Cách làm (nấu) Su Hào Cà Rốt Muối Chua Ngọt
Cách chọn su hào ngon
Khi mua su hào, bạn nên chọn những củ non có kích thước từ trung bình và nặng vì su hào non thường ngọt và mềm hơn. Su hào ngon là củ còn nguyên vẹn, hình dạng bình thường, màu sắc tự nhiên, tươi, cầm chắc và nặng tay, không giập hoặc nứt vỏ, không héo úa. Bạn nên quan sát kỹ phần cuống, nếu cuống còn tươi, xanh, dùng tay kéo nhẹ vẫn dính chặt vào phần thân nghĩa là củ còn mới.Su hào ngon là củ khi cầm bạn sẽ thấy nặng tay (Ảnh: Internet)
Cách muối su hào cà rốt chua
Nguyên liệu muối su hào cà rốt chua
Cách muối su hào cà rốt chua
Bước 1: Sơ chế su hào, cà rốt
Su hào gọt sạch vỏ, bỏ những phần già, rửa thật sạch với nước muối rồi để ráo.Lưu ý cách gọt su hào : Nếu su hào bạn mua về vẫn còn cành và lá thì hãy cắt đi. Tiếp đến, đặt dao ở giữa củ su hào rồi cắt từ trên xuống dưới, tiếp tục cắt đôi hai nửa để chi...
Bước 2: Trộn su hào, cà rốt với muối
Cho phần su hào và cà rốt vừa cắt tỉa vào tô sạch.Rắc một chút muối tinh vào rồi trộn lên thật đều, để trong 30 phút.Rửa su hào cà rốt lại với nước lạnh sau đó để ráo.Xóc su hào, cà rốt với muối giúp tăng độ giòn (Ảnh: Internet)Đây là công đoạn quan trọng trong cách làm dưa món su hào cà rốt, bởi nó sẽ giúp bạn loại bỏ các vi khuẩn có hại cho sức khỏe.
Bước 3: Pha nước mắm ngâm su hào cà rốt muối chua
Tỏi bóc vỏ, băm nhuyễn.Ớt cắt đôi theo chiều dọc, bỏ phần hạt ớt, sau đó xắt nhỏ.Cho vào bát khoảng 500 ml nước sôi để nguội, 2 thìa đường, 2 thìa muối tinh, 2 thìa giấm và 2 thìa nước mắm cùng tỏi băm và ớt.
Bước 4: Ngâm dưa món và bảo quản
Đem các nguyên liệu đã chuẩn bị xếp gọn vào một lọ thủy tinh. Sau đó, đổ từ từ nước mắm đã pha vào lọ cho ngập hết nguyên liệu.Cho hết tất cả nguyên liệu vào lọ thủy tinh (Ảnh: Internet)Đậy kín sau đó để lọ ở nơi thoáng mát. Sau khoảng từ 2 đến 3 ngày, bạn sẽ có một lọ su hào cà rốt chua ngọt đậm đà.Món su hào cà rốt muối chua hấp dẫn (Ảnh: Internet)
Cách bảo quản su hào cà rốt muối chua
Bạn có thể bảo quản và sử dụng su hào cà rốt muối chua trong vòng 3 tuần. Tuy nhiên, bạn nên sử dụng trong vòng 1 tuần là tốt nhất. Để kéo dài thời gian sử dụng mà vẫn an toàn và ngon, bạn nên sử dụng lọ thủy tinh sạch, khô để muối dưa. Điều này giúp mó...
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!