Cách làm kim chi không cần bột nếp như thế nào? Kim chi là một món ăn ngon mỗi ngày dễ làm, xuất xứ từ Hàn Quốc và được rất nhiều người yêu thích. Thông thường, nguyên liệu khi làm kim chi cải thảo phải kể đến đó là bột nếp. Vậy nếu không cần bột nếp thì có làm được món ăn này không? Câu trả lời sẽ là có. Hãy cùng tìm hiểu cách làm kim chi cải thảo không cần bột nếp mà Disney Cooking chia sẻ dưới đây nhé.
Kim chi cải thảo rất được người Việt yêu thích. Ảnh: Internet
Bột nếp có nguồn gốc từ gạo nếp - một loại gạo hạt ngắn có làm lượng tinh bột cao hơn so với những loại bột gạo thông thường. Vì vậy gạo nếp trở thành một chất làm đặc cực kỳ hiệu quả cho các loại nước xốt.
Khi làm kim chi, bột nếp có ý nghĩa rất quan trọng vì nó giúp món ăn có độ kết dính cao do xốt được đặc sệt, kim chi dễ lên men hơn và có hương vị đậm đà thơm ngon hơn.
Câu trả lời sẽ là không. Thực tế, bột nếp được sử dụng với tư cách là một chất kết dính tốt hơn cho sốt kim chi, vì vậy nó hoàn toàn có thể được loại bỏ trong công thức làm món ăn này. Tuy nhiên khi loại bỏ bột nếp ra khỏi công thức làm kim chi cải thảo, thành phẩm sẽ bị thiếu đi vị ngọt cần thiết. Vì vậy, bạn cần lưu ý thay thế bột nếp bằng đường để kim chi có đủ vị ngọt ngào.
Loại bỏ hết phần lá bị hư, già úa ở bên ngoài, sau đó cắt thành 4 phần theo chiều dọc. Cắt bỏ phần lõi và chia cải thảo thành từng miếng vuông khoảng 3 - 4 cm. Mang cải thảo đi rửa sạch.
Cải thảo rất tốt cho sức khỏe. Ảnh: Internet
Cho cải thảo vừa rửa sạch vào một âu lớn, pha 4 muỗng canh muối với lượng nước vừa đủ để làm ngập toàn bộ số cải trong âu. Ngâm cải thảo trong khoảng 2 - 3 tiếng.
Khi được ngâm trong nước muối, những miếng cải thảo sẽ thu nhỏ lại bằng ½ kích thước ban đầu. Khi đó bạn vớt cải thảo ra rửa sạch và để ráo.
Cải thảo được ngâm ngập trong nước muối. Ảnh: Internet
Cho vào tô lớn ½ chén nước mắm, ¼ chén ớt bột, ½ chén tỏi băm nhuyễn, 1 muỗng canh gừng băm nhỏ, ½ chén hành tây băm nhuyễn với 1 muỗng canh đường. Dùng muỗng trộn đều hỗn hợp gia vị. Sau đó cho thêm hành lá và cà rốt vào trộn thật kỹ.
Làm gia vị kim chi không cần bột nếp. Ảnh: Internet
Đổ gia vị kim chi lên cải thảo, trộn đều cho từng miếng cải thảo được bao phủ bằng gia vị.
Bước cuối cùng là bạn xếp cải thảo vào hộp kín. Món kim chi cần được lên men ở điều kiện nhiệt độ phòng từ 24-48 giờ đồng hồ trước khi mang ra dùng.
Nếu bạn muốn kim chi lên men ngay lập tức hãy để hộp cải thảo ngoài nhiệt độ phòng. Ảnh: Internet
Hy vọng rằng cách làm kim chi không cần bột nếp mà Disney Cooking chia sẻ trong bài viết này sẽ hữu ích cho bạn! Để học thêm nhiều công thức nấu món ăn Hàn Quốc khác, bạn có thể điền vào form bên dưới để đăng ký hoặc liên hệ đến số 1800 6148(miễn phí cước gọi) để được tư vấn miễn phí!
Scores: 3.83 (20 votes)
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/cach-lam-kim-chi-khong-can-bot-nep-a78497.html