cách làm món này ngay trong bài này. Cùng bắt đầu nhé!

cách làm chân gà sốt thái rút xương

Cách làm chân gà sốt thái rút xương ngon, giòn

Để làm món chân gà sốt Thái rút xương ngon, chuẩn vị thì khâu chuẩn bị nguyên liệu đóng vai trò cực kỳ quan trọng, quyết định đến chất lượng món ăn. Chính vì vậy, khi lựa chọn các nguyên liệu bạn nên cân nhắc kỹ càng.

Nguyên liệu

Nguyên liệu cần thiết cho món ăn vặt siêu ngon này phải kể đến:

nguyên liệu làm chân gà sốt thái rút xương

Nguyên liệu cần cho món chân gà rút xương sốt Thái gồm nhiều thứ

Khi đã chuẩn bị đầy đủ các nguyên liệu cần thiết thì bước tiếp theo là bắt tay vào thực hiện món ăn này ngay dưới đây thôi nào.

Các bước làm chân gà sốt Thái rút xương

Dưới đây là từng bước trong cách làm chân gà sốt Thái rút xương cho bạn tham khảo:

Bước 1: Rút xương chân gà

Để món ăn được ngon hơn thì khâu rút chân gà được xem là công đoạn vất vả nhất. Nhưng đừng lo, tuân theo quy trình này, bạn có thể dễ dàng loại bỏ xương hiệu quả:

Rút xương chân gà

Chân gà sau khi mua về, bạn tiến hành làm sạch và cần chuẩn bị các vật sắc nhọn như dao hoặc kéo để việc lấy xương dễ và nhanh hơn

Làm sốt Thái

Bước này là bước quan trọng trong cả quá trình làm món chân gà rút xương sốt Thái này. Để món chân gà được ngon hơn thì nước sốt Thái đóng vai trò quan trọng không kém. Để làm nước sốt Thái ngon, bạn cần thực hiện các bước như sau:

Luộc chân gà

Bước tiếp theo trong cách làm chân gà sốt Thái rút xương là luộc chân gà.

Luộc chân gà

Cho nồi nước lên bếp đun sôi cùng các nguyên liệu như gừng, xả và muối vào

Lưu ý: không nên luộc quá lâu dễ khiến chân gà bị chín mềm, mất đi độ giòn khi thưởng thức.

Sơ chế các nguyên liệu khác

Các nguyên liệu khi mua về bạn cần rửa sạch và sơ chế khá đơn giản:

Trộn chân gà với các nguyên liệu

Trộn chân gà với các nguyên liệu

Trộn chân gà, sốt Thái và các loại nguyên liệu đã chuẩn bị trước đó

Vậy là Comi Chef Home đã gợi ý cho bạn cách làm chân gà sốt Thái rút xương vừa ngon vừa giòn sần sật rồi.

Yêu cầu thành phẩm

Thành phẩm bạn nhận được đó là món chân gà sốt Thái rút xương giòn giòn, nhai sừn sựt, thêm vị chua của tắc, xoài, vị ngọt, vị cay của ớt. Đây chắc chắn là món ăn không thể bỏ qua khi nhâm nhi cùng bạn bè vào ngày cuối tuần.

Lưu ý khi làm chân gà rút xương sốt Thái

Khi làm món ăn này, bạn cần lưu ý những điểm sau để có thể thưởng thức một món ăn vặt chuẩn, đậm đà, đúng vị:

Cách làm nước chấm chân gà rút xương sốt Thái

Các bạn làm theo các bước sau để có một bát nước chấm món chân gà rút xương sốt Thái ngon nhé:

Cách làm nước chấm chân gà rút xương sốt Thái

Nước sốt chấm chân gà rút xương sốt Thái

Cách bảo quản chân gà sốt Thái rút xương

Để có thể thưởng thức món ăn vặt này trong một thời gian dài, bạn cần lưu ý những cách bảo quản hiệu quả sau.

Trên đây là những chia sẻ của Comi Chef Home về cách làm món chân gà sốt Thái rút xương ngon Còn chần chờ gì nữa mà không bắt tay làm ngay thôi nào! Chúc bạn thành công.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-chan-ga-sot-thai-rut-xuong-a73201.html