Trong bài viết này, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon và dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, không gì bằng cả gia đình quây quần và thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon nữa nhỉ?
Nguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàngChả cá thác lác: 300 gram
Xương gà tươi ngon: 500 gram
Cà chua chín đỏ: 100 gram
Thơm thảo tự nhiên: 100 gram
Sả tươi xanh: 50 gram
Củ riềng thơm lừng: 30 gram
Ớt cay nồng: 5 trái
Me chua ngọt: 100 gram
Lá chanh xanh tươi: 5 lá
Nước mắm pha chế: 50 ml
Đường trắng tinh khôi: 100 gram
Hạt nêm tiêu chuẩn: 30 gram
Tương ớt đậm đà: 50 gram
Ớt sa tế đặc sắc: 30 gram
Muối biển nguyên chất: 1/2 muỗng cà phê
Rau muống xanh tươi: 200 gram
Rau nhút tươi mới: 200 gram
Nấm kim châm tinh tế: 150 gram
Bắp chuối thơm ngon: 100 gram
Bông bí mát lạnh: 100 gram
Cà chua chín đỏ: 1 trái
Dầu ăn dùng để nấu: 2 muỗng canh
Cách chế biến lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon như ngoài hàngBước 1: Chuẩn bị nước dùng
Đặt 500 gram xương gà đã rửa sạch vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối và 2 lít nước.
Đặt nồi trên lửa nhỏ trong vòng 60 phút, sau đó lọc nước dùng từ hầm.
Thêm vào nồi 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khuấy đều và tắt bếp.
Bước 2: Nêm gia vị cho chả cáĐặt 300 gram chả cá thác lác vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm.
Sử dụng muỗng quết để đều chả cá, tạo độ dai và thấm gia vị.
Sau đó, đặt chả cá vào ngăn mát tủ lạnh và khi sử dụng, lấy ra và vo thành những viên tròn.
Bước 3: Nấu nước lẩuĐặt nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, thêm 50gr sả cây, 30gr riềng, và 5 trái ớt đã đập dập vào xào thơm.
Tiếp theo, thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và xào chung để rau củ nhanh mềm, tạo màu đỏ đẹp mắt.
Khi cà chua và thơm đã mềm, chế vào nồi 1.5 lít nước hầm xương gà. Đun sôi và hớt bỏ bọt dơ.
Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế để có vị chua cay mặn ngọt đậm đà.
Cuối cùng, thêm 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi. Nấu thêm 2 phút để nước lẩu thơm và hoàn tất.
Bước 4: Chuẩn bị rau bún ăn kèmRau muống và rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, sau đó rửa sạch.
Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm, bắp chuối, bông bí, và cà chua ra đĩa.
Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi để mềm, sau đó dọn sẵn ra đĩa.
Bước 5: Dọn ra bàn và thưởng thứcThưởng thức món lẩu cùng gia đình vào những dịp cuối tuần thật là tuyệt. Món lẩu chả cá thác lác chua cay vừa chua cay, vừa đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng.
Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên các bạn đừng quên thêm ngay vào thực đơn nhé.
Video hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà.Thông tin cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà.
Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20 phút
Thời gian nấu ăn: 30 phút
Tổng thời gian nấu ăn: 50 phút
Phần ăn phù hợp cho: 3-7 người
Thích hợp dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối
Xuất xứ của món ăn: Việt Nam
Tổng lượng calo trong món ăn: 786 calo
Chia sẻ cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa ăn thêm phần trọn vẹn. Chúc bạn nấu ăn thành công!
Người đăng: Ngọc Nguyễn Khánh
Từ khóa: Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay tại nhà