Thịt bò phần nào nướng ngon? Thịt ngon cho buổi tiệc hoàn hảo

Thịt bò nướng luôn là món ăn thu hút được nhiều thực khách dù là ở những quán ăn bình dân hay những nhà hàng sang trọng, đắt tiền. Bên cạnh việc tẩm ướp như thế nào để món ăn được thơm ngon, đậm đà hơn thì việc lựa chọn phần thịt ngon cũng đúng vai trò rất quan trọng. Hãy cùng Hidafoods tìm hiểu thịt bò phần nào nướng ngon nhất nhé !

Thịt bò phần nào nướng ngon?

Thịt bò phần nào nướng ngon nhất ? Nếu muốn một phần thịt nướng bò nướng ngon thì bạn có thể lựa chọn một trong những phần thịt sau đây. Những phần thịt này khi nướng lên sẽ đem lại hương vị vô cùng thơm ngon, từng miếng thịt như mềm tan trong miệng.

Thịt lưng bò

Thịt lưng bò là những phần thịt cắt từ lưng của con bò. Phần thịt này chứa một phần của xương sống và phần thăn bò trên cùng, thăn lưng, nó thường được ướp nướng với một số loại sốt giúp miếng thịt dậy mùi hơn.

Thịt lưng bò thường được lựa chọn khi nướng.

Thăn bò nướng

Thịt thăn bò cũng là phần thịt thường được ưu tiên lựa chọn khi làm món thịt bò nướng. Do đây là bộ phận nằm trên lưng bò nên ít hoạt động hơn các cơ quan khác vì vậy nên chúng có mỡ nhiều mềm. Tuy nhiên chỉ nên lựa chọn phần thịt thăn có lượng mỡ vừa phải, không nên có mỡ quá nhiều để tránh tạo cảm giác ngấy khi ăn.

Thịt thăn bò có nhiều gân mỡ mềm mại.
Thịt thăn bò có nhiều gân mỡ mềm mại.

Nạc vai bò

Thịt bò nướng ăn phần nào ngon nhất thì không thể không kể đến phần thịt vai bò. Đây là phần thịt nằm ở phía trên của hai chân trước con bò, có chứa nhiều nạc nhất vì hai chân bò rất thường xuyên được vận động nên phần thịt tại đây vô cùng cứng chắc. Ở vị trí này thì thịt bò vẫn có những gân mỡ tuy nhiên số lượng gân mỡ không nhiều nên chỉ phù hợp với các bạn muốn ăn một miếng thịt cứng cáp, dai giòn.

Nạc vai bò săn chắc, cứng cáp

Bắp bò nướng

Thịt bắp bò được lấy tại phần thịt bắp chân của các con bò nên phần thịt này có đặc điểm là gân nhiều, thịt đỏ hơi cứng và rất giàu collagen, protein. Khi nướng thịt, phần thịt này sẽ đem lại cảm giác vô cùng dễ chịu, không quá mềm cũng không dai. Ngoài đem nướng, bạn có thể dùng bắp bò để hầm canh hoặc chế biến thành một số món ăn khác.

Bắp bò dùng để nướng hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác.
Bắp bò dùng để nướng hoặc chế biến thành nhiều món ăn khác.

Phần mông bò

Thịt mông bò nằm ở vị trí cuối của con bò, gần hai chân sau của chúng. Phần thịt này cũng nằm tại khu vực thường xuyên được vận động nên rất săn chắc, từng sớ thịt xen kẽ vài gân mỡ tại vị tươi ngon. Bạn có thể nướng chúng cùng một số loại gia vị cơ bản như muối, tiêu,… để giữ nguyên hương vị đặc trưng của bò hoặc ướp cùng các loại sốt để tăng thêm sự đậm đà cho thịt.

Thịt mông bò với từng sớ thịt và mỡ đan xen.

Lưu ý để có món bò nướng thơm ngon

Sau khi đã biết thịt bò nướng nên mua loại nào và những phần thịt ngon nhất dùng để nướng thì bạn cũng nên lưu ý đến một số yếu tố sau đây nhằm giúp món thịt bò nướng được thơm ngon và tròn vị hơn.

