Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà

Trong bài viết này, Cách Làm Bếp sẽ hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon và dinh dưỡng cho cả gia đình. Đặc biệt vào những ngày se lạnh, không gì bằng cả gia đình quây quần và thưởng thức một nồi lẩu thơm ngon nữa nhỉ?

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàNguyên liệu chuẩn bị cho món lẩu cá thác lác chua cay ngon như ngoài hàng

Chả cá thác lác: 300 gram

Xương gà tươi ngon: 500 gram

Cà chua chín đỏ: 100 gram

Thơm thảo tự nhiên: 100 gram

Sả tươi xanh: 50 gram

Củ riềng thơm lừng: 30 gram

Ớt cay nồng: 5 trái

Me chua ngọt: 100 gram

Lá chanh xanh tươi: 5 lá

Nước mắm pha chế: 50 ml

Đường trắng tinh khôi: 100 gram

Hạt nêm tiêu chuẩn: 30 gram

Tương ớt đậm đà: 50 gram

Ớt sa tế đặc sắc: 30 gram

Muối biển nguyên chất: 1/2 muỗng cà phê

Rau muống xanh tươi: 200 gram

Rau nhút tươi mới: 200 gram

Nấm kim châm tinh tế: 150 gram

Bắp chuối thơm ngon: 100 gram

Bông bí mát lạnh: 100 gram

Cà chua chín đỏ: 1 trái

Dầu ăn dùng để nấu: 2 muỗng canh

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàCách chế biến lẩu cá thác lác chua cay thơm ngon như ngoài hàng

Bước 1: Chuẩn bị nước dùng

Đặt 500 gram xương gà đã rửa sạch vào nồi, thêm 1 muỗng canh muối và 2 lít nước.

Đặt nồi trên lửa nhỏ trong vòng 60 phút, sau đó lọc nước dùng từ hầm.

Thêm vào nồi 1 muỗng canh muối và 1/2 muỗng canh bột ngọt. Khuấy đều và tắt bếp.

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàBước 2: Nêm gia vị cho chả cá

Đặt 300 gram chả cá thác lác vào tô, thêm 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng cà phê hạt nêm, 1/2 muỗng cà phê tiêu và 1/2 muỗng canh nước mắm.

Sử dụng muỗng quết để đều chả cá, tạo độ dai và thấm gia vị.

Sau đó, đặt chả cá vào ngăn mát tủ lạnh và khi sử dụng, lấy ra và vo thành những viên tròn.

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàBước 3: Nấu nước lẩu

Đặt nồi lên bếp, thêm 2 muỗng canh dầu ăn. Chờ dầu nóng, thêm 50gr sả cây, 30gr riềng, và 5 trái ớt đã đập dập vào xào thơm.

Tiếp theo, thêm 100gr cà chua cắt múi cau và 100gr thơm cắt lát vào nồi. Thêm 1/2 muỗng cà phê muối và xào chung để rau củ nhanh mềm, tạo màu đỏ đẹp mắt.

Khi cà chua và thơm đã mềm, chế vào nồi 1.5 lít nước hầm xương gà. Đun sôi và hớt bỏ bọt dơ.

Nêm nước lẩu với 100gr đường trắng, 100gr me, 50ml nước mắm, 50gr tương ớt, 30gr hạt nêm, 30gr ớt sa tế để có vị chua cay mặn ngọt đậm đà.

Cuối cùng, thêm 5 lá chanh đã tước bỏ gân, vò nát vào nồi. Nấu thêm 2 phút để nước lẩu thơm và hoàn tất.

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàBước 4: Chuẩn bị rau bún ăn kèm

Rau muống và rau nhút nhặt khúc ngắn vừa ăn, sau đó rửa sạch.

Nấm kim châm cắt bỏ chân. Xếp rau muống, rau nhút, nấm, bắp chuối, bông bí, và cà chua ra đĩa.

Bún tươi hoặc mì có thể trụng qua nước sôi để mềm, sau đó dọn sẵn ra đĩa.

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàBước 5: Dọn ra bàn và thưởng thức

Thưởng thức món lẩu cùng gia đình vào những dịp cuối tuần thật là tuyệt. Món lẩu chả cá thác lác chua cay vừa chua cay, vừa đậm đà và đầy đủ dinh dưỡng.

Cách nấu món lẩu cá thác lác chua cay này rất đơn giản, nguyên liệu dễ tìm nên các bạn đừng quên thêm ngay vào thực đơn nhé.

Làm thế nào để nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhàVideo hướng dẫn cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà.

Thông tin cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà.

Thời gian chuẩn bị nấu món ăn: 20 phút

Thời gian nấu ăn: 30 phút

Tổng thời gian nấu ăn: 50 phút

Phần ăn phù hợp cho: 3-7 người

Thích hợp dùng vào các bữa: sáng, trưa, tối

Xuất xứ của món ăn: Việt Nam

Tổng lượng calo trong món ăn: 786 calo

Chia sẻ cách nấu lẩu cá thác lác chua cay ngon tại nhà, hy vọng sẽ giúp bạn có những bữa ăn thêm phần trọn vẹn. Chúc bạn nấu ăn thành công!

Người đăng: Ngọc Nguyễn Khánh

Từ khóa: Cách nấu lẩu cá thác lác chua cay tại nhà

Link nội dung: https://khangdienreal.vn/lau-ca-thac-lac-chua-ngot-a44343.html