Nếu bạn đang loay hoay không biết nấu món gì vào cuối tuần này thì đừng bỏ qua món canh xương hầm rau củ nhé! Món ăn này vừa có hương vị ngọt tự nhiên từ thịt và rau củ, vừa tốt cho sức khỏe. Mời bạn cùng tham khảo ngay công thức dưới đây!
Dưới đây là cách nấu canh rau củ hầm xương thanh ngọt mà bạn nên lưu lại:
Chuẩn bị các nguyên liệu xương, cà rốt, khoai tây, hành,… để bắt đầu nấu canh canh xương rau củ.
Hầm xương với lửa vừa để món canh xương hầm rau củ có thêm ngon hơn.
Khi thưởng thức, bạn múc canh ra bát và ăn cùng cơm trắng. Món canh có phần nước trong, vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ, cùng phần thịt mềm, ngọt. Không chỉ vậy, các nguyên liệu của món ăn còn mang đến giá trị dinh dưỡng cao, rất thích hợp để giải nhiệt ngày nóng hoặc tăng cường sức khỏe.
Canh củ quả hầm xương có nước dùng trong, hương vị ngọt thanh tự nhiên, cực lôi cuốn.
Bạn có thể “bỏ túi” các lưu ý dưới đây để nấu món canh xương hầm rau củ thêm hấp dẫn:
Để nước canh có hương vị thơm ngon nhất, bạn nên dùng xương ống để hầm nước dùng. Còn với các bữa ăn gia đình, bạn có thể dùng xương sườn non và móng heo để canh không chỉ ngon mà còn có đầy đủ dinh dưỡng hơn.
Ngoài những rau củ trong công thức, bạn cũng có thể dùng các loại rau củ khác như đu đủ, bắp, củ cải trắng, củ dền, bí xanh,…
Bạn nên chọn những củ cầm chắc tay, bề mặt không bị hư hay dập nát, màu sắc tươi sáng, lớp vỏ nhẵn bóng.
Việc thêm hạt nêm vào canh sẽ giúp món xương hầm các loại rau củ thêm phần ngon miệng, trọn vị hơn. Tuy nhiên, bạn nên chọn loại hạt nêm thuộc thương hiệu nổi tiếng, có nguồn gốc rõ ràng để đảm bảo chất lượng, an toàn cho sức khỏe.
Điển hình như hạt nêm CHIN-SU - sản phẩm gia vị được nhiều bà nội trợ Việt tin chọn. Bởi hạt nêm có cấu tạo hạt nhỏ, dễ tan, thấm đều, giúp món canh thêm ngọt thanh, thơm ngon. Song song đó, hạt nêm còn được chọn lựa nguyên liệu kỹ lượng, khắt khe. Đồng thời, sản phẩm được sản xuất trong dây chuyền khép kín hiện đại và được kiểm định chất lượng cẩn thận đảm bảo chất lượng đạt chuẩn khi đến tay người tiêu dùng.
Hiện nay, trên thị trường có 2 loại hạt nêm CHIN-SU:
Sự kết hợp tinh túy giữa vị ngọt thanh tự nhiên từ tôm và đậm thơm từ nước hầm xương thịt, nâng vị cho mọi món ăn.
Dùng hạt nêm CHIN-SU nấm Shiitake & tảo Kombu nước canh có vị ngọt thanh và hương thơm nhẹ nhàng tinh tế.
Bài viết trên đây đã hướng dẫn xong cách nấu canh xương hầm rau củ vô cùng thơm ngon, hấp dẫn và giàu dinh dưỡng cho bữa cơm gia đình. Bạn hãy nhanh tay lưu lại công thức và trổ tài chế biến cho các thành viên gia đình thưởng thức nhé!
>> Xem thêm:
Link nội dung: https://khangdienreal.vn/canh-xuong-ham-rau-cu-a70847.html