Cách tẩm ướp gia vị đúng cách giúp thịt thấm đều và ngon khó cưỡng

1. Tẩm ướp theo thứ tự mặn - ngọt - thơm - cay

Thông thường khi ướp thịt, bạn thường nhớ đến món nào thì cho vào món đó và không quan tâm đến thứ tự. Điều đó khiến món ăn của bạn không thấm đều gia vị và kém ngon.Bạn nên ướp gia vị theo trình tự mặn - ngọt - thơm - cay - không mùi để thực phẩm đạt ...

Đọc thêm

2. Cân nhắc thời gian ướp cho từng loại thịt

Không phải bạn thích ướp bao lâu thì ướp. Thời gian ướp quyết định rất nhều đến mùi vị của món ăn sau khi nấu. Vì vậy bạn cần cân nhắc thời gian để gia vị thấm đều thịt nhất để tiến hành chế biến.Thịt lợn, gà: Trên 30 phút (miếng to)Thịt bò, cừu: 10 phút cho thịt nguyên khốiThịt cắt lát, thịt băm: dưới 5 phút hoặc không ướp (nêm gia vị khi đang nấu)Cá: 15 - 20 phút (cá biển nêm ít muối hơn cá sông)Hải sản:

Đọc thêm

3. Một số lưu ý khi dùng gia vị cho thịt

MuốiTrong nấu ăn có nhiều loại muối, được phân loại theo kích cỡ và vị mặn. Thông thường các đầu bếp chuyên nghiệp hay sử dụng muối ăn (kosher salt) để tẩm ướp thịt và muối biển (sea salt) để ướp cá và hải sản.Chú ý bạn tuyệt đối không nên sử dụng muối ...

Đọc thêm

Bạn đã thích câu chuyện này ?

Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên

Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!

khangdienreal