Tôm Mũ Ni
Tôm mũ ni - Tôm vỗ dẹp trắng
Tại Việt Nam, Tôm mũ ni còn được gọi là tôm vỗ dẹp trắng, chúng dễ nhận dạng và phân biệt với các loại tôm biển khác, vì phần đầu của tôm to và bè giống ra như chiếc mũ ni.Gọi là tôm vỗ bởi vì khi gặp nguy hiểm chúng hay xòe phần đuôi ra và đập vào thân rất mạnh để đe dọa kẻ thù.
Giá Tôm mũ ni đỏ - đen - trắng hiện nay
Tôm mũ ni giá bao nhiêu? Tùy theo loại, size, tôm sống, ngộp, hay đông lạnh sẽ có giá khác nhau, và có thể thay đổi theo mùa.
Địa chỉ bán tôm mũ ni
Để mua tôm mũ ni chất lượng khách hàng có thể đặt hàng tạiThông tin liên hệ cửa hàng:Chúng tôi cung cấp các loại hải sản tươi sống đảm bảo chất lượng, được ngư dân khai thác tại vùng biển Bình Định.
Tôm mủ ni làm gì ngon
Tôm mủ ni rất đa dạng về cách chế biến, các món ăn đặc biệt ngon hấp dẫn, tốt cho sức khỏe như hấp bia, luộc hoặc nướng, chấm muối tiêu chanh hoặc nước mắm me làm bao du khách mọi miền “chết mê chết mệt”.Tuy nhiên để cho món tôm mủ ni luôn được ngon nhất...
Cách bảo quản tôm
- Từ khi bắt tôm lên khỏi mặt nước đến khi bảo quản lạnh không nên để quá nửa giờ.- Luôn giữ tôm trong nhiệt độ ổn định 0 - 2oC.- Trước khi bảo quản phải nhặt bỏ hết tạp bùn đất, rong rác và rửa sạch.- Giữ cho tôm nguyên vẹn, vì khi bị giập nát sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn xâm nhập làm hỏng sản phẩm.- Luôn vùi kín tôm trong đá vì tôm sẽ bị đen khi tiếp xúc với không khí.- Ép hút chân không bảo quản hải sản trước khi gửi đi tỉnh hay đi nước ngoài.
Bạn đã thích câu chuyện này ?
Hãy chia sẻ bằng cách nhấn vào nút bên trên
Truy cập trang web của chúng tôi và xem tất cả các bài viết khác!