Chọn mua thịt tươi ngon

Lựa chọn được một phần thịt tươi chính là yếu tố quan trọng đầu tiên để có được một món bò nướng ngon. Dù là lựa chọn phần thịt ở vị trí nào thì bạn cũng nên lựa chọn loại thịt có màu đỏ tươi, mỡ vàng nhạt, gân bò màu trắng và có một độ săn chắc nhất định, không bị bỡ khi ấn vào.

Cần chọn những miếng thịt bò tươi ngon để nướng
Cần chọn những miếng thịt bò tươi ngon để nướng

Những miếng thịt ngon sẽ có thớ mềm, nhỏ nhưng lại không bị quá mịn. Bạn có thể dùng đầu ngón tay ấn vào lớp thịt, nếu thịt có độ đàn hồi tốt, không dính tay, khô ráo, không nhớt, không có mùi hôi thì đây là phần thịt tươi.

Ướp gia vị đúng cách

Tùy theo cách nướng và khẩu vị riêng mà bạn có thể chuẩn bị phần sốt ướp thịt bò. Bạn có thể chỉ ướp với một số loại gia vị cơ bản hoặc chuẩn bị thêm các loại sốt nướng. Trước tiên là trải miếng thịt bò ra đĩa, đeo găng tay và thoa đều hỗn hợp ướp vào cả hai mặt của miếng thịt. Thao tác lần lượt như vậy cho từng miếng thịt bò một sau đó cho tất cả thịt bò vào một cái tô lớn và trộn đều thêm một lần nữa.

Các loại nước sốt giúp thịt bò thơm ngon, đậm đà hơn.

Lấy màng bọc thực phẩm bọc kín miệng tô và cho vào ngăn mát tủ lạnh, ủ trong vòng từ 4 đến 5 tiếng hoặc hơn. Lưu ý không nên sử dụng đường khi ướp thịt vì chúng khiến thịt sẽ dễ khi khét hơn khi nướng.

Cách cắt thịt

Thịt bò sau khi mua về bạn nên sơ chế, rửa thật sạch sẽ và cắt thành từng lát dày khoảng 0,5cm. Không nên cắt quá dày hoặc quá mỏng vì độ dày của miếng thịt cũng sẽ ảnh hưởng đến vị ngon của món ăn.

Không nên cắt thịt bò quá dày.
Không nên cắt thịt bò quá dày.

Phương pháp nướng

Hiện nay có rất nhiều phương pháp nướng thịt bò giúp bạn tiết kiệm được nhiều thời gian và dễ dàng thực hiện hơn. Bạn có thể nướng bằng than hoa như cách truyền thống hoặc bếp nướng điện, nồi chiên không dầu, chảo không dính.

Khi nướng mà cần lật đều cả hai mặt thường xuyên để miếng thịt được chín vàng mà không bị khét.

Bạn có thể lựa chọn cách nướng thịt phù hợp với mình.

Thịt bò tươi ngon tại HidaFoods cho tiệc nướng hoàn hảo

Thịt bò Hidafoods là sự lựa chọn thích hợp để có được những buổi tiệc nướng hoàn hảo. Các loại thịt tại đây đều được sản xuất trong một dây chuyền sản xuất khép kín theo tiêu chuẩn Nhật Bản từ khâu nuôi, chăm sóc bò đến khâu sản xuất đóng gói.

Thịt bò Hidasan tại Hidafoods được nhiều khách hàng tin dùng.
Thịt bò Hidasan tại Hidafoods được nhiều khách hàng tin dùng.

Khi sử dụng thịt bò Hidasan, bạn sẽ cảm thấy từng miếng thịt mềm tan trong miệng, hòa quyện hài hòa giữ vị béo mà không ngấy cùng với vị đậm đà đặc trưng của bò. Ngoài dùng để nướng, thịt bò Hidasan còn có thể dùng làm steak, nhúng lẩu hoặc chế biến thành các món ăn hàng ngày khác vô cùng tiện lợi.

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/thit-bo-ngon-nhat-phan-nao-a77721.html